เผยเหตุน่าชื่นชม “ฮีโร่ม.5”

จากรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความ เล่าเรื่องราวการ เ สี ย สละของเด็กหนุ่มชั้นม.5 ที่ยอมถูดทำโทษเพราะเกิดเรื่องระหว่างทาง พร้อมลง ค ลิ ป ภาพที่นักเรียนกระโดดตบ ทำให้ชาวโซเชียลกดถูกใจและชื่นชมเป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊ก ทราบชื่อคือ นายคณิศร หรือ ฮาร์ท อายุ 20 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนรัฐราษฎร์ อุปภัมถ์ เล่าว่า ช่วงเช้ากำลังไปโรงเรียนพร้อมน้องสาว ระหว่างทางพบกับรถเก๋งประสบเหตุอยู่บริเวณต้นไม้ข้างทาง จึงรีบลงไปช่วยเห ลื อ เนื่องจากตนเป็นอาสาสมัครมูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์อยู่แล้ว จากนั้นโทรศัพท์หาหัวหน้ากู้ภัย จุดปากท่อ ให้รีบมาช่วย เพราะขณะนั้นคนขับรถไม่รู้สึกตัว

.

ในช่วงนั้นได้ขอให้คนอื่นไปส่งน้องสาวที่โรงเรียน และเมื่อรถพ ย า บาลช่วยคน เ จ็ บ แล้วตนจึงรีบไปโรงเรียน ทั้งที่มือและเสื้อยังเปื้อนเ ลื อ ด แต่ขณะนั้นสายมากแล้ว และทางโรงเรียนมีกฎว่า ใครมาสายต้องกระโดดตบ 10 ครั้ง ซึ่งตนเห็นรุ่นน้องที่มาสายด้วย หากตนไม่ถูกทำโทษน้อง ๆ จะมองเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี แต่สาเหตุที่ตนมาสายก็ได้บอกอาจารย์ที่ยืนอยู่หน้าประตูแล้ว และอาจารย์ยังให้ตนไปล้างมือ ก่อนมาทำโทษตัวเอง

.

.

ด้านนางสาวอรนิสา หัวหน้ากู้ภัย จุดปากท่อ น้องคณิศร นั้นจะเป็นอาสาสมัครของมูลนิธิฯอยู่แล้ว เพราะชอบช่วยเห ลื อ คนที่ เ ดื อ ด ร้อน ส่วนนายจิรพิพรรธ และ นางสาวจีราพร รองผู้อำนวยการโรงเรียน บอกว่า ทราบว่าน้องคณิศร เป็นอาสาสมัครกู้ภัย ซึ่งครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่น้องช่วยเห ลื อ คนที่ประสบเหตุ เพราะถ้ามีเหตุในโรงเรียน น้องก็จะช่วยเห ลื อ ตลอด ซึ่งน้องเป็นคนซื่อตรงต่อระเบียบวินัย และพ ย า ย า มเป็นแบบอย่างที่ดีให้น้องๆ

เมื่อเห็นโพสต์บนเฟซบุ๊ก ครูชอบคำที่บอกว่า เสื้อที่เลอะ ซื้ อ ใหม่ได้ แต่ชีวิตคนหาใหม่ไม่ได้ จึงได้เข้าไปแสดงความคิดเห็น โดยขอให้น้องมาพบ เพื่อที่จะได้สอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและจะออกค่าเสื้อพละที่เปื้อนเ ลื อ ดให้ พร้อมทั้งให้ เ งิ น จำนวนหนึ่งเป็นกำลังใจในการที่จะทำความดี และเตรียมที่จะประกาศนียบัตรให้กับน้องคณิศรด้วย เพราะน้องได้ช่วยเห ลื อ โรงเรียนมาหลายครั้ง และเพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีกับคนอื่น

.

#ฮีโร่ม5

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *