มะเดี่ยว ชูเกียรติ ขอเป็นกระบอกเสียงคนกอง เปิดโปงพฤติกรรมดารา

หลังประเด็น ด ร า ม่ า เมื่อเพจ โรงหนังชื่อ ดั ง ได้โพสต์โปรโมตภาพยนตร์เรื่องทิดน้อยด้วยคอนเ ท น ต์บอกค่าตัว นั ก แ ส ด ง นำ “อุ๊ยย!!เปิดค่าตัวอั้ม&อนันดา โอ้พระเจ้า! พี่เท่งบอกค่าตัวอั้ม สร้างได้ 1 เรื่อง ค่าตัว อนันดา ซื้ อ คอนโดพร้อมรถ แต่บอกเลยงานนี้!! แสดงคุ้มค่าตัวแน่นอน”

.

ซึ่งผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อ ดั ง มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกูล ได้สะกิด เ ตื อ น ว่า “โปรโมทหนังอย่างไรให้ทีมงานน้อยเนื้อต่ำใจ” พร้อมทั้งมีการโพสต์แสดงความคิดเห็นในสเตตัสส่วนตัวว่า “เบื่อสังคมที่นิยมชมชื่นกับความอู้ฟู่ร่ำรวยของดาราและอินฟลู เวลาเห็นคนทำงานในวงการนี้ดิ้นรนกับค่าตัวที่ ย า กจะสร้างตัวและน้อยนิดเมื่อเทียบกับความเหนื่อย โดยเฉพาะกับความลำบากที่ต้องดีลกับผู้โด่ง ดั ง ทั้งหลายเหล่านั้น

.

ไม่ต้องถึงขั้นเอาค่าตัวมาแจก จ่ า ย ใครหรอกจ้า รู้ว่าบุญวาสนามันแข่งกันบ่ได้ แต่เห็นใจคนทำงานกันหน่อยก็ดี  – มาทำงานให้ตรงเวลา  – ทำการบ้านอ่านบทมาให้เป๊ะ  – ดู แ ล ตัวเองให้ดูดีทั้ง สุ ข ภ า พ กายและจิต
– ทีมงานไม่ใช่คนใช้ ไม่ใช่ลูกจ้างของคุณ บริษัทเขาจ้างมาทำหน้าที่ของเขา ให้เกียรติกันด้วย  – ช่างหน้าช่างผมสไตลิสต์ อ ย า กได้ ดั ง ใจจ้างมาเอง อย่าเบียดบัง เ งิ น กอง จริงอยู่ว่ามีโปรดักชั่นส์ที่ จ่ า ย ได้ แต่งบางที่เขาก็ไม่ไหว บางทีต้องตัดจากงบ Set งบ กล้องไฟ งบสวัสดิภาพของคนอื่นๆ เรื่อง แ บ บ นี้ รู้ไว้บ้างก็ดี

.

– ผู้จัดการทั้งหลายความเยอะความเขี้ยว เบาได้เบา หลายครั้งที่รีดเค้นความเป๊ะจากกอง แต่ขอความอะลุ่มอล่วยให้ตัวเอง บางทีให้ดาราเล่นบ ท น ่ารัก เขารู้กันหมดแล้วว่าศีลเสมอกัน เลยอยู่กันได้  – นายทุน ช่อง ลูก ค้ า ใดๆ หันมาใส่ใจทีมงานบ้าง อย่าไปมองแต่จะต้องเอาดารา ดั ง อินฟลูล้านวิว มา ข า ย ลงกับบท กับ โปรดักชั่น และอย่าไปคิดแ ท น คนดูว่าเ ค้ า บ้าดาราหรือคน ดั ง บางทีเขาก็อ ย า กเห็นงานดีๆ ที่ ล ง ทุ น กับสติปัญญาเหมือนกันนะ  ฯลฯ ที่อ ย า กจะแนะนำผู้อยู่เบื้องบนๆ

.

ที่ว่ามานี่ไม่ได้เจาะจงใคร มาจากประสบการณ์ของเราเองกับผู้อยู่เบื้องหลังล้วนๆ ประเด็นที่ยกมาข้างต้นนี่แทบจะเป็นประสบการณ์ร่วมของคนกองทุกคนแหละ ไม่ได้จะ ด่ า ใคร  วันนึงเลิกจากวงการนี้จะเขียนเล่าให้ฟังเก็บเป็นตำนานไว้ชั่วลูกหลาน เป็นกำลังใจให้ทีมงานผู้ขยันขันแข็งทุกคนนะครับ หวังว่าวงการนี้จะทำให้เราและคนรุ่นหลังมีความสำคัญขึ้นมาในสายตาผู้มีตังค์ทั้งหลายบ้าง อ ย า กให้เขาภูมิใจกันบ้างว่าได้ ล ง ทุ น กับสวัสดิภาพชีวิตคนทำงานอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยและเท่าเทียมกัน ขอให้วันนั้นมาถึงเร็วๆ”

#มะเดี่ยว ชูเกียรติ
#กองถ่ายภาพยนต์
#พฤติกรรมดารา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *