“ครูบาไก่” เคลียร์ปมรูปหลุด

วันที่ 22 ม.ค. 66 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังที่พักสงฆ์วัดป่าปฐมเทวาราม หรือวัดครูบาไก่ ที่ บ้านป่าผุ ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น และที่ศาลาบุญ ภ า ย ใ น พักสงฆ์วัดป่าปฐมเทวาราม มีญาติโยม สายบุญมาทำบุญและถวายภัตตาหารเช้าแด่ พระครูสุวิทย์ ชินวโร หรือครูบาไก่และพระสงฆ์สามเณรในวัดกันตามปกติ

ภายหลังฉันท์ภัตตาหารเช้าเรียบร้อย พระอาจารย์สุวิทย์ ชินวโร หรือ ครูบาไก่ อายุ 30 ปี ประธานที่พักสงฆ์วัดป่าปฐมเทวาราม เดินก ลั บ ไปที่กุฏิเขียว ที่อยู่ด้านหลังของวัด พร้อมกับให้สัมภาษณ์กรณีที่มีการเผยแพร่ภาพ สรงน้ำในบริเวณน้ำตก ที่มีชายหนุ่มห้อมล้อม รวมถึงภาพนั่งเจ็ตสกี ที่ ท ะ เ ล และภาพผ้าห่ม ขณะนั่งห่มผ้าในห้องนอน ที่กำลังแชร์ในโซเชียลในขณะนี้

.

ครูบาไก่ กล่าวว่า เห็นภาพที่ที่มีการแชร์ในโซเชียลแล้ว ไม่ได้ตกใจ แต่คิดว่าภาพทั้งหมดนั้น เกิดจากโยม 2 คน เพราะสองคนนี้เคยมาอยู่ที่วัด และติดตามไปด้วยทุกที่ที่มีกิจนิมนต์ต่างจังหวัด ภาพถ่ายที่มีผู้ชายหลายคนรายล้อมนั้น สองคนนั้นถ่ายไว้เมื่อครั้งไปกิจนิมนต์ไปที่กำ แ พ ง เพชร และที่พักอยู่ใกล้กับน้ำตกคลองลาน ลูกหลานจึงชวนลงเล่นน้ำในน้ำตก จึงลงไปสรงน้ำด้วย แต่ตอนนั้นไม่คิด อ ะ ไ ร เห็นสองคนนั้นถ่ายรูปไว้จำนวนมาก ก็ไม่คิด อ ะ ไ ร

.

รวมถึงเมื่อครั้งรับกิจนิมนต์ไปที่กรุงเทพฯ จึงนั่งเครื่องบินไปเจอกับคณะของทางวัดที่กรุงเทพฯและถูกนิมนต์ให้พาเด็กวัดไปเที่ยวที่จังหวัดชาย ท ะ เ ล ซึ่งสองคนนั้นก็ติดตามไปด้วย และมีการถ่ายรูปตอนนั่งเจ็ตสกี แต่ตอนนั้นไม่คิด อ ะ ไ ร คิดเพียงว่า ให้เด็กวัดและคนติดตามได้เล่นน้ำ ท ะ เ ล กัน ได้สนุกสนานกัน ซึ่งอิคคิวและบุ๋มก็ถ่ายภาพเก็บไว้จำนวนมาก และไม่คิดว่าจะนำภาพเหล่านั้นมา ทำ ร้ า ย ในวันนี้

ส่วนภาพผ้าห่มที่ถ่ายออกมาและแชร์กันนั้น ก็ยอมรับว่าเป็นผ้าห่มที่ห่มจริงๆ แต่การห่มผ้าและการถ่ายภาพในห้องนั้น เป็นเรื่องปกติที่ลูกศิษย์คนใกล้ชิดสามารถเข้าออกห้องได้ และเป็นภาพที่ถ่ายในช่วงที่อิคคิวและบุ๋ม นำหลานชายมาบวชที่วัด จึงให้ครูบา ดู แ ล หลานและพามานอนในห้องด้วยและไม่ได้ตกใจกับภาพต่างๆที่ถูกสองคนนั้นนำออกมาปล่อย เพราะรู้อยู่แล้วว่า ถ้าหาเรื่อง ทำ ร้ า ย กันได้ ภาพต่างๆ เรื่องต่างๆก็จะตามมาอีกเรื่อยๆ

.

ครูบาไก่ กล่าวต่อว่า เรื่องการถ่ายภาพในลักษณะ ดั ง กล่าว หากมองถึงความเหมาะสม ในทางพระสงฆ์ก็ต้องยอมรับว่าไม่เหมาะ แต่ก็ไม่ได้ผิดมากมาย เพราะทุกอย่างที่ถ่ายออกมาก็อยู่กับลูกหลานที่มาอยู่ในวัด จึงไม่ได้ตกใจ และไม่มี อ ะ ไ ร ที่ปิดบังซ่อนเร้น โดยส่วนตัวจึงไม่มีความแค้นกับสองคนนั้น ส่วนทางกฎหมายนั้น ก็ให้เป็นหน้าที่ของ ท น ายความที่จะดำเนินการ จึงอ ย า กจะบอกว่า ยังมีภาพ อ ะ ไ ร เรื่อง อ ะ ไ ร ที่ยังไม่พูด ให้รีบนำออกมาพูด จะได้ชี้แจงจะได้เคลียร์ให้จบทุกประเด็น

.

#ครูบาไก่
#เล่นน้ำตก
#นั่งเจ็ตสกี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *