แมว 12 ตัว หิวโซกินกันเอง เหลือแต่กระดูก

วันที่ 23 ม.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในหมู่บ้านพัท ย า รุ่งเรือง ซอยเนินพ ลั บ หวาน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่า มีเจ้าของบ้านหลังหนึ่ง ขั ง แมวไว้ในบ้าน 12 ตัว อดอาหารจนหิวโซต้องกินเนื้อกันเอง ชาวบ้านต้องเข้าไปช่วยและเก็บมาเลี้ยงดู พบเห ลื อ รอดเพียง 3 ตัว

นางสำราญ อายุ 54 ปี ชาวบ้านที่อาศัยในหมู่บ้าน พาผู้สื่อข่าวไปยังบ้านหลัง ดั ง กล่าว พบเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว สภาพบ้านมีหญ้าขึ้นจำนวนมาก จากการสำรวจ ภ า ย ใ น บ้านมีแต่กลิ่นเน่าเหม็นไปทั่ว พบกรง ขั ง แมวหลายกรง มีซากแมวเห ลื อ แต่โครงกระดูกหลายโครง และ ศ พ แมวสภาพเน่า

นางสำราญ กล่าวว่า บ้านหลังที่ติดกับบ้านที่ ขั ง แมวมาบอกว่ามีกลิ่นเหม็นเน่าออกมาจน ท น ไม่ได้ ตนพร้อมชาวบ้านคนอื่นจึง ทุ บ ประตูรั้วด้านหน้าแล้วเข้าไป พบว่าแมวส่วนใหญ่ เ สี ย ชีวิตและเห ลื อ แต่โครงกระดูก จึงเดินดูพบว่ายังมีแมวอีก 3 ตัวที่ยังมีชีวิตอยู่ จึงนำออกมาและชาวบ้านได้ขอนำไปเลี้ยง

นางสำราญ กล่าวอีกว่า เมื่อก่อนเจ้าของบ้านหลัง ดั ง กล่าวเลี้ยงแมวมากว่า 3 ปี แต่เขาทำความสะอาด แฃะไม่มีปัญหา อ ะ ไ ร แต่ประมาณ 2 เดือนที่แล้ว เจ้าของบ้านได้ย้ายออกไป แต่ไม่เอาแมวที่เลี้ยงไปด้วยประมาณ 12 ตัว และไม่มีอาหารให้กิน ทำให้แมวหิวโซจนกินเนื้อกันเอง

นางสำราญ กล่าวต่อว่า ก่อนหน้าที่จะเข้าไปในบ้าน ได้โทรแจ้ง ตำ ร ว จ สภ.หนองปรือ ให้มาตรวจสอบ ตำ ร ว จ ก็มา แต่ไม่เข้าไป เพราะถ้าเป็นเรื่องแมว ต า ย ก็ทำ อ ะ ไ ร ไม่ได้ ตนก็ ง ง เหมือนกัน จึงร้องผู้สื่อข่าวเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วย เพราะแมวอีกตัวยังมี บ า ด แ ผ ล และต้อง รั ก ษ า อ า ก า ร บ า ด เ จ็ บ

.

.

 

#ขังแมว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *