“หลวงปู่ลมัย” เล่าเหตุการณ์ ฉันเพลข้างถนน

เมื่อวันที่ 28 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก TikTok บัญชีชื่อ arielsinesy โ พ ส ต์ ค ลิ ป พระสงฆ์ 3 รูป กำลังนั่งฉันข้าวข้างทางริมถนน โดยมีชายเสื้อฟ้ากำลังถวาย ซึ่ง ค ลิ ป ดังกล่าวยังระบุแคปชั่นว่า “นิมนต์พระมาแล้ว เจ้าของไม่อยู่บ้าน ต้องมานั่ง แ บ บ นี้ สงสารมาก” ต่อมาเจ้าของโพสต์ได้เปิดเผยข้อมูลในคอมเมนต์ว่า “เนื่องจากพระท่านมา ซื้ อ อาหารที่ร้าน ได้รับการบอกเล่าจากท่านมา แ บ บ นี้ ไม่ทราบสาเหตุเช่นกัน แต่ทางร้านไม่มีโต๊ะให้นั่ง ท่านบอกไม่เป็นไร ให้ใส่กล่อง”

.

นอกจากนี้ยังระบุเพิ่มเติมว่า “ทางร้านเลยได้ถวายอาหาร ขนม น้ำและถวายปัจจัยทำบุญให้ท่านค่ะ ท่านใจดีมากๆ ค่ะ”เบื้องต้นทราบว่า เจ้าของบ้านนิมนต์พระมา แต่พอพระมาถึงติดต่อไม่ได้ จึงต้องมา ซื้ อ ข้าวที่ร้าน เพื่อฉันให้ทันเวลาเพล โดยทราบว่าพระมาจากวัดป่าจันทธรรมมาราม (โคกตาเขียว) อ.สังขะ จ.สุรินทร์

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปยังวัดป่าจันทธรรมาราม (โคกตาเขียว) หมู่ 11 บ้านโนนตะแบก ต.สังขะ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เพื่อติดตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และทราบว่า พระสงฆ์ที่เป็นข่าวอยู่ระหว่างเดินทาง ก ลั บ จาก กทม. และได้เดินทางโดยรถตู้ยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ฮง 6294 กทม. มาถึงวัดเวลาประมาณ 16.20 น. โดยมีพระครูจันทธรรมานุโยค หรือ หลวงปู่ลมัย จันทโร  เจ้าอาวาสวัดป่าจันทธรรมาราม อายุ 87 ปี พร้อมด้วยพระลูกวัดอีก 8 รูป และคนขับ 1 คน

.

พระครูจันทธรรมานุโยค หรือ หลวงปู่ลมัย  จันทโร เจ้าอาวาสวัดป่าจันทธรรมาราม เปิดเผยว่า โยมสาได้นิมนต์อาตมาและพระสงฆ์ 9 รูป ไปเพื่อทำพิธีสวดต่อชะตาที่บ้านหลังหนึ่ง อยู่แถวเขตประชาชื่น เนื่องจาก ส า มี ของโยมไม่สบาย แต่พอเดินทางไปถึงจึงทราบว่าโยมต้องรีบนำ ส า มี ไป รั ก ษ า ที่โรงพ ย า บาล เพราะ ป่ ว ย หนัก ไม่ทราบ อ า ก า ร เป็น ต า ย ร้ายดีอย่างไร และ บอกให้อาตมาไปฉันข้าวที่ร้านใกล้บ้าน ซึ่งโยมสาจะรับผิดชอบค่าใช้ จ่ า ย เอง ระหว่างนั้นก็ถึงเวลาเพลแล้ว ในร้านที่นั่งไม่พอ จึงลงมาฉันเพลบริเวณริมถนน

.

นายทิพย์ ดาวงค์ ผู้ใหญ่บ้านโนนตะแบก กล่าวว่า หลวงปู่บวชมานานแล้ว จะเข้า 50 พรรษา ถูกนิมนต์ไปกรุงเทพ เป็นประจำ ไป 2-3 วันหรือเป็นอาทิตย์ก็มีลูกศิษย์ ที่ต่างจังหวัดมีเยอะ โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคกลางและภาคตะวันออกหลายจังหวัด โดยส่วนใหญ่จะนิมนต์ไปสวดต่อ โ ช ค ชะตา เจิมรถ เจิมบ้าน สถานที่บริษัทต่างๆ เพื่อให้กิจการทำมาค้า ข า ย รุ่งเรือง ส่วนวัด แ ห่ ง นี้ก็ยังขาดปัจจัยที่จะทำนุบำรุงปฏิสังขรณ์ต่างๆ สามารถ บ ริ จ า ค ทำบุญให้กับวัดป่าจะนทธรรมาราม แ ห่ ง นี้ได้ หรือติดต่อ 062-346-7861

#หลวงปู่ลมัย
#ฉันเพลข้างถนน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น