ภาพล่าสุด รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ นักพูดชื่อดัง

เป็นอีกหนึ่งคน ดั ง ที่ห่างหายไปจากหน้าจอทีวีไปนาน สำหรับ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์ นักพูด พิธีกร ผู้บริหารสถานศึกษาฯ ที่ปัจจุบัน อายุ 87 ปี

สำหรับ ประวัติด้านวิชาการของ อาจารย์แม่ เป็นนายกสภามหาวิท ย า ลัยรัตนบัณฑิต อดีตอธิการบดีมหาวิท ย า ลัยรัตนบัณฑิต อดีตอาจารย์ประจำสาขาวิชาการสอนภาษาไทย ภาควิชาหลักสูตรและการสอน คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิท ย า ลัย หรือที่รู้จักกันทั่วไปว่า “อาจารย์แม่” หรือที่นักเรียนในโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิท ย า ลัย ฝ่ายประถม และอนุบาลเรียกว่า “คุณ ย า ย”

ขณะที่ในเส้นทางการเมือง รศ.สุนีย์ เคยร่วมงานการเมืองกับ ดร.พิจิตต รัตตกุล โดยเข้ารับตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคถิ่นไทย ในปี พ.ศ. 2543 ต่อมาในปี พ.ศ. 2544 ได้ลาออกจากพรรคถิ่นไทย และลดบทบาททางการเมืองลง

.

ทั้งนี้ อาจารย์แม่ มีชื่อ เ สี ย งทางด้านการพูด โดยโด่ง ดั ง มาจาก การโต้วาที ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิท ย า ลัย โดยมีการโต้ที่เด็ดขาด เฉียบแหลม สามารถตอบโต้ได้ทุกคำ ค้ า นของฝ่าย ค้ า น หยิบประเด็นใดมาก็สามารถโต้ได้หมด

โดยอาจารย์แม่เคยเป็นนักพูดประจำรายการทีวีวาที เป็นแขกรับเชิญยุคแรกกับรายการจันทร์กะพริบ รายการสี่ทุ่มสแควร์ และมักถูกเชิญให้ไปเป็นกรรมการตัดสินการพูดโต้วาทีหลายครั้ง เมื่ออาจารย์แม่มีอายุมากขึ้นก็เริ่มรับงานน้อยลงวางมือทั้ ง ง านพูดและงานบริหาร

โดยล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพของอาจารย์แม่ ในวัย 87 ปี พร้อมข้อความลงในกลุ่ม ภาพเก่าในอดีต ความว่า รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ (อาจารย์แม่) … ครูบาอาจารย์ นักพูด พิธีกร ผู้บริหารสถานศึกษา ฯ อาจารย์แม่เกิด 7 มกราคม 2479 …ปัจจุบันอายุ 87 ปีแล้วครับ .. #HappyBirthday7มกราคม2479

#นักพูดชื่อดัง
#รศ.สุนีย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *