ลุงเร่ร่อน นอนใกล้สิ้นลมหายใจ ไร้คนเหลียวแล

วันที่ 25 ม.ค.66 สมาชิกติ๊กต๊อก @napapronnapa โ พ ส ต์ ค ลิ ป สุดเว ท น า หลังไปเจอลุงเร่ร่อนคนหนึ่ง นอนหมดเรี่ยวแรงอยู่ใต้สะพาน ซึ่งอาศัยเป็นที่ซุกหัวนอน โดยระบุข้อความว่า “ใครพอมีคำแนะนำหน่วยงานไหนบ้าง ลุงนอนรอความ ต า ย #สายไหมต้องรอด”

โดยใน ค ลิ ป มีข้อความว่า “ลุงจะ ต า ย แล้ว มาขอความช่วยเห ลื อ ทำไมไม่มีใครช่วยเขาเลย เพียงเพราะเข้าไม่มีบัตรประชาชน ลุงเขาเป็นคนไทยนะโว้ยย” ซึ่ง ผู้โพสต์ไปพบลุงที่นอนหมดเรี่ยวแรงอยู่ใต้สะพาน ไม่มีแม้แรงจะพูด ร่างกายซูบ ผ อ ม พ ย า ย า มยกมือที่สั่นเทาให้ผู้โพสต์จับ ซึ่งผู้โพสต์ก็พ ย า ย า มชวนคุยเพื่อให้ลุงยังคงสติไว้

จากนั้น ก็ได้เรียกเจ้าหน้าที่ให้พาตัวลุงไปส่งโรงพ ย า บาล ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้ลุงส่ง รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี โดยผู้โพสต์ระบุว่า “เพราะเรื่องของชีวิตมันรอกันไม่ได้ แล้วเราจะไปต่ออย่างไร เ งิ น ก็ไม่มี ลุงต้องไป รพ.ก่อนนะ” ซึ่งลุงที่นอนอยู่ในเปลพ ย า บาล ผู้โพสต์ก็พ ย า ย า มให้กำลังใจลุง เพราะไม่รู้จะทำอย่างไร แค่บอกให้อด ท น เอาไว้ก่อน แล้วไปโรงพ ย า บาล

หลังโพสต์ ดั ง กล่าวเผยแพร่ไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ทั้งยังช่วยประสานงานกับหน่วยงานสงเคาระห์ต่างๆ รวมทั้งเพจสายไหมต้องรอด และกัน จอมพลัง ที่คอยช่วยเห ลื อ บุคคลที่ตกทุกข์ได้อย่างอย่างนี้ รวมทั้งเอาใจช่วยให้ลุงรอดปลอดภัย

#ลุงเร่ร่อน

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *