“หลวงปู่ดู่” กลายเป็นสีชมพู

วันนี้ (22 ม.ค.66) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพรูปหล่อ “หลวงปู่ดู่” ที่มีวัตถุเม็ดเล็ก ๆ สีชมพูเกาะอยู่เกือบเต็มองค์พร้อมเขียนข้อความว่า “เป็นบุญตาที่ได้ชื่นชมบารมีพระโพธิสัตว์ใหญ่ พระธาตุเสด็จองค์หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ ณ พระวิหารพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ (ชั้นพระนอน) วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว จ.เพชรบูรณ์ เป็นบุญอย่างยิ่งที่หลวงพ่อพระคุณปารมีเมตตาให้ถ่ายภาพหลวงปู่ค่ะ”

 .

ปรากฏว่ามีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกือบ 5,000 ข้อความ โดยส่วนมากจะพิมพ์ข้อความว่า “กราบสาธุ” และแชร์ไปเกือบ 2,000 ครั้ง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่ามีพุทธศาสนิกชน นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชม และกราบสักการะเป็นจำนวนมาก โดยรูปหล่อ “หลวงปู่ดู่” ที่พระธาตุได้เสด็จมาอยู่นั้นเป็นรูปหล่อ เนื้อสีน้ำตาล ขนาดหน้าตักประมาณ 3 นิ้ว อยู่ในครอบแก้ว ตั้งอยู่บนหลังรูปปั้นช้างสีทอง ภ า ย ใ น พระวิหารพระพุทธเจ้า 5 พระองค์

.

นายศรัณย์ จันทรคิด ไว ย า วัจกร วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เปิดเผยว่ารูปหล่อหลวงปู่ดู่ นั้นเมื่อหลายปีที่ ผ่ า นมาได้มีญาติโยมนำมาถวายให้แก่พระอาจารย์ปารมี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ซึ่งหลวงพ่อก็ได้เก็บไว้ ภ า ย ใ น กุฎิ ต่อมาเมื่อประมาณ 4-5 ปีที่ ผ่ า นมาได้เกิดพระธาตุสีชมพูเสด็จมาประทับอยู่กับองค์หลวงปู่ดู่ แรกทีเดียวมีจำนวนไม่มาก

.

.

ต่อมาก็ได้เพิ่มปริมาณมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งในความคิดของตนเองเชื่อว่าเนื่องมาจากพระอาจารย์ปารมี เป็นพระที่เคร่งการปฏิบัติและสวดมนต์ภาวนาอยู่เป็นประจำ และตนก็เชื่อว่าหากสาธุชนหมั่นสวดมนต์ถือศีลภาวนา พระธาตุก็อาจจะเสด็จมาประทับในวัตถุที่เป็นมงคลผู้นั้นครอบครองอยู่ก็เป็นได้ ต่อมาเมื่อพระวิหารพระพุทธเจ้า 5 พระองค์สร้างเสร็จ พระอาจารย์ปารมี จึงได้นำมาประดิษฐานไว้ ภ า ย ใ น พระวิหาร เพื่อให้พุทธศาสนิกชนและผู้เลื่อมใสศรัทธาได้กราบสักการบูชา

.

.

นายศรัณย์ จันทรคิด เปิดเผยอีกว่าสำหรับท่านที่จะมากราบสักการะสามารถมาได้ทุกวัน และขอให้ผู้ที่จะมากราบสักการได้มีการแต่งกายด้วยความสุภาพ เหมาะสมให้เกียรติสถานที่ รวมทั้งอยู่ในกิริ ย า อันสงบ และที่สำคัญต้องทำใจให้สบาย ทำใจให้บริสุทธิ์ ละความชั่ว ทำจิตใจให้ผ่องใส ก็จะช่วยให้ผู้ที่มากราบไว้เข้าถึงซึ่งความสุขที่แท้จริงได้

.

#หลวงปู่ดู่
#วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *