เจ้าข้องร้านข้าว ช่วยหนุ่มหิวโซ

จากกรณีชายคนหนึ่งเข้ามาที่ร้านอาหาร “ครัวแม่บุญรัตน์ by เจนี่ส้มตำปากปลาแดก” ตั้งอยู่ ภ า ย ใ น ปั๊มน้ำมันปตท. สามควายเผือก อ.เมือง จ.นครปฐม โดยได้สั่งข้าวเปล่า 1 จาน เพื่อกินกับน้ำพริกน้ำปลา หลังมี เ งิ น ติดตัวเพียง 15 บาท ทว่าแม่ ค้ า ใจดีผัดกะเพราให้กิน ฟ รี จนกลายเป็นไวรัล ดั ง ในโลกออนไลน์

.

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยัง ครัวแม่บุญรัตน์ ก่อนได้พูดคุยกับ น.ส.วนิดา สายอุทา อายุ 29 ปี เจ้าของร้าน โดย น.ส.วนิดา เล่าว่า วันนั้นพนักงานนั่งอยู่หน้าร้าน เห็นลูก ค้ า ด้อม ๆ มอง ๆ ตนจึงให้พนักงานไปถามลูกว่าต้องการ อ ะ ไ ร ลูก ค้ า บอกว่าขอสั่งข้าวเปล่า 1 จาน ตอนนั้นตนไม่ได้คิด อ ะ ไ ร เพราะเข้าใจว่าลูก ค้ า อาจมีกับข้าวติดมือมาทานเอง จึงให้ลูก ค้ า เข้ามานั่งในร้านตามปกติ

.

จนพนักงานที่ร้านถามลูก ค้ า ย้ำว่า รับข้าวเปล่าแค่ 1 จานใช่ไหม ลูก ค้ า ตอบว่าใช่ พนักงานจึงตักข้าวเปล่าเสิร์ฟให้ตามปกติ ก่อนถามว่าจะทานกับ อ ะ ไ ร ลูก ค้ า ตอบก ลั บ มาว่า จะกินกับพริกน้ำปลา พนักงานจึงแอบตกใจ ก่อนหันมาหาเชิงบอกว่า ลูก ค้ า จะเอาข้าวมากินกับพริกน้ำปลา

.

.

ตนจึงเดินมาถามลูก ค้ า ว่า ต้องการจะกิน อ ะ ไ ร เพิ่มไหม ลูก ค้ า ตอบว่ามี เ งิ น แค่ 15 บาท เมื่อได้ยินจึงตั้งใจผัดกะเพราให้กินแบบไม่ต้อง จ่ า ย เ งิ น เมื่อลูก ค้ า กินหมดก็ได้ยกมือขอบคุณเรา ส่วนที่โพสต์เราก็ลงโซเชียลตามปกติ แต่ก็ไม่คิดว่าจะเป็นไวรัลจนทำให้คนเข้ามาชื่นชมยินดีขนาดนี้ ตนรู้สึกดีใจที่ทุกคนเห็นด้วยกับสิ่งที่ทำ มันเป็นเรื่องราวดี ๆ เล็กน้อย แค่ เ งิ น 30 บาท เลี้ยงเขาไปเถอะ

#ข้าวเปล่า
#น้ำปลา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *