เปิดเส้นทางรัก สาวใหญ่ท้าหนุ่ม เดิน 1200 กม.

กรณี นายสุเทพ ล้อมจิต อายุ 52 ปี ชาว จ.ยโสธร เดินพิสูจน์รักแท้ 1,200 กิโลเมตร จากจ.นครนายก ไปจ.สตูล เพื่อไปขอ นางธนาภา เขียวอ่อน อายุ 56 ปี ชาวจ.สตูล แต่ ง ง าน ในวันที่ 14 ก.พ.66 วันวาเลนไ ท น ์ จนกลายเป็นไวรัลมาแรงในติ๊กต็อก อ่านข่าว นับถือใจ! หนุ่มใหญ่วิ่งข้ามจังหวัด กว่าพันกิโลฯ เพื่อพิสูจน์รักแท้ ขอสาวแต่ ง ง าน

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 23 ม.ค.66 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังพื้นที่ ม.8 ต.ทุ่งหว้า อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล ซึ่งเป็นบ้านของ นางธนาภา เขียวอ่อน อายุ 56 ปี หรือพี่ยุ สาวใหญ่ที่ทำให้นายสุเทพเดินเท้าพิสูจน์รักในครั้งนี้

นางธนาภา เล่าให้ฟังว่า พบกับคุณเทพ หรือนายสุเทพ ล้อมจิต อายุ 52 ปี ในติ๊กต็อก เมื่อ 5 เดือนที่ ผ่ า นมา หรือประมาณเดือนส.ค.65 ซึ่งตนไลฟ์สด ข า ย ของในติ๊กต็อก โดย ข า ย กะปิ กุ้งแห้ง ปลาแห้ง ซึ่งคุณสุเทพเข้ามาทักและส่งดอกไม้ให้รัวๆ จากนั้นก็สั่ง ซื้ อ กะปิไป ตนจึงทักไปคุยหลังจากส่งของให้แล้วว่า กินได้มั๊ยเป็นอย่างไร ซึ่งคุณสุเทพก็เข้ามาคุยโต้ตอบกันเรื่อยๆ

นางธนาภา กล่าวต่อว่า จนกระทั่งก็เริ่มมีคุยกัน เขาถามพี่ยุก่อนว่า มีแฟนมั๊ย ตนก็บอกว่าเราหย่ากันมากว่า 10 ปีแล้ว เขาก็บอกว่าเขาโสดมาปีกว่าแล้ว ตนก็แซวไปว่า นี่ถ้ารุ่นเดียวกันจะขอเป็นแฟนแล้ว เขาก็รีบรับบอกว่า ได้ซิ ตนก็ถามก ลั บ ว่า ได้เหรอ เพราะเขาอ่อนกว่า 4 ปี เขาก็บอกว่าได้อยู่แล้ว ตนเลยบอกว่าลองคบกันดูก่อนว่านิสัยคบกันได้มั๊ย

“เมื่อขอเป็นแฟนกัน เลยอ ย า กพิสูจน์ว่า เขาจริงแค่ไหน เลยบอกว่าถ้าจริงใจก็เดินหรือวิ่งมาหาที่สตูลแล้วกัน ก็อ ย า กพิสูจน์ว่าเขาจริงหรือไม่ เพราะที่เห็นๆ รู้จักกันทางโลกโซเชียลส่วนใหญ่ก็ ห ล อ ก ลวง ชีวิตของดิฉันอ ย า กเจอคนที่จริงใจอย่างมาก จึงอ ย า กให้เขาได้พิสูจน์” นางธนาภา กล่าว

นางธนาภา กล่าวต่อว่า ขณะที่คุยกันได้ 2 เดือน ตนก็เริ่มศึกษาคุณสุเทพจากการพูดคุย พบว่าเขาเป็นคนจริงใจ เป็นคนมีความคิด มีศักยภาพเราอ ย า กหาความมั่นคงในบั้นปลายชีวิต ไม่อ ย า กพบกับความ ห ล อ ก ลวง เขาบอกว่าวันที่ 14 ม.ค. เขาจะเริ่มเดินมาหาแล้ว คือก่อนหน้านี้เขาไปฝึกซ้อมมา 3 เดือน เพื่อฟิตร่างกาย ซึ่งเรายังไม่แน่ใจว่าเขาทำจริงแค่ท้าดูเท่านั้น

แต่ปรากฏว่าก่อนวิ่งเขาโทรมาบอกว่า จะเริ่มเดินจริงแล้วเพื่อให้มาถึงที่สตูลในวันที่ 14 ก.พ.นี้ ซึ่งตรงกับวัน แ ห่ งความรัก ตนจึงนัดเจอกันที่ 3 แยกไฟแดง อ.ละงู จ.สตูล ซึ่งเป็นจุดนัดพบที่เราจะพบกันแบบตัวจริง เ สี ย งจริง

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะใจอ่อนมั๊ยเพราะเขาวิ่งมาตั้งพันกว่ากม. คุณยุบอกว่า ไม่ใจอ่อน จะไม่ขึ้นไ ป รั บ เพราะสิ่งที่เขาได้รับจากนี้ต่อไปมันยิ่งใหญ่กว่าที่เขาเดินมา 1 เดือน สำหรับคุณสุเทพนั้นตนไม่เคยมองที่หน้าตารูปลักษณ์ เราคบที่หัวใจล้วนๆ เมื่อเ ข า ย อมพิสูจน์เราก็พร้อมที่จะอยู่ด้วย เพราะตนก็ไม่มีพันธะ อ ะ ไ ร ตกพุ่มม่ายมากว่า 10 ปีแล้วและลูกๆ 4 คนก็โตหมดแล้ว ก็คิดว่าจะเดินทางไปอยู่กับเขา ซึ่งเขาเป็นเกษตรกร

“มั่นใจว่าเขาจะ ดู แ ล เราได้ดีที่สุด ส่วนการจดทะเบียนหรือไม่นั้น คงต้องคุยกันก่อน เพราะที่ ผ่ า นมาเราพบกันในโลกโซเชียล ยังไม่เคยเห็นตัวจริง เมื่อมาถึงก็จะพาไปเที่ยวที่เกาะหลีเป๊ะ ขณะที่คุยคุณยุโทรไลน์ไปหาคุณสุเทพ ทราบว่าเพิ่งจะกินข้าวเช้ากัน ช่วงใกล้เที่ยงแล้ว โดยขณะนี้อยู่ที่กุยบุรี พอบอกว่าที่เจ้าสาวสวยมาก น่ารักด้วย คุณสุเทพดีใจใหญ่ บอกไม่ยอมแพ้ จะมาถึงสตูลให้ได้” นางธนาภา กล่าว

สำหรับคุณธนาภา หรือคุณยุนั้น แม้นอายุ 56 ปีแล้ว แต่รูปร่างหน้าตาเหมือนคนอายุ 40 ปีเศษๆ ผู้สื่อข่าวถามถึงเคล็ด ลั บ คุณยุบอกว่า ไม่ เ ค รี ย ด ทำชีวิตให้มีความสุขก็จะดูอ่อนกว่าวัยได้

.

#เดินเท้า
#ขอสาวแต่งงาน

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *