“อัจฉริยะ” ลั่น ผมไม่เคยพูดว่ามี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 มิ.ย.ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการ ตำ ร ว จ สอบสวนกลาง นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วย เ ห ลื อ เ ห ยื่ อ อ า ช ญ า ก ร ร ม กล่าวยืนยันว่า ไม่เคยพูดว่ามี ค ลิ ป ที่บันทึกเหตุการณ์ตอนกรีดขาแตงโม แต่เป็น ค ลิ ป เหตุการณ์ที่แสดงให้เห็นถึงที่มาของ บ า ด แ ผ ล ว่าไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือ ซึ่งตนเอง อ ย า ก ให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาช่วยตรวจสอบตัวเรือเพื่อหาร่องรอย เ ลื อ ด ตามจุดที่ปรากฏใน ห ลั ก ฐ า น ของตนเอง เพื่อให้คลายข้อ ส ง สั ย เกี่ยวกับ ห ลั ก ฐ า น ที่ตนเองมีอยู่

.

ซึ่งส่วนตัวไม่เข้าใจว่าเหตุใดหน่วยงานต่างๆ จึงไม่กล้าที่จะตรวจสอบเรือ ตามที่ตนเองร้องขอ ซึ่งหากมีการยอมตรวจเรือลำดังกล่าว ตนจะพาชี้จุดที่ปรากฏรอย เ ลื อ ด อยู่ใน ห ลั ก ฐ า น ของตนเองเพื่อให้ตรวจสอบว่าเป็น เ ลื อ ด ของบุคคลใด หากมีการตรวจพบก็จะสามารถยืนยันใน ห ลั ก ฐ า น ของตนเองได้ รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม ก็สามารถนำ ห ลั ก ฐ า น ของตนเองเข้าไปประกอบคดีและฟ้องในข้อหาทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความ ต า ย ได้ อย่างไรก็ตาม ห ลั ก ฐ า น อื่นนั้นตนไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะผู้ที่ให้ ห ลั ก ฐ า น มาจะไม่ปลอดภัย และธุรกิจได้รับความ เ สี ย หาย

.

นายอัจฉริยะ กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องของรายการโหน ก ร ะ แ ส เมื่อวาน (23 มิถุนายน) อย่างน้อยทำให้คนบนเรือเกิดการระแวงกันว่าใครนำ ห ลั ก ฐ า น มาให้ตน และทำให้เห็นว่ามีบางคนร้อนรน แต่นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต ก ลั บ ไม่ติดต่อมา ซึ่งเป็นเรื่อง แ ป ล ก มาก และตนเองก็ อ ย า ก ดีเบตกับนายไพบูลย์อยู่แล้ว

.

นายอัจฉริยะ กล่าวอีกว่า ขณะที่ในส่วนของนางภนิดา ที่มีกลางจะถอนฟ้องของตนเอง ขณะนี้ทราบว่ายังไม่มีการถอนฟ้องแ ต่ อ ย ่างใด และไม่ อ ย า ก ให้ถอนฟ้องเพราะ หากมีการถอนฟ้องทุกสิ่งที่ตนเองทำมาจะหายไปและนางภนิดาจะไม่สามารถฟ้องในข้อหาเดิมซ้ำได้เพราะจะถือเป็นการฟ้องซ้ำ ซึ่งในส่วนของคดีที่ตนเองมีการฟ้องตรงไปจะมีการใส่สวนในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้

.

.

#อัจฉริยะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น