“แม่บ้าน” เก็บเพชรได้ส่งคืนเจ้าของ

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.66 พ.ต.ท.พุฒิพงศ์ วงศ์วัฒนเดช สารวัตร ตำ ร ว จ ท่องเที่ยวเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก ร.ต.ท.ธรรมศักดิ์ เรืองจันทร์ ร้อยเวร ด.ต.ราชัณ บุญชาลี ส.ต.ท.ภาสกร เนียมมีศรี ตำ ร ว จ ท่องเที่ยวเกาะสมุย ว่า มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทราบชื่อว่า นางเยเลน่า ทโซโลเว็ตสกาย่า อายุ 42 ปี สัญชาติรัสเซีย

เข้ามาขอความช่วยเห ลื อ กับ ตำ ร ว จ ท่องเที่ยว หลังจากลืมต่างหูเพชรไว้ที่โรงแรมข้าวโอ๊ต แอร์พอร์ต ตั้งอยู่ซอยใน ย า ง ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต จึงขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยประสานและติดตามต่างหูเพชร ดั ง กล่าว

จากนั้น ตำ ร ว จ ท่องเที่ยวเกาะสมุย ประสานไปยัง ตำ ร ว จ ท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต เพื่อไปสอบถามกับพนักงานโรงแรม ดั ง กล่าว จนทราบว่าแม่บ้านที่เข้าไปทำความสะอาดห้องพักหลังจากที่นางเยเลน่าเช็คเอ้าท์ออกไป พบต่างหูเพชร 1 คู่ จึงนำมาฝากไว้กับทางแผนกต้อนรับ แต่ทางโรงแรมพ ย า ย า มติดต่อกับนางเยเลน่าแล้ว แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตประสานเข้ามา

ขณะที่ นางเยเลน่า นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย หลังทราบว่าต่างหูเพชรที่ตนแสนรักอยู่ที่เจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ จังหวัดภูเก็ตแล้ว ก็สร้างความดีใจให้กับเธอเป็นอย่างมาก และกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ท่องเที่ยวเกาะสมุย และเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ จังหวัดภูเก็ต ที่ให้ความช่วยเห ลื อ ประสานงานจนสามารถพบต่างหูเพชรของตนเอง ซึ่งนางเยเลน่า จะเดินทางไ ป รั บ ต่างหูเพชรคืนด้วยตัวเองที่จังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 7 ก.พ.66 นี้

#แม่บ้าน
#ภูเก็ต
#เพชรเม็ดโต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *