เจ้าของขึ้นป้าย “ตร.ห้ามเข้า”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานตรวจสภาพรถนครรังสิต และร้านอาหารลาบร้อยเอ็ด 2 ได้ขึ้นป้ายอิงค์เจ็ทขนาดใหญ่ สีขาว จำนวน 4 ป้าย ภ า ย ใ น บริเวณหน้าร้านอาหารและสถานตรวจสภาพรถ (ตรอ.) ซอยรังสิต-นครนายก30 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยมีใจความว่า พื้นที่ส่วนบุคคล ตำ ร ว จ ห้ามเข้ามารบกวนลูก ค้ า ของเรานะค่ะ หมายเหตุ 1. ลูก ค้ า รำคาญจะไม่มาใช้บริการอีกแล้วค่ะ ถ้าเจ๊งขึ้นมาใครจะรับผิดชอบคะ 2. ตำ ร ว จ ที่มีเจตนาดีเข้ามาใช้บริการยินดีต้อนรับค่ะ

ก่อนเข้าไปสอบถามกับ น.ส.กาญจนา สุวรรณธาดา อายุ 53 ปี เจ้าของกิจการสถานตรวจสภาพรถนครรังสิตและเจ้าของร้านอาหารลาบร้อยเอ็ด 2 ซึ่งตั้งอยู่ในเนื้อที่ 1 ไร่เศษ โดย น.ส.กาญจนา เล่าว่า สาเหตุที่ตนทำป้ายขนาดใหญ่จำนวน 4 ป้ายติดที่ร้านของตนเองนั้นคือ ทุกครั้งที่มี ด่ า นตรวจของ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ช่วงเวลาประมาณ 14.00-17.30 น. ซึ่งห่างจากสถานประกอบการของตนทั้ง 2 ร้านประมาณ 100 เมตร

เมื่อรถของลูก ค้ า เข้ามา ทั้งรถจักร ย า นยนต์ รถยนต์ และขับ ผ่ า นจุดตรวจและมุ่งหน้าเข้ามาใช้บริการที่ร้านของตนทั้ง 2 ร้านนั้น ก็จะมีเจ้าหน้าที่ตำตรวจขับจักร ย า นยนต์ตามเข้ามาขอตรวจค้นร่างกายและตรวจสอบเอกสารต่างๆ ของรถ รวมไปถึงใบขับขี่ของลูก ค้ า ที่มาใช้บริการที่ร้านตนบริเวณลานจอดอยู่บ่อยครั้ง จนทำให้ลูก ค้ า หลายคนรู้สึกไม่สะดวก และเกิดความรำคาญในการที่จะเข้ามาใช้บริการทั้งเข้ารับประทานอาหารที่ร้าน รวมถึงการเข้ามาตรวจสอบสภาพรถเพื่อต่อทะเบียน

.

บางครั้งตนขับรถเข้ามาในร้านของตนเอง ก็ยัง โ ด น เจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ติดตามเข้ามาเคาะกระจกขอตรวจสอบใบขับขี่ถึงลานจอดรถบริเวณร้านของตน พอลงมาช้าหน่อยหรือกำลังรับสายโทรศัพท์ เพื่อคุยธุระกับลูก ค้ า ก็ถูกต่อว่าด้วยคำพูดที่ไม่สุภาพ จนทำให้รู้สึกได้ว่า ลูก ค้ า ที่น้อยลงไปเพราะเหตุนี้ใช่หรือไม่ ที่สำคัญตนต้องปิดกิจการร้านอาหาร เพราะไม่มีใครเข้ามารับประทาน รู้สึก เ สี ย ใจกับการที่ประกอบอาชีพอย่างสุจริต แต่ถูกเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ มองว่า ที่นี่เป็นแหล่งมัวสุมของพวกโจร

.

.

วันนี้หลังชนฝาแล้ว และเห ลื อ อดจริงๆ จึงติดต่อร้านทำป้ายอิงค์เจ็ท เพื่อขึ้นป้ายจำนวน 4 ป้ายและเขียนข้อความ ดั ง กล่าวมาติดบริเวณร้านทั้ง 4 จุด รวมค่าติดตั้งประมาณ 5,000 บาท เพื่อสร้างความมั่นใจไปยังลูก ค้ า ที่จะเข้ามาใช้บริการทั้ง 2 ร้านของตน ฝากไปถึง พล.ต.ต.ชุมพล ชาญชนะโยธิน ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ว่าการตั้ง ด่ า นของเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ เพื่อสร้างความสงบสุขให้กับประชาชน หรือมาสร้างความเหลื่อมล้ำให้กับสังคม

#เจ้าของร้าน
#ขึ้นป้าย
#ห้ามเข้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *