“มารี” วิจารณ์นิสัยคนไทย

เรียกว่าอยู่ๆก็เกิด ด ร า ม่ า ขึ้นมา หลังจากที่รายการ ว่ามาดิ with Lily and Marie ทางช่องยูทูบของ มารี เบรินเนอร์ โดยในตอน ดั ง กล่าวได้มี ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา เป็นแขกรับเชิญในรายการ โดยมีช่วงหนึ่งได้มีการ พู ด ถึ ง เรื่อง ปุ้มปุ้ยโปะบ้าน 12 ล้านบาท ก่อนที่สาวมารีจะพูดประโยคหนึ่งที่ทำให้หลายคนรู้สึกไม่เห็นด้วย จนกลายเป็น ด ร า ม่ า ถกเถียงกันในโลกออนไลน์

.

โดย ลิลลี่ ภัณฑิลา พิธีกรคู่ของมารี ได้ถามปุ้มปุ้ยว่าทำไมถึงเ ลื อ กโปะบ้าน 12 ล้านบาท ซึ่ง สาวปุ้มปุ้ย ก็ตอบว่า “เป็นเพราะ อำ น า จ ของดอกเบี้ย แต่ก่อนมีความคิดแค่กู้ง่ายๆ ผ่อนบ้าน มีโปรโมชั่นผ่อนต่ำ พอ 3 ปี มีรีไฟแนนซ์ ดอกเบี้ยสูงขึ้น เท่านั้นแหละ ปุ้มปุ้ยก็เลยโปะยอดเลย ดอกเบี้ยนิดหน่อยไม่มีจริง ธนาคารคิดดอกเบี้ยจากยอดกู้ทั้งหมด คิดเป็น 2-3% เลย”

.

.

จากนั้น มารี ก็ได้พูดขึ้นมาว่า “คือคนไทยติดนิสัยชอบผ่อนมากๆเลยนะ คือประเทศอื่นไม่เป็นหนักขนาดนี้ ทุกคนจะ ซื้ อ อ ะ ไ ร แล้วไม่มีใครคิด คิดแค่ยอดผ่อนต่อเดือนเท่าไร เเต่ถ้าเราลองคำนวณ ซื้ อ บ้านเนอะ ส่วนใหญ่ก็ทำสัญญา 20-30 ปี ลองคูณดูดิ จากบ้าน ร า ค า 10 ล้านกลายเป็น ร า ค า 20 ล้านอะ”

ต่อมา ปุ้มปุ้ย ได้กล่าวว่า “มันจะมีอยู่คำหนึ่งที่ทำให้คนกล้าผ่อน คือเอา เ งิ น ที่มีอยู่ไปหมุน วิธีคิดของปุ้ยก็คือ เราทำธุรกิจหลายอย่างแต่คุ้มไหม กำไรของมันล่ะที่เอาไป จ่ า ย ดอกเบี้ยบ้าน สรุปไม่คุ้ม เราเลยเ ลื อ กจะปิด และเพราะคำพูดนี้ของ มารี ทำให้เกิดเป็น ด ร า ม่ า โดยมี ช า ว เ น็ ต และมนุษย์ เ งิ น เดือนแสดงความรู้สึกไม่เห็นด้วยเข้ามาคอมเมนต์กับ โดยส่วนมากก็บอกว่า

คนไทยไม่ได้ชอบผ่อน แต่ไม่มีกำลังมาพอที่จะ ซื้ อ สดหรือรีบโปะจบ ด้วยค่าแรงที่ไทยไม่เยอะ อีกทั้งค่าครองชีพก็สูง ทุกคนรู้ว่าดอกเบี้ยบ้านเยอะ แต่การผ่อนบ้านก็ทำให้คนที่ไม่มี เ งิ น ก้อนสามารถมีบ้านเป็นของตัวเองได้ ต่างจาก นั ก แ ส ด ง -อินฟลูเอ็นเซอร์ ที่มีรายได้สูง สามารถ ซื้ อ บ้าน ร า ค า เท่าไรก็ได้ในทันที แต่มนุษย์ เ งิ น เดือนไม่มีกำลังมากพอที่จะ ซื้ อ หรือรีบโปะให้จบ ถ้ามี เ งิ น มากพอก็อ ย า กปิดบ้านเหมือนกัน

.

.

#มารีเบรินเนอร์
#ผ่อน
#คนไทย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *