คุณพ่อ “น้องเทนนิส” แจงปมลงแข่ง

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬามหาวิท ย า ลัย แ ห่ งประเทศไทย ครั้งที่ 48 “ดอกจานบ้านเชียงเกมส์” แข่งขันที่มหาวิท ย า ลัยราชภัฏอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี ซึ่ง “น้องเ ท น นิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวทีมชาติไทย ลงแข่งขันรุ่น 53 กก.หญิง ในนามมหาวิท ย า ลัยกรุงเทพธนบุรี สถาบันที่เจ้าตัวศึกษาอยู่ในระดับปริญญาโท ผลปรากฏว่า คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ

.

.

แต่หลังจาก “น้องเ ท น นิส” พาณิภัค ตัดสินใจลงแข่งขันในรายการ ดั ง กล่าว ทำให้เกิดการตั้งคำถามว่า ทำไมนักกีฬาที่ได้แชมป์โอลิมปิก แชมป์โลก แชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์ แชมป์แกรนด์สแลม ได้แชมป์มาทั่วทุกมุมโลกแล้ว ทำไมถึงมาแข่งกีฬามหาวิท ย า ลัย ควรจะให้นักกีฬาคนอื่นๆ ได้โอกาสตรงนี้บ้าง

.

ทำให้ล่าสุด นายสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ คุณพ่อของจอมเตะสาวไทย ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก ต้องออกมาชี้แจงเหตุผลว่าทำไม “น้องเ ท น นิส” พาณิภัค ถึงลงแข่งกีฬามหาวิท ย า ลัย แ ห่ งประเทศไทย โดยระบุว่า การแข่งขัน ภ า ย ใ น ประเทศ น้องเ ท น นิส ไม่เคยลงแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยและกีฬา แ ห่ งชาติ มานานหลายปีแล้ว และเหตุผลที่ทำไมน้องเ ท น นิส มาลงแข่งขันกีฬามหาวิท ย า ลัย แ ห่ งประเทศไทย มี ดั ง นี้

.

“1. เพื่อทดแ ท น บุญคุณของมหาวิท ย า ลัยกรุงเทพธนบุรี ตามข้อตกลงจะต้องลงแข่งขันในนามมหาวิท ย า ลัยกรุงเทพธนบุรี ให้ทุนเรียนปริญญาโท-เรียนปริญญาเอก
2. เพื่อจะได้สิทธิ์ในการไปแข่งขันกีฬามหาวิท ย า ลัยโลก ที่เมืองเฉินตู ประเทศจีน วันที่ 29 กรกฎาคม – 4 สิงหาคม 2566 ซึ่งจะต้องลงแข่งขันกีฬามหาวิท ย า ลัย แ ห่ งประเทศไทยก่อน ชนะแล้ว จึงจะได้สิทธิ์ไปแข่งขันกีฬามหาวิท ย า ลัยโลก เพื่อสร้างชื่อ เ สี ย งให้แก่ประเทศไทย
3. ทีมโค้ชพิจารณาอนุญาตให้สามารถลงแข่งขันได้ตามความเหมาะสม ใน 1 ปี จะลงแข่งขันได้ประมาณ 7-8 รายการ”

.

#น้องเทนนิส
#กีฬามหาวิทยาลัย
#เหรียญทอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *