“แซน” ตอบ “แม๊แตงโม”

จากกรณี นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม นิดา ยื่นคำร้องเรียกค่า เ สี ย หายเพิ่มอีก 40.8 ล้านบาท กับจำเลยที่ 3-6 คือ จ๊อบ นิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร, กระติก อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์ และ ภีม ธรรมธีรศรี หลังจากได้รับ เ งิ น เยียว ย า ไปแล้ว จากจำเลยที่ 1-2 คือ โรเบิร์ต ไพบูลย์ และ ปอ ตนุภัทร โดยเป็นการวาง เ งิ น สด 4 แสนบาท และแคชเชียร์เช็คอีก 1.6 ล้านบาท รวม 2 ล้านบาท ในวันที่ 21 ก.ย.2565

นอกจากนี้ยังทำสัญญาประนีประนอมกันในส่วนแพ่ง โดยทางจำเลยต้องร่วมกัน จ่ า ย เ งิ น ให้คุณแม่แตงโม เดือนละ 30,000 บาท เป็นระยะเวลา 20 ปี ซึ่งคิดเป็น เ งิ น รวมทั้งหมด ที่คุณแม่จะต้องได้รับคือ 9.2 ล้านบาท

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 20 ม.ค.66 แซน วิศาพัช พร้อมด้วย นายพรศักด์ วิภาสอาภานนท์ ท น ายความส่วยตัว เ ปิ ด ใ จ กับ ข่าวสดออนไลน์ หลังคุณแม่แตงโม ยื่นคำร้องเรียกค่า เ สี ย หายเพิ่มอีก 40.8 ล้านบาท กับจำเลยอีก 4 คนในคดี

แซน วิศาพัช เปิดเผยว่า อ ย า กถามคุณแม่แตงโมว่า คิดว่ารวยขนาดนั้นเลยหรอ ตนทำผิด อ ะ ไ ร พวงมาลัยบนเรือยังไม่ได้จับเลย วันเกิดเหตุไปกินข้าวบนเรือ ไม่ได้มีหน้าที่ ดู แ ล ทุกคนบนเรือ ทำไมถึงต้องมาเรียกร้อง เ งิ น อีก 40.8 ล้าน ไม่ยอมจบสักที เอาเปรียบกันเกินไปหรือไม่ ซึ่งคุณแม่เซ็นสัญญาประนีประนอมไปแล้ว ควรจะจบได้แล้ว ต อ น นี้ ตนรู้สึกเหนื่อยมากแล้วกับเรื่องนี้

.

แซน วิศาพัช เปิดเผยว่า ยืนยันจะไม่ยอม จ่ า ย เ งิ น 40.8 ล้าน จะสู้ให้ถึงที่สุด พอได้คุยกับกระติก ทุกคนก็ยืนว่าจะไม่ยอม จ่ า ย หลังจากนี้จะปรึกษา ท น าย อาจจะฟ้องก ลั บ คุณแม่กรณีไปฟ้องเท็จเรื่องคดี ฆ า ต ก ร ร ม ทำให้สังคมรุมประณาม ด่ า ตนมาตลอด อ ย า กบอกคุณแม่ว่า “พอเถอะแซนเหนื่อย ขอร้องจบได้แล้ว”

ด้าน ท น ายพรศักด์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 2565 ทางคุณแม่แตงโมและจำเลย ได้ไกล่เกลี่ยนัดแรกที่ชั้นศาล ตอนแรกคุณแม่เรียกค่า เ สี ย หาย 50 ล้านบาท แต่พอได้พูดคุยไกล่เกลี่ยกัน จึงมีการทำสัญญาข้อตกลง โดยปอกับโรเบิร์ตยินดี รับผิดชอบ จ่ า ย เ งิ น เยียว ย า 9.2 ล้านบาท ซึ่งคุณแม่ไม่ติดใจเรียกร้องค่า เ สี ย หายจาก จำเลยที่ 3-6 ในตอนนั้นทุกอย่างมันต้องจบแล้ว แต่พอวันนี้คุณแม่ก ลั บ เรียกค่า เ สี ย หาย จากจำเลยอีก 4 คน รวม 40.8 ล้านบาท คงต้องไปต่อสู้กันตามกฎหมาย

.

#แซน
#แม๊
#แตงโมนิดา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *