“น้ำตาล ชลิตา” กับ พ่อ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 19 มกราคม 2566 ที่สนามออกกำลังกายหน้าเทศบาลนครนนทบุรี ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยถึงเรื่องราวชีวิตจริงที่ยิ่งกว่าละคร โดย นายนำชัย โกมลอุดมผล หรือ วุฒิ อายุ 59 ปี อดีตหัวหน้าเขตมูลนิธิร่วมกตัญญูของจังหวัดนนทบุรี ที่รู้จักกันดีในนามเรียกขานรหัส “นคร 58”

พ่อน้ำตาล ก ล่ า ว ถึ ง เรื่องราวชีวิตของตนเองที่ถึงแม้ว่าจะทำหน้าที่เพื่อสังคมมาตลอด แต่ชีวิตจริงกับถูกสังคมเข้าใจผิดคิดว่าทอดทิ้งลูกเมีย โดยเฉพาะลูกสาวเป็นถึง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016

โดยหลังจากรายการโทรทัศน์รายการหนึ่งได้นำ น้ำตาล ชลิตา มาออกรายการ โดยคุณแม่ของน้องน้ำตาลให้สัมภาษณ์พิธีกรในรายการเหมือนว่า ส า มี ทอดทิ้งภรร ย า และน้องน้ำตาลโดยไม่เหลียวแล กล่าวหาผู้เป็น ส า มี ว่าตัวเองไปทำงานที่ต่างประเทศแล้วส่ง เ งิ น มาให้ผู้เป็น ส า มี เพื่อ ดู แ ล น้ำตาล แต่อดีต ส า มี ก ลั บ นำ เ งิ น ไปปรนเปรอหญิงอื่น ซึ่งข่าว ดั ง กล่าวที่ออกมาตนยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องจริงเลย ทำให้ นายนำชัย ถึงกับ เ สี ย ใจและคิดมาก ทั้งๆที่เรื่อง ดั ง กล่าวไม่เป็นจริงอย่างที่แม่ของน้ำตาลให้สัมภาษณ์

นายนำชัย เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ขณะที่ตนทำงานเป็นหัวหน้าเขตมูลนิธิร่วมกตัญญู รับผิดชอบพื้นที่จังหวัดนนทบุรีนั้น มีอยู่ครั้งหนึ่งต้องเข้า รั ก ษ า ตัวที่โรงพ ย า บาลไม่ได้ก ลั บ บ้าน ทั้งเวลาทำ ง า น เ ข้ า เวรมูลนิธิจนดึกดื่นทุกครั้งก็ต้องอุทิศเวลาให้กับงานและสังคม ทำให้บางครั้งอาจไม่มีเวลาให้ครอบครัวเพียงพอ ทำให้ภรร ย า น้อยใจและ โ ก ร ธ เคืองตนจึงอุ้มลูกสาวคือน้องน้ำตาล ซึ่งในตอนนั้นมีอายุเพียง 2 ขวบ หนีจากตนไป

ทั้งๆที่เราอยู่กินกันมา 4 ปี ตนมีลูกชายอีก 1 คน เป็นพี่ชายต่างมารดาของน้องน้ำตาล ปัจจุบันอายุ 32 ปี ทำงานเป็นพนักงานขับรถไฟฟ้าขนส่งมวลชน พอตนทราบเรื่องว่าภรร ย า อุ้มลูกสาวคือน้องน้ำตาลหนีจากตนเองไป ตนก็ได้ออกตามหาภรร ย า และลูกสาวมาตลอด แต่ภรร ย า ก็พ ย า ย า มหนีและหลบหน้าไม่พบตน พร้อมบอกเพื่อนสนิทว่าถ้าเจอตนให้บอกว่าเขากับลูกไปอยู่ต่างประเทศแล้ว ไม่ต้องตามหา ซึ่งตนทราบมาว่าไม่ใช่เรื่องจริง

ส่วนเรื่องที่ภรร ย า ให้ข่าวบอกว่า ตนทอดทิ้งเขาและน้องน้ำตาลนั้น ตนอ ย า กจะชี้แจงว่า เรื่อง ดั ง กล่าวไม่ใช่เรื่องจริงเลย ตลอดเวลาตนพ ย า ย า มตามหาเขาและลูกสาวเพื่อที่จะอธิบายและชี้แจงความจริงให้ทราบแต่เขาก็ไม่ยอมเจอหน้าตนเอง

ตนทราบว่าน้องน้ำตาลได้ตำแหน่ง Miss Universe Thailand และไป ป ร ะ ก ว ด เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายของนา ง ง ามเวทีระดับโลก ตนก็ไม่เคยคิดที่จะเกาะ ก ร ะ แ ส หรือ อาศัยความ ดั ง ของลูกสาว เพื่อที่จะมาเปิดเผยตัวตนของความเป็นพ่อ แ ต่ อ ย ่างใดไม่อย่างนั้นคงไม่ปล่อยให้เวลาล่วงเลยมาถึง 4-5 ปี แล้วค่อยออกมาเปิดเผยเรื่องราวในวันนี้ แต่ที่ต้องออกมาชี้แจงก็เพราะว่า ตนเองนั้นก็มีอายุมากแล้ว อีกทั้งภรร ย า ก็ไปให้ข่าวที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริง จึงอ ย า กให้สังคมเข้าใจไม่ใช่ว่าตนเองไม่อ ย า กเจอหน้าลูกสาว ทุกคืนทุกวันตนก็คิดถึงแต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร

มีอยู่ครั้งหนึ่งเคยติดต่อไปทางโทรศัพท์ เป็นผู้จัดการของน้องน้ำตาลรับสาย เขาก็บอกกับตนว่า แม่ของเขาไม่ต้องการให้ลูกสาวคุยกับตนแล้วจะให้ตนทำอย่างไร ในเมื่อตนเป็นพ่อแท้ๆ ถ้าทำ อ ะ ไ ร ไปมากกว่านี้ก็เกรงว่าจะทำให้ลูกสาว เ สี ย ชื่อ เ สี ย ง แต่เมื่อมีข่าวออกมา แ บ บ นี้ ในรายการชื่อ ดั ง รายการหนึ่ง ตนผู้เป็นพ่อก็รู้สึกว่าข้อเท็จจริงมันไม่ถูกต้อง จึงต้องออกมาชี้แจงเรื่องราวในอดีตให้ได้รับทราบ

หลังจากให้สัมภาษณ์เสร็จ นายนำชัยได้เปิดรูปถ่ายของน้องน้ำตาล ขณะอายุ 2 ขวบ ยืนถ่ายคู่กับพี่ชายต่างมารดาให้ผู้สื่อข่าวดู พร้อมหยิบใบสูติบัตรของน้องน้ำตาล ซึ่งระบุว่าชื่อเด็กหญิงน้ำตาล โกมลอุดมผล เกิดเวลา 22.54 วันที่ 24 ธันวาคม 37 สถานที่เกิด รพ.บําราศนราดูร โดยระบุชื่อบิดาคือนายนำชัย โกมลอุดมผล มารดาคือ นางสาวศิวพร

ตนยืนยันว่าตนรักภรร ย า และลูกสาวมาก แม้แต่ทุกวันนี้ตนก็ไม่เคยมีภรร ย า ใหม่ เลี้ยงดูลูกชายซึ่งเป็นพี่ชายต่างมารดาของน้องน้ำตาลจนเติบใหญ่ ทำงานเป็นหลักเป็นแหล่ง ดู แ ล ตนเองได้ ช่วงที่ภรร ย า ตนเป็นกัปตันอยู่ห้องอาหารย่านสุขุมวิท ตนทำ ง า น เ ข้ า เวรมูลนิธิอยู่ที่จังหวัดนนทบุรี ก็ไ ป รั บ ไปส่งภรร ย า เป็นประจำไม่เคยขาดหากไม่ติดเข้าเวร ไม่ได้ทอดทิ้งภรร ย า หรือน้องน้ำตาลตามที่เขาเข้าใจและออกมาให้ข่าวแบบนั้นเลย

#น้ำตาลชลิตา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *