เหตุสาว “ชำระผิดบัญชี”

น.ส.เณาวรัตน์ อายุ 48 ปี ชาว ต.บางตะเคียน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เข้าร้องเรียนผู้สื่อข่าวว่าได้ โ อ น เ งิ น ผิดบัญชี แต่เจ้าของบัญชีที่ โ อ น เ งิ น ผิดกับท้าทายให้แจ้งความ โดย น.ส.เณาวรัตน์ กล่าวว่าเหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 65 เวลา 13.50 น. ตนต้องการ โ อ น เ งิ น ค่าชำระสิน ค้ า ตู้กระจก จำนวน 30,000 บาทไปยังบัญชีธนาคาร แ ห่ งหนึ่งของนางสอน สาขาบางขุนเทียน แต่ได้กดหมายเลขผิดไปเข้าบัญชีของ น.ส.นภัค ชาว จ.พะเ ย า โดยไม่ได้ตรวจสอบ

จนกระทั่งเวลา 16.30 น. วันเดียวกัน นางสอน เจ้าของสิน ค้ า ได้โทรศัพท์มาทวงถามค่าสิน ค้ า ตนจึงตรวจสอบสลิปบัญชี พบว่าได้ โ อ น ผิดไปให้ น.ส.นภัค จึงได้รีบโทรแจ้งธนาคารสาขา ที่ โ อ น เ งิ น ผิด ที่ อ.สองพี่น้อง เพื่อทำการอายัดบัญชี แต่ไม่ทัน ต้องขอตำหนิว่าการทำงานของธนาคารล่าช้ามาก ต่อมาวันที่ 4 ธ.ค. 65 ตนได้รับหนังสือจากธนาคารฯสำนักงานใหญ่ว่าไม่สามารถติดต่อกับเจ้าของบัญชีได้

ทำให้ตนต้องหาข้อมูลจากเจ้าของบัญชีที่ โ อ น ผิดด้วยตนเอง จนทราบว่าเป็น น.ส.นภัค ชาว จ.พะเ ย า และได้ติดต่อก ลั บ ไปเพื่อขอ เ งิ น คืน แต่ได้รับการปฎิเสธ อ้างว่านำ เ งิ น ไปปิดค่างวดรถหมดแล้ว และยังท้าทายให้ไปแจ้งความ ตนจึงได้แจ้งความไว้ที่ สภ.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง ในข้อหา ยักยอกทรัพย์ ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ น.ส.นภัค ยังเพิกเฉย

น.ส.เณาวรัตน์ กล่าวต่อว่าขอฝาก เ ตื อ น ไว้เป็นอุทาหรณ์จะ โ อ น เ งิ น ให้ใครควรดูชื่อเจ้าของบัญชีที่เราจะ โ อ น ก่อนว่าถูกต้องหรือเปล่า แต่ตนมือไวไปหน่อยจึง โ อ น ผิดบัญชี เพราะความรีบร้อน ส่วนเจ้าของบัญชีปลายทางที่ได้รับ โ อ น เ งิ น ซึ่งไม่ใช่ เ งิ น ของตัวเองควรมีจิตสำนึกและเช็คดูว่า เ งิ น ที่เข้าบัญชีมาจากไหน และนำไปใช้จนหมด แถมยังปฎิเสธความรับผิดชอบ พร้อมยังท้าทายถ้าอ ย า กได้ เ งิ น คืนให้ไปแจ้งความ ”

จริงๆแล้วธนาคารควรจะทำ อ ะ ไ ร ให้ไวกว่านี้ เช่นอายัด เ งิ น ในบัญชีที่เรา โ อ น ผิดไป ที่สำคัญเป็นการ โ อ น ผิดธนาคารเดียวกัน ทางธนาคารควรจะดำเนินการให้ไวกว่านี้ และล่าสุดทางพนักงานสอบสวน ได้ทำหนังสือไปที่ธนาคาร เพื่อขอตรวจสอบข้อมูลบัญชี เ งิ น ฝากและอายัด เ งิ น ของ น.ส.นภัค ตั้งวันที่ 12 ธ.ค.65 จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการตอบรับจากธนาคารแ ต่ อ ย ่างใด น.ส.เณาวรัตน์ กล่าว

#ชำระผิดบัญชี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *