สาวกรุงเก่า โอนผิดบัญชี ตร.รีบคืนให้ ทันที

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 24 มกราคม 2566 ดาบ ตำ ร ว จ ปกรณ์ สายเชื้อ เจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ สังกัด กอง บั ง คั บ การสืบสวน ตำ ร ว จ ภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด นำ ห ลั ก ฐ า น การมี เ งิ น โ อ น พร้อมเพย์ จากธนาคารกสิกรไทย จำนวน 100,000 บาท มาเข้าบัญชีของตนเวลา 17.09 น.ที่ ผ่ า นมาทำให้ตกใจที่ จู่ๆ ก็มี เ งิ น โ อ น เข้ามาใจบัญชี จึงเดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.(หญิง) พัชริดา พิมเพา รองสารวัติสอบสวน ร้อยเวร สภ.เมืองร้อยเอ็ด

แจ้งว่าไม่สบายใจกับที่มาของ เ งิ น และเกรงว่าจะเป็น เ งิ น ที่ผิดกฎหมาย จึงมาแจ้งความและลงบันทึกประจำวัน เพื่อความสบายใจ พร้อมกับจะหาทางติดต่อเจ้าของ เ งิ น เพื่อที่จะให้มีการตรวจสอบ ที่มาของ เ งิ น ให้ ชั ด เ จ น เพื่อแน่ใจว่าเป้น เ งิ น ที่ไม่ผิดกฎหมาย ก่อนที่จะ โ อ น คืนให้กับเจ้าของ เ งิ น

โดยขณะที่ทำกาแจ้งความลงประจำวัน ได้แจ้งให้สื่อมวลชนทราบ เพื่อร่วมเป็นสักขีพ ย า นเกี่ยวกับการจะทำธุรกรรมทางการ เ งิ น ให้ ชั ด เ จ น หากเจอเจ้าของ และจะต้อง โ อ น เ งิ น ก ลั บ คืน ให้กับเจ้าของ เ งิ น ปรากฏว่าขณะที่กำลังลงบันทึกประจำวัน ก็ปรากฏว่า มีโทรศัพท์ โทรเข้ามาหา แจ้งว่าโทรมาจากนางสาวรัชนก วงษ์สระ จาก อ.เมือง จ.อยุธ ย า และทำงานอยู่ที่ โร ง ง านชิ้นส่วนรถยนต์ ชื่อ”มูซาชิ” จ.ปทุมธานี

ยืนยันว่า เป็นเจ้าของ เ งิ น ซึ่งมีการ โ อ น เ งิ น จำนวน 100,000 บาท จากบัญชีของตนเองจากธนาคาร แ ห่ งหนึ่ง มาเข้าบัญชีกสิกรไทยของตนเอง แต่กดเลขบัญชีผิดไป 1 ตัว หลังจาก โ อ น เ งิ น เสร็จ พบว่า เ งิ น ไม่เข้าบัญชีของตนเองก็ตกใจมาก จึงรีบตรวจสอบกับธนาคาร พบว่า โ อ น เ งิ น ผิดบัญชีมาที่ร้อยเอ็ด โดยไม่ทราบว่าเป็น ตำ ร ว จ

ซึ่งในขณะที่พูดคุยกันทาง ตำ ร ว จ ขอให้เปลี่ยนจากการโทรด้วยโทรศัพท์ เป็นวีดีโอคอล เพื่อให้เห็นตัวตนหน้าตาของคนที่อ้างว่าเป็นผู้ โ อ น เ งิ น ผิด ได้วิดีโอคอล เพื่อตรวจจสอบตัวตน บัตรประจำตัวประชาชน สมุดบัญชีธนาคาร และ ห ลั ก ฐ า น การ โ อ น เ งิ น ให้เห็น ชั ด เ จ น รวมทั้งให้เพื่อนร่วมงาน 2 คนร่วมเป็นยืนยันเป็นพ ย า น เพื่อการตรวจสอบที่ ชั ด เ จ น จนมั่นใจ ก่อนที่จะลงบันทึกประจำวันเพิ่มเติมว่า พบเจ้าของ เ งิ น ที่ โ อ น เ งิ น มาผิดแล้ว ก่อนที่จะกด โ อ น เ งิ น 100,000 บาท คืนให้เจ้าของเดิมทั้งหมด

ซึ่ง ดาบ ตำ ร ว จ ปกรณ์ สายเชื้อ กล่าวว่า หลังจากที่จู่ๆ พบว่ามี เ งิ น 100,000 บาท โ อ น เข้าบัญชี ก็ตกใจมาก เพราะเป็นช่วงที่กำลังมีข่าวการ โ อ น เ งิ น ม้าเข้าบัญชีกำลังเป็นข่าว ก็เกรงว่าจะเป็น เ งิ น ผิดกฎหมาย และจะกระทบกับตำแหน่งหน้าที่การงานของตนเอง ที่เป็น ตำ ร ว จ ซึ่งเมื่อมีการติดต่อมา และตรวจสอบ ชั ด เ จ น แล้วว่าไม่ใช่ เ งิ น ผิดกฎหมาย และเจ้าของ เ งิ น ก็เห็นตัวตน ชั ด เ จ น ก็ทำให้การ โ อ น เ งิ น คืนให้เจ้าของ เ งิ น เป็นไปด้วยความสบายใจ

ในขณะที่เจ้าของ เ งิ น ซึ่งวีดีโอคอล กับสื่อมวลชน ว่าทีแรกตกใจมากที่รู้ โ อ น เ งิ น ผิดบัญชี และตกใจกลัวมากที่จะไม่ได้ เ งิ น คืน เพราะตรวจสอบบัญชีแล้วทราบแต่ชื่อ โดยไม่ทราบว่าเป็นใคร พอทราบว่าเป็น ก็นับว่า โ ช ค ดี ที่ได้พบกับ ตำ ร ว จ น้ำดี ทำให้ดีใจมาก ที่ได้ เ งิ น คืนทั้งหมด ภ า ย ใ น ระยะเวลาแค่ไม่ถึงชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งก็ได้วีดีโฮคอล ขอบคุณดาบ ตำ ร ว จ ปกรณ์ สายเชื้อ ที่คืน เ งิ น ให้ด้วยความรวดเร็ว ทั้งๆ ที่ทีแรกนึกว่าจะไม่ได้ เ งิ น คืนง่ายๆ แล้วด้วยซ้ำไป

#โอนผิดบัญชี
#ได้เงินคืน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *