กรรมชัย ดึงสติ ‘โม อมีนา’

จากกรณี แ ห่ วิจารณ์ โม อมีนา ออกมาพูด อ า ก า ร ป่ ว ย อ๋อม อรรคพันธ์ รวมทั้ง มดดำ คชาภา ก็ออกมาตำหนิ โม ว่าไม่สมควร โดย โม ก็ออกมาพูดลักษณะว่าได้ฟังมดดำแล้วรู้สึกแย่ แต่รู้เจตนาตัวเองดี คนอื่นช่างเขา นั้น

.

ด้าน หนุ่ม กรรชัย กล่าวในรายการข่าวใส่ไข่ถึงเรื่องนี้ว่า ส่วนตัวรู้จักกับโม แต่ความเป็นจริงต้องฝาก เ ตื อ น น้องว่ามันไม่เหมาะสมจริงๆ ถ้าจะบอกว่านักข่าวพ ย า ย า มถามน้อง มันมีวิธีเลี่ยงมากมาย ว่าให้ทางญาติหรือตัวเขามาพูดเอง ไม่เกี่ยวกับเรา เพราะมันเป็นเรื่องครอบครัวเขา

.

น้องอาจไม่รูัคนที่ ป่ ว ย จริงๆบางทีเขาก็ไม่ได้อ ย า กประกาศให้ใครรู้ มันเป็นสิทธิของเขา ที่สำคัญเขาฟ้องน้องได้นะ ที่พูดไว้ให้คนที่ฟังอยู่ บางเรื่องไม่จำเป็นต้องพูดออกมาทั้งหมด เป็นเรื่องความ เ จ็ บ ป่ ว ย ที่สำคัญถ้าพ่อแม่ ปู่ย่าตา ย า ยเ ข า ย ังไม่รู้ ญาติคนไหนที่เขานอนไม่สบายอยู่เ ข า ย ังไม่รู้ คุณไปพูดแล้วเขารู้เขา ช็ อ ก ขึ้นมาเรื่องใหญ่อีก

.

ด้าน มดดำ คชาภา บอกว่า อ๋อมมันไม่ฟ้องหรอก แต่ญาติเ ข า ย ังไม่รู้ มดดำคุยกับอ๋อมทุกวัน เป็นไง เ จ็ บ ไหม เขาก็กลัวคนจะรู้ สิ่งที่อ๋อมกลัวมาตลอด คือกลัวคนรู้ว่ามันไม่สบาย เพราะจะไปกระทบกระเทือนจิตใจคนที่บ้าน ต อ น นี้ คนที่รู้จริงๆมีแค่พ่อแม่ เพราะอ๋อมเหมือนคนหา เ งิ น ในบ้าน เสาหลักในบ้านคนเดียวเลย เขารู้กันตั้งแต่อักษรย่อแล้ว แต่เขาไม่พูดกัน เขาเองก็ไม่อ ย า กเจอใคร ไม่ให้ใครเยี่ยมด้วย

.

กรรชัย กล่าวอีกว่า มันมีปัจจัยหลายอย่าง ถ้าเราไม่ใช่ญาติพี่น้องพ่อแม่ ไม่ใช่แฟนไม่ใช่คนข้างตัว ไม่ควรพูด เราไม่รู้คนข้างหลังเป็นไง จะมาบอกไม่มีใครรู้อยู่ตรงนั้นกดดันยังไง นักข่าวจะถามคุณก็ตอบว่าไม่ใช่เรื่องของคุณ ไม่ได้ตำหนิน้องแค่จะบอก อ ะ ไ ร ควรไม่ควร ไม่ใช่แค่ว่าฉันสนิทฉันพูดได้ คน ป่ ว ย เขาก็อ ย า กมีพื้นที่ของเขา การ รั ก ษ า ของเขา ไม่รู้จะพูดยังไง เมื่อวานผมเห็นผมมาก

.

มดดำ กล่าวเช่นกันว่า โมก็ลูกสาวแต่ฉันเห็นแล้วก็ตกใจ มันมีผลกระทบยิ่งใหญ่ เขาเลยไม่พูด ตอนอ๋อมโพสต์วันเกิด คนไปอวยพรเขาก็รู้กันหมด กีต้าร์ – เตอร์ ที่อยู่กับอ๋อมตลอด เขาก็ยังเงียบกริบกว่าฉันอีก ที่เขากลัวคือคนในครอบครัวเ ข า ย ังไม่รู้ เขาอยู่กับคุณย่า คุณ ย า ย เขาด้วยนะ ย่า ย า ยเขาไม่รู้นะ เขามีคนแก่อยู่บ้าน

.

กรรชัย กล่าวด้วยว่า พี่ถามว่าวันนี้ถ้ามันเกิดเรื่อง อ ะ ไ ร ขึ้นในครอบครัวเขา หรือมีสิ่งที่ครอบครัวเขาไม่ได้รู้ ญาติเขาไม่รู้แล้วเขา ช็ อ ก ขึ้นมาใครรับผิดชอบ มันเป็นเรื่อง เ จ็ บ ป่ ว ย นะไม่ใช่เรื่องดาราคนนี้ไปกินกับใคร มันเป็นเรื่องความเป็นความ ต า ย มันสำคัญ ไม่ควรพูด ไม่ต้อง PDPA ยังไงก็ไม่ได้เป็นสิทธิผู้ ป่ ว ย เขา

.

#หนุ่มกรรชัย
#โมอมีนา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *