ครูได้หลายแสน เลี้ยงหมูกระทะนักเรียน 150 คน

วันที่ 26 ม.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียน แ ห่ งหนึ่งในอ.เชียงคาน จ.เลย มีคุณครูในโรงเรียน แ ห่ งนี้ โ ช ค ดีได้ เ งิ น จากการ ซื้ อ ส ล า ก กินแบ่ง รั ฐ บ า ล ก่อนใจดีนำ เ งิ น ส่วนหนึ่งมาเลี้ยงนักเรียนและครู ปิดสนามฟุตบอล กินเนื้อย่างเกาหลีหลังเลิกเรียน 150 คน

นางรัตนรัตน์ ราชมี ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนบ้านใหม่ อ.เชียงคาน สพป.เลย เขต 1 กล่าวว่า ตนถูก ห ว ย หลายแสน นำ เ งิ น หลังจากได้มาเลี้ยงหมู เนื้อย่างเกาหลี ให้กับนักเรียน 150 คน ครู 19 รวม รวมประมาณ 9,000-10,000 บาท ใช้พื้นที่ 1 สนาม เปตองและสนามฟุตบอล ใช้เตาปิ้งย่างรวมกันประมาณ 20 เตา มีทั้งเตาถ่าน เตาไม้ เตาแก๊ส เตาไฟฟ้า เอามาจากบ้านนักเรียน ครู และกว้านหามาทั้งหมู่บ้าน ปิดหมู่บ้านเอาเตาตามครัวในบ้านมาทำหมูย่างในโรงเรียน เพราะช่วงนั้นอากาศหนาวกำลังดีและใช้เวลาหลังเลิกเรียนในการรับประทานเนื้อย่างหมูย่างครั้งนี้

หลังจากนักเรียนกินอิ่มกันแล้ว ก็มี เ สี ย ง มีภาพ การอวยพรน่ารักๆ ของนักเรียนที่ ก ล่ า ว ถึ ง ครู ผู้ที่ใจบุญ มาเลี้ยงเนื้อย่าง หมูย่างนักเรียนในโรงเรียน ว่าขอให้คุณครูถูก ห ว ย มากขึ้น และมีอีกหลายคน บอกว่าให้คุณครูถูก ห ว ย 12,000,000 บาท บางคนร้อยล้านบาท บางคน 1,000,000,000 บาท คนสุดท้ายหมื่นล้าน ที่สำคัญต่อท้ายก็ให้คุณครูนั้น หลังจากถูก ห ว ย แล้ว ก็ให้มาเลี้ยงอีก ให้คุณครูพาไปเที่ยวสวนน้ำ ที่กรุงเทพฯ และย้ำให้พวกตนได้มีโอกาสได้กินหมูกระทะอร่อย อีก

สำหรับบรร ย า กาศ การจัดหมูกระทะนั้นแบ่งออกเป็นประมาณ 20 กว่ากลุ่ม กลุ่มละ 6-7 คน พื้นที่สนามฟุตบอล เปตองเต็มไปหมด หรือประมาณเกือบครึ่งโรงเรียนและเป็นครั้งแรกที่เด็กๆ ได้ทานอาหาร แ บ บ นี้ แต่ละคนมีความสุขมากในการจัดเลี้ยงของครู ย้ำ เ งิ น ทุกบาทที่นำมาเลี้ยงเด็ก มาจากถูก ร า ง วั ล ถูก ห ว ย

.

#เลี้ยงหมูกระทะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *