“คุณตาสว่าง” คว้า 2 เหรียญทอง

การแข่งขันกีฬาสูงอายุนานาชาติ “ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์” ครั้งที่ 3 ซึ่งกำหนดชิงชัย 4-12 ก.พ.66 ที่ จ.ชลบุรี ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ก.พ.66 เป็นการแข่งขันวันที่ 3 โดยกรีฑา มีชิงชัยกันถึง 84 ทอง ที่สนามกีฬากลาง จ.จันทบุรี

สำหรับการแข่งขันวันแรก คุณตาสว่าง จันทร์พราหมณ์ นักวิ่งวัย 103 ปี ซึ่งอายุมากที่สุดในรายการนี้ จากชมรมกรีฑาผู้สูงอายุ จ.ชลบุรี ลงแข่งขัน 2 รายการ ในกลุ่มอายุ 100-104 ปีชาย โดยสามารถคว้ามาได้ 2 เหรียญทอง โดยเหรียญทองแรก มาจากทุ่มน้ำหนักทำสถิติได้ 4.13 ม. ก่อนจะมาคว้าเหรียญทองที่ 2 จากการวิ่ง 100 ม. ทำสถิติได้ 31.086 วินาที โดย “คุณต่าสว่าง” ยังเห ลื อ ลุ้ น อีก 2 เหรียญทอง ในการแข่งขันอีก 2 รายการชิงชัยที่เห ลื อ คือ พุ่งแหลนและขว้างจักร

.

.

ทั้งนี้ คุณตาสว่าง จันทร์พราหมณ์ ลงแข่งด้วยการใช้รองเท้าพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่พระราชทานรองเท้า 2 คู่ เมื่อปีที่แล้ว ก่อนเดินทางไปแข่งขัน เวิลด์ แอธเลติก มาสเตอร์ แชมเปี้ยนชิพ ที่ฟินแลนด์ เมื่อปีที่แล้ว ทว่าไม่ได้เดินทางไปเพราะวีซ่าไม่ ผ่ า น

.

ด้าน “ป้าติ๋ม” ศิริพรรณ จันทร์พราหมณ์ ลูกสาววัย 71 ปี ของคุณตาสว่าง จันทร์พราหมณ์ ลงแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ด้วย โดยลงสนามแข่งขันให้ ชมรมกรีฑาผู้สูงอายุจ.ชลบุรี ซึ่งเจ้าตัวคว้าเหรียญทอง พุ่งแหลน กลุ่มอายุ 70-74 ปี หญิง ด้วยสถิติ 20.53 ม. ด้าน วัชรลักษณ์ รุจิวงศ์ หลานสาว คุณตาสว่าง จันทร์พราหมณ์ จาก จากชมรมกรีฑาผู้สูงอายุจ.ชลบุรี คว้า 2 เ งิ น จากการแข่งขันพุ่งแหลนหญิง กลุ่มอายุ 45-49 ปีหญิง ได้ด้วย

.

.

#คุณตาสว่าง
#เหรียญทอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *