‘หมอปลาย’ เผยเรื่องเจอเจ้าที่แรง

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก สามเณรี สุทัสสนา หรือหมอปลาย พรายกระซิบ ซึ่งบวชเป็นสามเณรี ที่ประเทศศรีลังกา เพื่อรอวันสอบเป็น พระภิษุณี ในวันที่ 6 ก.ค.65 โดยสามเณรี หรือหมอปลาย ได้เล่าเหตุการณ์หลังเจอสิ่งลี้ ลั บ คาดว่าเป็นผีเจ้าที่ว่า ปกติแล้วสามเณรีและภิกษุณีที่อยู่ที่นี่ ก็จะมาเคาะห้องกันปกติแต่จะไม่เรียก ส่วนผู้ที่อยู่ในห้องจะเปิดหรือไม่ก็ได้

.

.

แต่ว่าเมื่อคืนที่ ผ่ า น มา ประมาณเที่ยงคืน มี เ สี ย ง มาเคาะประตู ก็ตกใจ โ ช ค ดีที่มีสติก็เลยไม่เปิดประตู และก็รอจนกว่าจะมี เ สี ย ง เรียก แต่ก็ไม่มี เ สี ย ง เรียกแ ต่ อ ย ่างใด ผ่ า น ไปประมาณตีสอง ก็มี เ สี ย ง เคาะอีกรอบ ซึ่งคราวนี้เคาะแรงมาก ก็ไม่รู้เขาต้องการ อ ะ ไ ร จึงนั่งทบทวนดูก็นึกขึ้นมาได้ว่าลืมกรวดน้ำ เมื่อวานสวดยอดพระกันต์ไปประมาณ 7-8 จบ ลืมกรวดน้ำให้ท่าน คิดว่าท่านคงมาทวง อ ะ ไ ร ทำนองนี้

.

ประสบการณ์อีกอย่างหนึ่งก็คือ แม่ใหญ่ ก็คือพระภิกษุณี ท่านเจ้าอาวาส ท่าน อ ย า ก ให้ตนย้ายห้องมานอนห้องข้างๆ แต่เณรเองไม่ อ ย า ก ไปนอน คือไม่ อ ย า ก เข้าห้องนั้น ไม่รู้เป็นเพราะ อ ะ ไ ร ซึ่งก็เป็นกำ แ พ ง ติดกัน และก็ได้ทดลองนำเทวรูป ท่านยม ขนาด 3 นิ้วไปวางไว้ที่หน้าต่างห้องดังกล่าวก่อน ตอนเช้าก็เปิดประตูเข้าไปดู พบว่ากระจกหน้าต่างแตก ตรงที่วางเทวรูปท่านยมเอาไว้ เลยรู้ว่าไม่ควรอยู่ในห้องนั้น ก่อนตัดสินอยู่ห้องเดิม และตนก็ได้จุดธูปขอขมา

สามเณรี สุทัสสนา กล่าวต่อว่า ที่นี่จะมีการจุดธูป เขาจะไม่นับจำนวน แล้วแต่ใครจะจุดเท่าไร เรามาอยู่ต่างถิ่น คือจะป้องกันตัวเองไม่ได้จากสิ่งที่มองไม่เห็น ใครที่บอกว่าวัดไม่มีสิ่งลี้ ลั บ แต่มีจริง ตนก็ไม่ได้รู้สึก อ ะ ไ ร เราอยู่ในผ้า เ ห ลื อ ง เราทำบุญ สวดมนต์

.

ก็ขอเล่าไว้ให้เป็นข้อคิดก็แล้วกัน ไม่ว่าเราจะไปวัดไม่ว่าจะเป็นประเทศไหนก็ตาม เราทำบุญสวดมนต์ อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับ สั พ พ ะ เ ว สี ด้วย ให้เขาไปสู่ภพที่ดีให้ตัวเรา ให้เจ้าที่ ให้ สั พ พ ะ เ ว สี ด้วย จะได้ได้บุญกันครบถ้วน

.

#หมอปลาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น