“5หนุ่ม” ปีนป่าย วิ่งบนหลังคา

วันที่ 22 ม.ค. 66 ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุและสั่งการ 191 ภ.จว.ตรัง รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีชาย แ ป ล ก หน้าซึ่งเป็นชาวต่างชาติ ประมาณ 5 ชีวิต ปีนป่ายขึ้นลงบ้านเรือนประชาชนและวิ่งผาดโผนไปมาบนดาดฟ้า สร้างความแตกตื่นและหวาดกลัวให้กับชาวบ้านในละแวก ดั ง กล่าวเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่ทราบถึงวัตถุประสงค์ ซึ่งเหตุเกิดขึ้น ภ า ย ใ น ถนนกันตัง ซอย 7 หรือซอยตรอกปลา ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง ภายหลังรับแจ้งทางศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.เมืองตรัง ได้ประสานกำลังเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ชุด 20 จำนวน 3 นาย เข้าตรวจสอบ

.

.

เมื่อไปถึงพบชายชาวต่างชาติ 5 คน กำลังวิ่งผาดโพนอยู่บนดาดฟ้าของชาวบ้าน ซึ่งเป็นตึกห้องแถว 8 หลัง มีดาดฟ้าติดกัน มีชาย 2 คนถือกล้อง บันทึกวิดีโอให้กับเพื่อนด้วยกัน ก่อนทาง ตำ ร ว จ จะเรียกทั้งหมดลงมาพูดคุย เนื่องจากชาวบ้านในละแวก ดั ง กล่าวต่างออกมามุงดูด้วยความหวาดกลัว จนทาง ตำ ร ว จ ทราบว่าชายทั้งหมดอายุประมาณ 25-30 ปี สัญชาติฝรั่งเศส กำลังถ่ายทำคอนเ ท น ต์ เล่น ฟ รี รันนิ่งกันบนดาดฟ้า ก่อนที่ทางชาวต่างชาติจะบันทึกและขอถ่ายภาพกับทาง ตำ ร ว จ ที่เข้าไปตรวจสอบ

.

.

ระหว่างนั้นปรากฏว่าชาวต่างชาติจำนวน 3 ราย ก ลั บ ปีนและไต่ขึ้นไปบนดาดฟ้าและวิ่งผาดโผนกันอีกรอบ ก่อนจะก ลั บ ลงมา และบอกลาเจ้าหน้าที่และชาวบ้านก่อนจะเดินแยกย้ายกันไป โดยที่ทาง ตำ ร ว จ ได้พูดคุยตัก เ ตื อ น ไปเพียงเล็กน้อย เบื้องต้นทางชาวบ้านจำนวน 8 หลัง ดั ง กล่าว ต่างไม่ติดใจเอาความ เมื่อทราบถึงวัตถุประสงค์ และทาง ตำ ร ว จ ก็ได้เข้ามาเฝ้า ดู แ ล เช่นนี้ แต่อ ย า กฝากให้ทาง ตำ ร ว จ ท่องเที่ยวเข้าพูดคุยกับชายกลุ่ม ดั ง กล่าว เพื่อทำความเข้าใจให้ ชั ด เ จ น อีกครั้งด้วย

.

.

นายวสันต์ เมฆชมพู อายุ 73 ปี เจ้าของบ้าน ที่ชาวต่างชาติขึ้นไป ฟ รี รันนิ่ง กล่าวว่า ครั้งแรกตนก ลั บ มาจากทำงานก็พบว่าชายต่างชาติกำลังวิ่งกระโดดลงกันมาจากดาดฟ้า จำนวน 3 คน และมี 2 คนกำลังถ่ายภาพให้อยู่ และวิ่งหายไป ตอนแรกก็ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร คิดว่าเป็นเพื่อน ๆ ของลูกเพื่อนบ้าน แต่คิดในว่าทำไมถึงไม่ออกทางประตูบ้าน ก็เลยเดินไปบอกพูดคุยกับเพื่อนบ้าน ต่างก็ไม่ทราบว่าเป็นใคร ก่อนเวลาจะ ผ่ า นไป 2 ชั่วโมง กลุ่มชายต่างชาติก ลั บ วกก ลั บ มาใหม่อีกครั้ง ก่อนจะปีนป่ายขึ้นไปวิ่งผาดโผนบนดาดฟ้า

.

ครั้งแรกที่เห็นก็รู้สึกหวาดกลัวว่าเป็น มิ จ ฉ า ชี พ คนมาปีนขึ้นบ้าน แต่เมื่อมารู้ว่าเป็นการเล่นกันก็รู้สึกโล่งใจไป แต่หากจะทำจริงๆก็ควรจะขออนุญาตเจ้าของบ้าน หรือให้ทาง ตำ ร ว จ มาเฝ้าก็ยังดี ไม่ใช่จะกระทำโดยพลการเช่นนี้ ซึ่งทำให้ชาวบ้านตกใจ และหวาดกลัวกันเป็นอย่างมาก และยังไม่ทราบว่ายังจะคงไปทำที่อื่นอีกด้วยหรือไม่ เนื่องจากประเทศไทยมีกฏหมายที่ห้ามในเรื่องของการเข้าหรือปีนป่ายบ้านคนอื่นเช่นนี้

.

.

#ชาวเมืองตรัง
#วิ่งบนหลังคา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *