“น้องวีนจนทิพย์” แจ้งยอดที่ได้ทั้งหมด

จากกรณีน้องวีน สอบติดคณะแพทย์ศาสตร์ ม.สงขลานครินทร์ แต่มีปัญหาเรื่องทุนศึกษาต่อ จนมีนักข่าวท้องถิ่น จ.พัทลุง ได้นำเสนอข่าวว่าครอบครัวน้องมีฐานะ ย า กจนพร้อมเปิดรับ บ ริ จ า ค ต่อมาเมื่อมีคน บ ริ จ า ค เ งิ น เข้ามาเป็นจำนวนมาก ก ลั บ มีการตรวจสอบพบว่าครอบครัวของน้องนั้นไม่ได้จนจริง เพราะใช้แต่ของ แ พ ง ส่วนครอบครัวของน้องวีนได้แต่ปิดปากเงียบ ปัดให้สื่อสัมภาษณ์ บอกว่าไม่ต้องมายุ่งเกี่ยวกับเรื่องทั้งหมด ไม่ยอมเปิดเผยยอด บ ริ จ า ค ด้วยนั้น

.

ล่าสุดวันที่ 20 ม.ค. 66 ทีมข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของนางเจี๊ยบ แม่ของน้องวีน ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวตั้งอยู่ในสวน ย า งพาราของพื้นที่หมู่ 9 ต.ตะแพน อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง พบว่ามีรถยนต์กระบะสีขาว สภาพใหม่ 1 คัน และรถยนต์กระบะสีน้ำ เ งิ น สภาพถูกใช้งานมานานแล้วอีก 1 พร้อมกับรถมอเตอร์ไซค์สีน้ำ เ งิ น สภาพถูกใช้งานมานานแล้วอีก 1 คัน จอดอยู่หน้าบ้าน แต่ไม่พบแม่ลูกอยู่ในบ้าน

นางบุญมา ชุมวิโรจน์ อายุ 67 ปี ป้าของนางเจี๊ยบ ซึ่งปลูกบ้านอยู่ด้านหลังติดกัน ยืนยันกับอมรินทร์ ทีวี ว่าครอบครัวของนางเจี๊ยบ จนจริง ไม่ใช่จนทิพย์ เพราะขนาดบ้านที่เขาอาศัยอยู่กับลูกก็เป็นบ้านของตน ตั้งอยู่บนที่ดินของตน ทรัพย์สินของนางเจี๊ยบก็จะมีแค่รถยนต์กระบะสีเขียว 1 คัน จยย. 2 คัน ส่วนรถยนต์กระบะสีขาว เพื่อนนางเจี๊ยบเอามาจอดฝากไว้

รายได้ของนางเจี๊ยบปัจจุบันมาจากการรับ ซื้ อ ขี้ ย า ง แต่ละวันจะได้กำไรแค่ 200-300 บาท พอให้ลูกชาย 2 คนไปโรงเรียนแต่ละวัน โดยน้องวีนเป็นลูกคนโต อายุ 18 ปี และมีน้องชายวัย 9 ปี อีก 1 คน บางวันก็ไม่มีรายได้ เพราะฝนตก ชาวบ้านไม่ได้กรีด ย า ง ส่วนทองที่เห็นในรูป เป็นทองปลอมที่ ซื้ อ มาใส่เพื่อถ่ายรูปเท่านั้น ไม่มีทองจริงสักเส้น และหลังจากเป็นข่าวนางเจี๊ยบก็ทิ้งหมดแล้ว นิสัยใจคอก็เป็นคนดี พูดตรงไปตรงมา ไม่ใช่คนโกหก ไม่เคยคดโกงใคร

สำหรับน้องวีนก็เป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน ไม่ได้มีของ แ พ ง ไว้ครอบครอง อย่างนาฬิกาแอปเปิ้ลวอช ซีรีส์ 7 ที่ในข่าวบอกว่า ร า ค า 15,900 บา ท น ั้นก็เป็นแค่ของปลอม ที่ ซื้ อ จากตลาดใน ร า ค า หลักร้อยบาท ส่วนโทรศัพท์ไอโฟน 12ProMax เชื่อว่าน้องเก็บ เ งิ น ซื้ อ เอง นางเจี๊ยบกับน้องวีน เ ค รี ย ด มาก เนื่องจากที่ ผ่ า นมาไม่ครอบครัวจนจริง ไม่เคยมีใครเข้ามาช่วยเห ลื อ ไม่เคยขอรับ บ ริ จ า ค หรือขอ เ งิ น ใคร พอวันนี้มีคนช่วยเห ลื อ ก็ก ลั บ มี ก ร ะ แ ส โจมตี

ต่อมาทีมข่าวเดินทางไปยังโรงเรียนปัญญาวุธ จ.พัทลุง นายพัฒนพงศ์ พรหมวงษ์ ครูที่ปรึกษา กล่าวว่า เมื่อมี ก ร ะ แ ส ด ร า ม่ า ของใช้ แ พ ง ออกมา โรงเรียนก็มีการสอบถามกับน้องวีน น้องก็บอกว่านาฬิกาเป็นของปลอม ซื้ อ จากตลาด แต่โทรศัพท์เป็นของจริง ร า ค า ประมาณ 18,000 บาท ซื้ อ ตั้งแต่ช่วง ม.4 ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ต้องเรียนออนไลน์ ส่วนเรื่องยอด บ ริ จ า ค ทั้งหมด ทางโรงเรียนก็พาน้องไปปิดบัญชี ยอด บ ริ จ า ค ทั้งหมดคือ 1,002,409.79 บาท รวมระยะเวลา 19 วัน

.

#น้องวีน
#จนทิพย์
#สอบติดแพทย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *