‘อันย่า เทเลอร์-จอย’ ควงคู่ ‘คริส เฮมเวิร์ธ’ แสดงนำ ‘Furiosa’ เรื่องราวก่อนหน้า Madmax: Fury Road!!

By 24 ธันวาคม 2020บันเทิงเทศ

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์สุดมันที่ดิบเถื่อนจนแทบจะไม่มีใครลืมลงสำหรับ Mad Max: Fury Road หนังที่ว่าด้วยการเอาตัวรอดของชายคนหนึ่งท่ามกลางทะเลทรายอันร้อนระอุ

และตอนนี้ก็มีข่าวดีสำหรับแฟนๆ หนังเรื่องนี้เมื่อทางต้นสังกัดได้ประกาศว่าภาพยนตร์เรื่อง Furiosa ชื่อของตัวละครหลักของเรื่องได้ถูกนำสร้างเป็นหนัง พร้อมกำหนดวันฉายแล้ว

 

 

ในช่วงเช้าของวันนี้ Warner Bros ค่ายหนังชื่อดังได้ประกาศว่าในปี 2023 จะมีภาพยนตร์ 3 เรื่องเข้าโรงหนังด้วยกันได้แก่ The Color Purple, Coyote vs. Acme และ Furiosa โดยเราจะมาพูดถึงเรื่องสุดท้ายกัน

สำหรับ Furiosa ซึ่งเป็นตัวละครหญิงแกร่งและดุดันราวกระทิงที่ชาร์ลิซ เธอรอนเคยเล่นไว้ จะถูกรับบทโดยอันย่า เทเลอร์-จอย สายน้อยตาคมผู้โด่งดังจากมินิซีรีส์ The Queen’s Gambit

พร้อมกันนี้คนที่จะมาเล่นด้วยกับเธอก็คือคริส เฮมเวิร์ธ หนุ่มรูปงามกล้ามโต รวมถึง ยาห์ย่า อับดุล-มาทีน ที่ 2 อันคุ้นหน้าจากเรื่องอควาแมน

และนอกจากนี้เรายังมีลุ้นว่าจะมีนักแสดงคนไหนมาร่วมแจมอีก ซึ่งตรงนี้อาจรวมถึงนักแสดงเด็กที่จะมารับบทตอน Furiosa มีอายุราวๆ 7 – 10 ขวบด้วย

 

 

ถึงตรงนี้หลายๆ คนก็คงรู้ว่าเรื่องนี้เป็นพรีเควล หรือเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนหน้าเรื่อง Mad Max: Fury Road โดยเนื้อเรื่องจะพาย้อนไปดูปูมหลังของ Furiosa

ว่าเธอเป็นใครมาจากไหนก่อนที่จะมาช่วยเหลือ Max ในทะเลทรายได้ แต่ก็ไม่เป็นที่แน่ชัดว่าตัวละคร Max จะมาปรากฏตัวในเรื่องนี้หรือไม่

หรือถ้ามาปรากฏตัวจริงๆ ก็คงจะไม่ใช่ Max คนเดิมที่เล่นโดยทอม ฮาร์ดี้แน่ๆ เพราะ Max จะต้องดูหนุ่มขึ้นกว่าเดิมเนื่องจากเป็นเรื่องราวในอดีตและอาจยังไม่ mad (บ้า) ในตอนนั้น…

 

 

ส่วนผู้กำกับเรื่องนี้ก็เจ้าเก่าเจ้าเดิมนั่นคือคุณ George Miller ผู้ปลุกปั้น Mad max มาตั้งแต่ปี 1979 (Mel Gibson เล่นเป็น Max ในตอนนั้น)

รวมถึงทั้ง 3 ภาคที่ผ่านมา เห็นแค่นี้ก็น่าจะการันตีได้ว่าดุเดือดเลือดพล่านเช่นเคย

ท้ายที่สุดตัวหนังได้ถูกวางเอาไว้ว่าจะออกสู่สายตาประชาคมโลกในวันที่ 23 มิถุนายน 2023 ก็ได้แต่หวังเอาไว้ว่าพวกเราจะมีชีวิตรอดจนถึงตอนนั้นนะ ฮ่าๆ

 

 

ที่มา: collider, variety

 

 

Leave a Reply