พิการยกครอบครัว ไร้คนช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ 24 ม.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านหลังหนึ่ง บ้านห้วยเหรียง หมู่ที่ 3 ต.นาโต๊ะหมิง อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านของนางชุลี อายุ 62 ปี อาศัยอยู่กับนายสมพงศ์ อายุ 56 ปี ซึ่งเป็น ส า มี และ น.ส. ทิฆัมพร อายุ 30 ปีลูกสาว โดยทั้ง 3 คนพ่อแม่ลูก มีความพิการหมดทั้งบ้าน เริ่มจากคุณแม่คือนางชุลีฯ หกล้มจากการแข่งขันกีฬากระโดดไกลในการแข่งขันกีฬาจังหวัด ตอนอายุ 10 ขวบ ทำให้หัวเข่าหลุด กระดูกสะโพกร้าวและกระดูกหน้าอกร้าว โดยได้ทำการ รั ก ษ า มาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งในปี 2519 ได้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ฯ

โดยได้แต่ ง ง านกับ ส า มี คือนายสมพงศ์ฯ และมีลูกสาวด้วยกัน 1 คนคือ น.ส. ทิฆัมพรฯ แต่ลูกสาว แพทย์วินิจฉัยว่าเป็น โ ร ค ตาขี้เกียจมาแต่กำเนิด และตาข้างขวาสั้นผิดปกติ ส่วน ส า มี ทำงานโร ง ง าน แต่เมื่อปี 2553 ก็มาถูกเศษ ย า งพาราที่มีเชื้อรากระเด็นเข้าตา ทำให้ตาข้างขวามืดบอด ส่วนตาข้างซ้ายเริ่มมัว มองเห็นไม่ชัดในระยะไกล

ซึ่งตั้งแต่ปี 2519 นางชุลีฯ มีหนังสือส่งตัวเข้ารับการ รั ก ษ า ที่โรงพ ย า บาลสงขลานครินทร์ จ.สงขลาพร้อมกับลูกสาว แต่ไม่สามารถรับ ย า นอกบัญชีได้ทั้งสองคน แม้จะเป็นคนไข้ในพระบรมชานุเคราะห์ จึงต้องไปพบแพทย์ที่คลินิก ซึ่งนางชุลีฯ ยังมี โ ร ค ประจำตัวหลาย โ ร ค ทั้งเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โ ร ค หัวใจ โ ร ค ไขมันในเ ลื อ ด โ ร ค ซึม เ ศ ร้ า ส่วน ส า มี ก็ต้องพบแพทย์เป็นระยะ ทำให้ทั้ง 3 คนพ่อแม่ลูกต้องดิ้นรนหา เ งิ น ทุกวิถีทาง เพื่อ รั ก ษ า อ า ก า ร บ า ด เ จ็ บ ของทั้งสามชีวิต ทั้งการจำนองที่ดินทำกิน จำนองบ้าน กู้ ห นี้ ทั้งในและนอกระบบ โดยส่งให้ลูกสาวได้เรียนจนจบระดับปริญญาตรี ซึ่งรวมค่าใช้ จ่ า ย ทั้งหมดนับตั้งแต่ปี 2519-2565 รวมเป็น เ งิ น เกือบ 3 ล้านบาท

ซึ่งนางชุลีฯ ได้ทำหนังสือร้องขอความช่วยเห ลื อ ไปเกือบหน่วยงานแล้วในระยะเวลา 45 ปีนับตั้งแต่ปี 2519 แต่ไม่ได้รับการเหลียวแล ซึ่งทางผู้ว่ารา ช ก ารจังหวัด เคยเบิก เ งิ น ช่วยเห ลื อ ให้ 3,000 บาทแต่ได้รับ โ อ น เข้าบัญชีจริง ๆ แค่ 2,000 บาท หลังจากนั้นก็ไม่ได้เคยได้รับความช่วยเห ลื อ ใด ๆ อีกเลย ทุกวันนี้จึงเกิดความ เ ค รี ย ด มาก ถึงขั้นคิด ฆ่ า ตัว ต า ย เนื่องจากแก๊ง เ งิ น กู้นอกระบบมาทวง ห นี้ และถึงหน้าบ้านไม่เว้นแต่ละวัน ซ้ำความพิการของทั้งสามคนพ่อแม่ลูก ยิ่งทวีความ รุ น แ ร ง มากขึ้นหลังมีอายุที่มากขึ้น

โดยนางชุลี เพชรทอง ยกมือไหว้และ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ทั้งครอบครัวมีคนตาบอด 2 คน ส่วนตนก็พิการขา อ ย า กขอความช่วยเห ลื อ เรื่อง เ งิ น เพื่อให้ได้อยู่ต่อ ให้ได้ รั ก ษ า คนในครอบครัว ที่ ผ่ า นมามีทางจังหวัดให้ เ งิ น มา 2,000 บาท ที่เห ลื อ ก็ต้องใช้ ห นี้ ยืมสินเขามา ซึ่งทำให้ตน เ ค รี ย ด หลายอย่างจึงอ ย า กขอความช่วยเห ลื อ คนไทยทั้งประเทศ (ยกมือไหว้น้ำตาคลอ) เ สี ย งลั่นฟังไม่ชัด

โดย 2-3 ปีนี้ก็ไปวิ่งขอความช่วยเห ลื อ หลังหมดหนทางสู้ โดยผู้ว่ารา ช ก ารจังหวัดบอกว่าคนจนทั่วประเทศ ไม่ได้งบให้ ( ร้ อ ง ไ ห้ ) ซึ่ง ต อ น นี้ มีแต่เจ้า ห นี้ โทรตาม โดยตอนอายุ 10 ขวบเล่นกีฬาแล้วพิการ ตอนอายุ 15 ปีไปเข้าเฝ้าพระพันหลวงและได้รับการ รั ก ษ า ตาม อ า ก า ร ปี 55-56 ไปโรงพ ย า บาลก็ยังต้อง รั ก ษ า ตาม อ า ก า ร แต่ไม่ดีขึ้น เลยถวายฎีกาถึงพระราชวัง ส่วนรายได้ ต อ น นี้ มีจากการทำงานของ ส า มี เดือนละ 8,000 บาท เอาบัตรสวัสดิการไปตั้งแล้วหักจากค่าของส่วนบ้านก็เอาไปจำนอง ต อ น นี้ ไม่เห ลื อ อ ะ ไ ร เลย

สำหรับผู้มีจิตศรัทธา สามารถ บ ริ จ า ค เ งิ น ช่วยเห ลื อ ได้ที่ชื่อบัญชีนางชุลี เพชรทอง ธนาคารกรุงไทย หมายเลขบัญชี 903-0-86274-2 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์นางชุลีฯ ที่ 082-4254702

#พิการยกครัว
#ไร้คนช่วยเหลือ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *