อดีตโยมอุปัฏฐากครูบาไก่ เผยชอตเด็ดชายหัวโล้น

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 ม.ค.66 ที่กอง บั ง คั บ การปราบปราม นางคมคาย เวกนวล อายุ 43 ปี น.ส.วาสนา เค ลื อ บสูงเนิน หรืออิคคิว อายุ 34 ปี นายธัน ย า บูรณ์ จิตรเฉย อายุ 28 ปี เดินทางเข้าพบพ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. เพื่อเข้าให้ปากคำและมอบ ห ลั ก ฐ า น เพิ่มเติม หลังเคยแจ้งความเอาผิดกับพระอาจารย์สุวิทย์ ชินวโร หรือครูบาไก่ ประธานที่พักสงฆ์วัดป่าปฐมเทวาราม อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น

นางคมคาย เปิดเผยว่า นอกจากการเข้าให้ปากคำกับ ตำ ร ว จ เพิ่มเติมในบางประเด็นแล้ว ยังนำ ห ลั ก ฐ า น ที่เพิ่งจะได้รับมาใหม่จากพลเมืองดี เป็น ค ลิ ป วิดีโอของชายหัวโล้นกำลังร่วมรักกับชายหนุ่ม มีจำนวนหลาย ค ลิ ป ด้วยกัน มามอบให้กับพนักงานสอบสวนประกอบการพิจารณา

ส่วนบุคคลใน ค ลิ ป จะเป็นใครและมีความเกี่ยวข้องกับคดีอย่างไรนั้น ไม่ขอเปิดเผย โดยในวันศุกร์ที่ 27 ม.ค.นี้ ตนยังเตรียมเดินทางไปยังสำนักงาน ตำ ร ว จ แ ห่ งชาติ เพื่อร้องขอให้ตรวจสอบ หรือโยกย้าย ตำ ร ว จ สภ.มัญจาคีรี บางนายให้พ้นจากพื้นที่ เพราะเชื่อว่ามีพฤติกรรมรับ เ งิ น เพื่อให้ความช่วยเห ลื อ ทางคดีที่ครูบาไก่เคยแจ้งดำเนินคดีกับพวกตนไว้

ส่วนเรื่องที่ครูบาไก่เคยออกมาพูดว่า ตำ ร ว จ ออกหมายเรียกพวกตนแล้วนั้น จนถึงขณะนี้ยังไม่มีหมายส่งมาที่บ้านพักและขอยืนยันว่าที่ต้องออกมาเคลื่อนไหวเรื่องนี้ พวกตนไม่มีผลประโยชน์ใดๆ เกี่ยวข้องแน่นอน เพียงแต่ต้องการทำในสิ่งที่ถูกต้องเท่านั้น

น.ส.วาสนา กล่าวว่า ที่ต้องออกมาเคลื่อนไหวดำเนินคดีกับครูบาไก่ ก็เพื่อต้องการให้เจ้าตัวออกมายอมรับความจริงในสิ่งที่ก่อขึ้น หากยังดื้อรั้นและไม่ยอมรับความจริง ตนและพวกก็จะยังคงเคลื่อนไหวต่อไป เพราะเชื่อว่าสิ่งที่ทำอยู่นั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้อง

ด้าน พ.ต.อ.วิวัฒน์ กล่าวว่า การเชิญกลุ่มผู้ร้องทุกข์มาเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม เพื่อจะซักถามในบางประเด็นที่ยังมีข้อเค ลื อ บแคลง ส ง สั ย ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ห ลั ก ฐ า น ที่มีการอ้างว่าให้ เ งิ น ครูบาไก่ และที่ไปที่มาของ เ งิ น รวมทั้งอีกหลายๆ ประเด็นเพื่อให้เกิดความ ชั ด เ จ น ที่สุด

ส่วนแนวทางของคดีสั่งการให้พนักงานสอบสวนลงพื้นที่ เพื่อสอบปากคำเจ้าหน้าที่สำนักพุทธศาสนา เพื่อหาข้อ ส ง สั ย ต่างๆ ในเรื่องที่เกี่ยวกับกฎหมายของพระสงฆ์ เพื่อนำมาใช้เป็นเกณฑ์ประกอบการพิจารณาพฤติกรรมของผู้ถูกกล่าวหาว่า จะเข้าข่ายความผิดข้อใดบ้าง

#อดีตโยมอุปัฏฐากครูบาไก่
#อิคคิว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *