สื่อนอกตีข่าว ดิสนีย์ปิดประตู ‘จอห์นนี เดปป์’ หวนคืนบท ‘แจ็ค สแปโรว์’ จากข่าวเสียหายส่วนตัวของเขา…

By 17 ธันวาคม 2020บันเทิงเทศ

ถ้าหากว่าพูดถึงหนังเรื่อง Pirates Of The Caribbean แทบจะทุกๆ คนก็คงเคยดูผ่านตากันมา และตัวละครที่เป็นที่จดจำแบบตราตรึงจากเรื่องนี้ก็คงเป็นใครคนไหนไม่ได้นอกจาก กัปตันแจ็ค สแปโรว์ มาดกวน

ทว่าล่าสุดสื่อต่างประเทศก็พร้อมใจกันออกมารายงานว่า ‘จอห์นนี่ เดปป์’ ผู้รับบทเป็นกัปตันแจ็ค อาจจะไม่ได้กลับมาเล่นในบทบาทนี้แล้ว…

 

 

สื่อใหญ่อย่าง The Hollywood Reporter รายงานถึงเรื่องนี้ว่า หลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้มหลามกับแฟรนไชส์นี้ Jerry Bruckheimer โปรดิวเซอร์มือฉมังก็อยากให้จอห์นนี่ เดปป์ กลับมารับบทนี้อีกครั้ง

แต่ว่าทางดิสนีย์ได้ออกตัวขวางความคิดดังกล่าว เนื่องจากว่าอาจเป็นการทำร้ายภาพลักษณ์ของดิสนีย์ ที่ดูเป็นมิตรกับกลุ่มครอบครัวและเด็กๆ

 

 

สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่าก่อนหน้านี้จอห์นนี่ เดปป์ แพ้คดีให้กับ The Sun หลังเขายื่นฟ้องหนังสือพิมพ์ชื่อดัง เหตุจากตราหน้าเขาว่าเป็น ‘คนตีเมีย’ 

ดูเหมือนว่าตอนนี้เดปป์ จะมีมรสุมโถมเข้าหาถ้าหากว่าเป็นดั่งเช่นที่สื่อนอกรายงานจริงๆ โดยก่อนหน้านี้เขาก็ถูกถอดจากบทกรินเดลวัลด์ ในเรื่อง Fantastic Beasts มาก่อนแล้ว

 

 

ทั้งนี้สื่อ Screenrant ก็รายงานว่าจริงๆ แล้วบทบาทที่จอห์นนี่ เดปป์ จะเล่นในภาคต่อของเรื่อง Pirates Of The Caribbean ก็เป็นเพียงคามิโอเล็กๆ เพื่อส่งไม้ต่อเพียงเท่านั้น

ส่วนผู้ที่จะแสดงนำเป็นตัวละครหลักต่อก็คือ Margot Robbie สาวมากความสามารถที่เราอาจเคยเห็นเธอในบทบาทของฮาร์เลย์ ควิน ในจักรวาล DC

 

 

อย่างไรก็ตามในเดือนที่แล้วก็มีแฟนๆ กว่า 350,000 ลงชื่อขอให้นำจอห์นนี่ เดปป์ กลับมารับบทกัปตันแจ็คอีกครั้ง ทว่าตอนนี้ก็เหมือนความเป็นไปได้จะน้อยนิดซะเหลือเกิน

แต่เหนือสิ่งอื่นใด นี่เป็นเพียงการรายงานจากสื่อเพียงเท่านั้น ยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการจากทางตัวดิสนีย์เอง และเรื่องนี้คงต้องรอตามกันต่อไปแบบยาวๆ เลยล่ะ!!

 

ที่มา: ladbible, The Hollywood Reporter, screenrant

Leave a Reply