ฟลุค เกริกพล ยกครอบครัวใช้ชีวิตต่างแดน หมด 6 ล้าน

ฟลุค เกริกพล มา เ ปิ ดใ จ ครั้งแรกหลังหอบครอบครัวไปใช้ชีวิตต่างแดนนานกว่า 5 เดือน ผ่านทาง รายการ คุย แ ซ่ บ S h o w ทางช่อง วัน31

.

ทำไม ค ล อ ด ลูกปั๊บ ตัดสินใจไปอเมริกาเลย? ฟลุค : จริงๆ แล้วเราอยู่เมืองไทยมานานพอสมควร แบบ 5 เดือน จนวันหนึ่ง น้องลีบอกว่า คุณ ย า ย ของน้องลี ป่ ว ย ลุกจากเตียงไม่ค่อยได้ เขาบอกว่าเราต้องไปหา ย า ย เราก็บอกว่ามันจะดีเหรอ เขาบอกต้องบินจากกรุงเทพฯ ไปซานฟรานฯ เพื่อให้ ย า ย ได้เจอเหลน

.

แล้วเราเดินทางไปอยู่ที่ LA ก่อนไปอยู่บ้านพี่สาวของลีก่อน แล้วตั้งใจว่าช่วงคริสต์มาสจะไปหาคุณ ย า ย คือเราไปถึงก็ไป ฉี ด วั ค ซี น ก่อน เพื่อที่เราจะได้แข็งแรงและ ป ล อ ด ภั ย จริงๆ แล้วค่อยไปหาคุณ ย า ย ผลปรากฏว่าฉีดได้ 3 วัน น้องลี ก็ติดเลย

.

ตอนนั้นเมียกับลูกไปอยู่ไหน? ฟลุค : วันแรกพอรู้ว่าลีติด ลีก็อยู่ห้องเดิมไป โ ช ค ดีที่เป็นห้องใหญ่สุดในบ้าน ผมก็แยกไปอยู่อีกห้อง ส่วนลูกสาวอยู่กับพี่เลี้ยง ผมก็เป็นคนไปส่งข้าว ส่งน้ำไป ซื้ อ จานกระดาษ ทำเหมือนตอนที่เราเป็น

ตอนนั้นคิดว่าเรามีโอกาสติดจากลูกได้เหมือนกัน? ฟลุค : คิดอยู่แล้ว แต่ว่าความรักลูกมันมากกว่า

เกือบไม่ถึงครึ่งเดือนที่เป็น แต่เที่ยวกระจาย 5 เดือนเลย? ฟลุค : คือเราไม่สามารถฉีดให้ลูกได้ มันไม่มีของเด็ก เราก็เลยรู้สึกว่าถ้าจะเที่ยวก็คือช่วงนี้คุณพ่อของน้องลีโทรมาบอกว่าต้องพานาตาชาไปเที่ยวแล้ว เราก็คิดว่าหรือมันจะเป็น ด ว ง ว่าเขา อ ย า ก จะเป็นโดยที่ อ า ก า ร ไม่หนัก เพื่อจะได้ออกไปสูดอากาศข้างนอกบ้าง เพราะก่อนหน้านี้นาตาชาได้ไปแค่สวนสาธารณะของหมู่บ้าน พอหลังเป็นปุ๊บเราก็ไปเลย ดิสนีย์ไม่ต้อง พู ด ถึ ง ไปทุกอาทิตย์เลย

ไปอยู่ 5 เดือน จ่ า ย ไป 5-6 ล้านคือ อ ะ ไ ร ? ฟลุค : ตอนไปอยู่อเมริกา เราตั้งใจจะไปอยู่แค่เดือนครึ่งก่อน พอติด โ ค วิ ด ปุ๊บก็ทำให้ไปหาคุณ ย า ย ไม่ทัน อย่างแรกเราต้อง เ ลื่ อ น ไฟลต์ก่อน เ ลื่ อ น ปั๊บมาก็ข้ามไปหลังปีใหม่พอสมควร ไม่งั้นมันไม่คุ้มที่เราจะ เ ลื่ อ น ก็ เ ลื่ อ น ไปเกือบเดือน พอ เ ลื่ อ น ไป ทีแรกที่เราตั้งใจว่าเรา เ ช่ า รถอย่างเดียว อยู่ที่วันละร้อยต้นๆ แต่ว่าค่า ป ร ะ กั น ของรถมันจะมี เราไม่ได้คิดว่าจะทำ ป ร ะ กั น รายปี เพราะเราคิดว่าอยู่หลักเดือน มันไม่คุ้ม เราก็เลยทำ ร า ย วันกับบริษัทรถ มันคิดอยู่ที่ 40% ของ ร า ค า รถผมเลย โ ด น ค่ารถเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 200 ต่อวัน อยู่มา 5 เดือนกว่า

.

ค่ารถอย่างเดียววันละ 7,000? ฟลุค : ถ้าเราไม่ เ ช่ า รถ เดินทางไปแค่ลงเขาเพื่อกินข้าว ซื้ อ ก ลั บ มาประมาณจะ 100 เหรียญแล้ว คือถ้าเรารู้ว่าอยู่ 5 เดือน เรา ซื้ อ รถแน่นอน

.

.

#ฟลุค เกริกพล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น