แดนนี่ แย่งไมค์ขอโทษ พร้อมสารภาพผิด

กรณีนักร้องวงนึงกำลังร้องเพลง ปรากฏมีชายคนนึงเดินขึ้นมาและดึงไมค์ไปร้องเอง ทำนักร้องเหวอทันที ภายหลัง ค ลิ ป ดั ง กล่าวถูกปล่อยออกมา “แดนนี่” ที่แย่งไมค์ร้องเพลง ถูก ด่ า ซะยับ วันนี้เจ้าตัวขอเคลียร์ต่อหน้านักร้องที่แย่งไมค์

รายการโหน ก ร ะ แ ส ออกอากาศวันที่ 23 ม.ค. 66 ดำเนินรายการโดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 สัมภาษณ์ ดรีม นักร้อง , บิ๊ก มือเบส, ตะวัน หัวหน้าวง, ฝน ผู้จัดการวง, หมึก-แอ้ม คีย์บอร์ด-มือกลอง เผชิญหน้ากับ แดนนี่ แย่งไมค์ , ต้อย อยู่ในเหตุการณ์ รวมทั้ง ท น ายแก้ว ดร.มนต์ชัย จงไกรรัตนกุล

วันนั้นเกิด อ ะ ไ ร ขึ้น?  ดรีม : เขาเดินมาบนเวที ตอนผมกำลังร้องเพลงผีเห็นผี อยู่ดีๆ พี่แกก็ถือแก้วมาด้วย ผมคิดว่าเขาจะเอาแก้วมาให้ผมดื่ม ผมเลยรับไว้ แต่ไม่ใช่ครับ เขาดึงแก้วคืนแล้วจับไมค์ ผมก็ยื้อไว้นิดนึง ใน ค ลิ ป เขาบอกว่าให้อยู่เฉยๆ ผมก็สตั๊นท์ ปล่อยไมค์เลย  เคยมีเหตุการณ์ แ บ บ นี้ เกิดขึ้นมั้ย ตั้งแต่เล่นเพลงมา?   ดรีม : มีบ้างครับ แต่เขาไปขออนุญาตร้านก่อน แล้วมาขอทีมเรามาแจมครับ

คุณไปร้องที่ไหน?  ดรีม : ร้านอาหาร แ ห่ งหนึ่ง จ. ชัยภูมิครับ  เป็นงาน อ ะ ไ ร ?  ดรีม : เป็นร้านอาหาร เป็นผับครับ  ขอถามแดนนี่ เหตุการณ์วันนั้นเกิด อ ะ ไ ร ขึ้น ทำไมอยู่ดีๆ ไปทำแบบนั้น?  แดนนี่ : วันนั้นผมก็ดื่มแล้วก็มี อ า ก า ร เมาครับ พอดีเพลงนี้ผมชอบ ผมก็เคยร้องที่บ้าน ที่ร้านตัวเองบ้าง เมาแล้วก็ขึ้นไปบนเวทีเลย ก็ดึงไมค์กระชากไมค์น้องเขามาแล้วก็ขอร้อง ขอแบบไม่ได้ขอ

ขอแบบไม่ได้ขอเป็นยังไง?  แดนนี่ : จังหวะนั้นเมามาก อ ย า กร้อง เลยกระชากไมค์น้องเขาโดยไม่รู้ตัว แต่อ ย า กร้องจริงๆ ครับ  เคย ทำ แ บ บ นี้ มาก่อนมั้ย?   แดนนี่ : เคยครับ แต่ไม่ค่อยบ่อยครับ  แดนนี่ไปทำอย่างอื่นด้วย ไปทำ อ ะ ไ ร ?  บิ๊ก : ไปเล่นเบสครับ ไปขอผมเล่นครับ หลังร้องเสร็จแล้วครับ เขาถามพี่มือกีต้าร์ ผมยืนคนละฝั่งกัน เขาบอกว่าเล่นเพลงนี้ได้มั้ย เพลงนั้นได้มั้ย เราก็บอกว่าเล่นไม่ได้ เขาก็เซ็งๆ ก็ถามอีกว่าเล่นเพลงนี้ได้มั้ย เราก็บอกว่าเล่นไม่ได้อีก เขาก็บอกว่าโอ้ย หมอลำ ประมาณว่าเล่นได้แต่หมอลำ หลังจากนั้นเขาถามว่าเล่นแดงกับเขียวได้มั้ย ถามเสร็จผมก็คิดว่าเขาจะร้อง เขาก็เดินมาฝั่งผม ขอยืมเบสหน่อย ผมก็ให้ไป ก็ตาม ค ลิ ป เลย ตัวนี้ผม ซื้ อ มาอาทิตย์นึงพอดี

ถ้าไม่ให้เขาได้มั้ย?  บิ๊ก : ไม่ให้ผมก็กลัวครับ ไม่รู้เขาจะยังไงต่อ  เขาเล่นตรงมั้ย?  หมึก : เขาขึ้นมาก็เล่นไม่ตรงคีย์ครับ พี่นักร้องแกก็ไปไม่ค่อยได้  ดรีม : เราร้องตามเบสเขาไม่ได้ ผมเลยไปยืนข้างพี่มือกีต้าร์ ทีนี้พี่มือกีต้าร์เล่นคอร์สตรงกับคีย์ที่ผมร้อง ก็เลยร้องได้  ทำไมตอนเขาร้องไม่ตรงคีย์ไม่ดึงปลั๊กซะเลย?  ดรีม : ไม่กล้าทำ (หัวเราะ)

แดนนี่ไปเล่นเบส อ ะ ไ ร อย่างนั้นไปเอาเบสน้องเขามาเล่นเพราะ อ ะ ไ ร ?  แดนนี่ : ผมเคยเล่นกีต้าร์ เล่นเบสมาก่อน พอผมขอเขาว่าเล่นอันนี้ได้มั้ย งั้นเล่นแดงกับเขียวได้มั้ย เขาบอกเล่นได้ ผมก็เลยยื่นไมค์ให้นักร้อง ผมก็เดินไปขอยืมเบสหน่อย แต่ผมไม่ได้พูดนะ ผมก็ทำท่าเหมือนจะขอยืมเบสหน่อย ผมก็เล่นไป เล่นไปเล่นมาก็นึกได้ว่าเล่นผิดคีย์ ยอมรับว่าผิดคีย์จริงๆ

ที่ไปเอาเบสเขามา เราไม่ผิด เพราะขอแล้ว?  แดนนี่ : ผมโค้งขอแล้วครับ  เขาโค้งมั้ย?  บิ๊ก : ผมจำได้ว่าเขาพูดว่าขอยืมเบสหน่อย ผมรู้อยู่แล้วว่าเขาจะมาเอา ก็เลยให้เลย  ลูก ค้ า ทำยังไง?  ดรีม : เพลงผีเห็นผี ลูก ค้ า ทำหน้า ง ง ว่าขึ้นมายังไง  ทำไมไม่บอกว่าร้องไม่ได้ เป็นกฎ?   ดรีม : กลัว เ สี ย บรร ย า กาศร้านด้วยเพราะร้านใกล้จะปิดแล้วครับ ประมาณ 5 ทุ่มครึ่ง ดึกแล้วครับ  พี่ตะวันเป็นหัวหน้าวง ไม่เคยมีเหตุการณ์ แ บ บ นี้ เกิดขึ้น?  ตะวัน : ไม่เคยเจอเลยครับ ตั้งแต่ทำทีมมา เพิ่งจะเจอครั้งแรก

แดนนี่ มากับใคร?  แดนนี่ : มากับพี่ต้อย พี่ชาย คนที่อำเภอนั้นครับ  พี่ต้อยอยู่ในที่เกิดเหตุ แล้ววันนั้นเกิด อ ะ ไ ร ขึ้น?   ต้อย : เกิดจากความเมา แล้วน้องเขาคึกคะนอง เขาอ ย า กร้องเพลงที่เขาชอบ ด้วยความเมาก็เลยขึ้นไปโดยไม่ได้ขออนุญาต พอเล่นเสร็จน้องเขาก็ทำการขอโทษหมดครับ ขอโทษทุกคนที่อยู่บนเวที ที่สำคัญคนในร้านเอ็นจอยกัน พูดในฐานะลูก ค้ า เลยก็ได้ครับ พูดในฐานะผมเป็นคนไปนั่งดู ตอนน้องเขาขึ้นไปมีทิปมากมาย มีคนมาขอจับมือ ขอหอมแก้ม ลูก ค้ า เขาโอเคนะครับช่วงนั้น มีทั้งขอจับมือ ขอหอมแก้ม ให้ทิป ลูก ค้ า เอ็นจอยครับ ลูก ค้ า สนุกไปด้วย

ยืนยันใช่มั้ย? บิ๊ก : สนุกแต่โต๊ะเขาครับ โต๊ะอื่นก็มีบ้าง แต่ก็นั่ ง ง งอยู่  ตะวัน : เขาน่าจะตกใจตั้งแต่ขึ้นไปแย่งไมค์ร้องเพลงแรกแล้วครับ เขาเล่นเบสเสร็จเขาก็ค่อยได้ลงไป  ทำไมแดนนี่ดูเรียบร้อยจังเลยวันนี้?
แดนนี่ : วันนั้นเมาครับ ผมยอมรับว่าเมาจริงๆ  หลังประเด็นนี้ที่เกิดขึ้น ช า ว เ น็ ต มีการ พู ด ถึ ง พฤติกรรมแดนนี่ แดนนี่ออกมาสวนทันที มันเกิด อ ะ ไ ร ขึ้น?  แดนนี่ : พอหลังจากวันนั้นปุ๊บ ในวงเขาไปโพสต์ว่าผมว่าไม่มีมาร ย า ท ไม่มี อ ะ ไ ร สักอย่างนี้แหละ ผมจำไม่ได้

เขาโพสต์มาก็ เ จ็ บ ปวดเหมือนกันนะ?  แดนนี่ : ผมเข้าใจความรู้สึกของนักดนตรี ผมผิดจริง ผมขึ้นไปแย่งเขา แย่งเบสเขา แย่งไมค์เขา ผมก็ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่โตขนาดนี้ ไม่คิดว่าโซเชียลจะเอาไปแชร์และพูดต่อกันขนาดนี้ ผมไม่รู้จริงๆ ว่าจะ ดั ง มาถึงรายการพี่หนุ่มได้ ก็ยั ง ง งอยู่เลย ผมยอมรับว่าผมผิดที่ขึ้นไปแย่งไมค์และแย่งเบสเขาเล่น ด้วย อ า ก า ร เมา ผมยอมรับ แต่ที่ผมรับไม่ได้ ที่ผมมาตอบโต้เพราะคนมาคอมเมนต์ ด่ า ผม มาพูด ด่ า ผม ด่ า ผมไม่ว่า ไปพาล ด่ า เพื่อนผมในเฟซ ไปคอมเมนต์ ด่ า คนโน้นคนนี้ ทำไมมีเพื่อน แ บ บ นี้ ทำไมมีน้อง แ บ บ นี้ คบทำไม มันเป็นคนไม่ดี เดี๋ยวก็เสื่อม เ สี ย ผมก็ของขึ้น ทำ ค ลิ ป เลยลงติ๊กต๊อกว่า ด่ า ผมได้คนเดียว ทำไมต้องไป ด่ า คนอื่นเขา แค่นั้นเอง ด่ า ถึงพ่อแม่ บุพการีผมด้วย ด่ า ผม ผมไม่ว่าครับ เพราะผมผิดคนเดียว คนอื่นไม่ผิด แค่นั้นเองที่ผมทำ ค ลิ ป ด่ า

แดนนี่ อาร์เอส บ้านโยก ฉา ย า ของคุณ แค่นี้ก็น่าจะจบ แต่ไม่จบ เพราะคุณไปอัด ค ลิ ป ดุ เ ดื อ ด คุณฉุนจัด?  แดนนี่ : ใช่ ผมไปอ่านคอมเมนต์ แล้วไปคอมเมนต์เพื่อนผม ไปส่งข้อความแมสเซนเจอร์หาเพื่อนผม บอกว่าให้เลิกคบผมเถอะ ผมก็ เ สี ย ก็เลยของขึ้นอีก ผมโมโหมากจริงๆ แต่พออารมณ์เย็นผมก็เข้าใจว่าไม่เป็นไร แค่คำพูดคน  แต่วันนี้มาดีนะ ทรงดีแล้ว?  แดนนี่ : ผมก็คิดว่าพอดีกว่า ไม่ตอบโต้แล้ว หลังจากนั้นผมก็ไปทำ ค ลิ ป ล้อเลียนแย่งขวดน้ำกิน เพื่อทำให้ดูว่าผมไม่ได้ตั้งใจ ผมแค่หยอกๆ เล่นๆ กับพี่กับน้องเขาบนเวที

น้องฝนหัวเราะ อ ะ ไ ร ?  ฝน : มันไม่ใช่ค่ะ เพราะเราไม่ได้เป็นเพื่อน ไม่ได้รู้จักกันมาก่อนเลย ในความเป็นจริง ถ้าเป็นเพื่อนไม่มีปัญหา เรายังสงสารน้อง พอเห็น ค ลิ ป ต้องมาเจอ อ ะ ไ ร แ บ บ นี้ ต อ น นี้ หมดความมั่นใจ คิดว่าเราเล่นไม่ดีหรือเปล่า? ดรีม : ใช่ครับ หมดความมั่นใจ ต อ น นี้ รู้สึกไม่โอเค (หัวเราะ) เบสน้อง ซื้ อ มาอาทิตย์นึง ซื้ อ มาเท่าไหร่? บิ๊ก : 1.2 หมื่นครับ เบสก็ปกติ แต่ว่า ซื้ อ มาแรกๆ ก็มีหวงบ้างครับ เบสก็มีรอย แต่ก็ไม่แน่ใจว่าเขาทำหรือผมทำ มันเพิ่งเป็นรอยเหมือนกัน  ฝน : ในวงไม่มีใครกล้าจับ เพราะรู้ว่าน้องรักค่ะ

เบสเขาเป็นรอย แดนนี่ว่าไง?  แดนนี่ : ถ้าของน้องเขา เ สี ย หายจริงๆ ผมพร้อมรับผิดชอบให้ครับ น้องโอเคมั้ย? ฝน : น้องไม่ติดใจค่ะ เพราะมันเป็นรอยนิดเดียว  แดนนี่ : ขอบคุณมากครับ  จะเอายังไงต่อไป?
แดนนี่ : อาจเป็นเพราะเราไปอัด ค ลิ ป ด้วย เราโมโห คอมเมนต์ ด่ า เราคนเดียวไม่ว่า ไป ด่ า พ่อแม่ เพื่อน น้อง มันก็ต้องโมโหเป็นธรรมดาครับ

ข้อกฎหมายเป็นยังไง? ท น ายแก้ว : พฤติกรรมคุณแดนนี่ที่ขึ้นไปแย่งไมค์ ถือว่าเป็นการก่อความวุ่นวาย เป็นความผิดลหุโทษ มีโทษ ป รั บ ไม่เกิน 5 พันบาท ถึงแม้จะร้องเพราะหรือไม่เพราะ แต่นักร้องเขามีอาชีพให้ความสุขกับลูก ค้ า อยู่แล้ว แต่การที่คุณไปกระทำแบบนั้น ถือว่าไปสร้างความวุ่นวาย ส่วนพฤติกรรมการไปเอากีต้าร์เขามาแล้วทำให้เกิดร่องรอย อ ะ ไ ร ก็ตาม ชั ด เ จ น ตรงนี้มีความผิดตรงส่วนแพ่งอยู่แล้ว ต้องรับผิดชอบไป ขึ้นอยู่กับน้องมือเบสจะเอาเรื่องหรือเปล่า แต่ภาพรวมๆ การลงโซเชียลมีเดีย ถ้าเป็นข้อความเท็จ ทำให้อีกฝ่ายได้รับความ เ สี ย หาย ผู้ลงก็มีความผิด มันแยกเป็นเรื่องๆ ไป เพราะคุณลงไปเหมือนเป็นการประจาน อีกฝ่ายสามารถฟ้องร้องเรียกค่า เ สี ย หายได้เหมือนกันครับ

เอาไงดีกับแดนนี่?  ดรีม : อ ย า กให้มันจบครับ แล้วก็ไม่อ ย า กให้พี่เขาไป ทำ แ บ บ นี้ เรื่องแจ้งความก็คงไม่ครับ  แดนนี่จะเอายังไง จะแจ้งพรบ.คอมพิวเตอร์มั้ย?  แดนนี่ : ไม่หรอกครับ ต่างคนก็ต่างผิด ผมก็ผิดที่ขึ้นไปแย่งเขา เขาก็ผิดที่เอารูปผมไปลง แล้วทำให้ผม โ ด น ด่ า ทั้งประเทศ แต่ไม่เป็นไรครับ ไม่แจ้งไม่ อ ะ ไ ร ครับ  เราจะไป ทำ แ บ บ นี้ อีกมั้ย?  แดนนี่ : ถ้าจะขึ้นอีก ผมก็ต้องไปขออนุญาตเขาครับ มันก็เป็นบทเรียนของผมครับ ต้องขออนุญาตวง ร้าน ถ้าจะขึ้นอีก ก็ต้องขออนุญาตวง ร้าน ผู้จัดการ

แดนนี่ไปขอที่อื่นร้องมั้ย? แดนนี่ : ขออยู่ครับ  ทำไมชอบเพลงผีเห็นผี? แดนนี่ : มันเพราะดีครับ (หัวเราะ) ไม่ใช่แค่เพลงผีเห็นผีเพลงเดียว เพลงอื่นถ้าผมชอบผมก็ขึ้นครับ  เอาแว่นมาใส่สิ จะได้เป็นตัวตึง ติดใจเขามั้ย? แดนนี่ : ไม่ครับ ขอแค่เขาเลิก ด่ า ผมก็พอ ทุกวันนี้ก็ยัง ด่ า อยู่เรื่อยๆ  อ ย า กบอก อ ะ ไ ร ชาวโซเชียล?  แดนนี่ : ขอโทษวงน้องๆ เขาก่อน และขอโทษทางร้านที่ผมไปสร้างความวุ่นวาย และขอโทษน้องมือเบสที่ทำให้เขา เ สี ย หาย ผมขอโทษจริงๆ ครับ (ยกมือไหว้) ทางโซเชียลผมก็ปล่อย ไม่เป็นไร อ ย า ก ด่ า ก็ ด่ า เลยครับ

อ ย า กบอก อ ะ ไ ร เขามั้ย?  ดรีม : ผมก็ขอโทษพี่เขาด้วยแล้วกัน ที่เอา ค ลิ ป พี่ไปลง  ตะวัน : ก็อ ย า กให้เป็นตัวอย่างว่าไม่ควรไป ทำ แ บ บ นี้ ควรขออนุญาตก่อน ร่วมสนุกได้แต่ขออนุญาตก่อน แล้วไม่ได้ติดใจ อ ะ ไ ร แล้วก็ขอโทษด้วยที่นำ ค ลิ ป หรือภาพไปลงครับ  แดนนี่ : ผมก็ขอบคุณทุกคนครับ ที่ทำให้ผมได้รู้ว่าเวลาผมเมา ผมต้องทำ อ ะ ไ ร ก่อน มันเป็นบทเรียน ขอโทษทุกคนด้วยครับ และขอบคุณนักร้อง มือเบส ทุกคนในวง ที่เข้าใจครับ ขอบคุณมากครับ

ท น ายแก้ว : สิ่งที่แดนนี่ควร ร ะ วั ง คือการย่ามใจไปนิดนึง สิ่งที่กระทำไปถึงแม้ไม่มีผลเดี๋ยวนั้น แต่มีผลทางกฎหมาย สิ่ ง นี้ คือการละเมิด ชั ด เ จ น ถึงแม้คุณจะร้องเพราะหรือไม่เพราะ แต่คุณต้องเข้าใจหน้าที่ด้วยว่าคุณเป็นแขก ถึงประนีประนอมกันได้ก็ตาม แต่อนาคตอย่าไปทำเลยครับ เพราะว่าอาจมีปัญหากันได้

#แดนนี่
#แย่งไมค์

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *