“เวียร์” เผยความในใจเรื่องลูก

ครบ 1 เดือนแล้ว สำหรับ น้องวิริน ลูกสาวสุดที่รักของ พ ร ะ เ อ ก หนุ่ม “เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ” กับภรร ย า สาว วิกกี้ พีมนต์ญา ล่าสุดในวันเดียวกันนี้ (19 ม.ค.) หนุ่มเวียร์ ได้มาร่วมงานเปิดตัวบริษัท มดแดง มีเดีย จำกัด ผู้ผลิตคอนเ ท น ต์และที่ปรึกษาในการสร้างสรรค์คอนเ ท น ต์ เพื่อสนับสนุนให้ผู้ประกอบการรุ่นใหม่เข้าสู่เส้นทางธุรกิจ ด้วยเทคนิคการ LIVE ข า ย สิน ค้ า ณ ชั้น 4 อาคารเอฟเอ็น บิวดิ้ง ถนนพระราม 9 พร้อมทั้งให้สัมภาษณ์ชีวิตของพ่อลูกอ่อน

.

ชีวิตเราเองก็เปลี่ยนไปเลย? “เชื่อแล้วครับที่เขาบอกว่าช่วง 3 เดือนแรกจะเป็นช่วงที่ ย า กลำบากหน่อย ต้อง ป รั บ ตัว ซึ่งเรายังไม่ชิน เรามือใหม่กันมากๆ ผมว่ามันเป็นช่วงเวลาที่สนุกนะ มีความสุข ตอนแรกเราก็คิดว่ามันคงจะไม่เท่าไหร่ แต่พอถึงตรงนั้นจริงๆ มันมีความสุขมาก แล้วมันก็เหนื่อยมากๆ ด้วย ผมเชื่อแล้วที่ทุกคนบอกว่าถ้าเลี้ยงเองได้ มันเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำ จำโมเมนต์ตรงนี้ไว้เยอะๆ เพราะมันจะมีครั้งนี้แค่ครั้งเดียวแหละ

.

พอเขาโตขึ้นก็จะเป็นอีกรูปแบบนึง เขาอาจจะร้องบ่อยหน่อย หิวนมตลอด ดึงพลังชีวิตพ่อแม่ไปเยอะมาก มันเหนื่อยแต่มันสนุก มันมีความสุข แม้เขาจะยังไม่รู้เรื่อง อ ะ ไ ร มาก แต่เราจะรู้ว่าเขามีพัฒนาการยังไง มันเป็น อ ะ ไ ร ที่สนุก ผมกับวิกกี้เลี้ยงวิรินกันสองคนเลย ไม่ได้มีใครมาช่วย เราส ลั บ กัน ดู แ ล เขา ผมเองก็เป็นลูกมือเขาคอยช่วยเห ลื อ เขาทุกอย่าง คอยส ลั บ มือกันอุ้ม ช่วงนี้ก็เริ่มคล่องขึ้นแล้ว เขาจะเริ่มติดไออุ่น

.

คนจะบอกว่าเด็กติดมือ แต่จริงๆ มันไม่ใช่หรอก เด็กทุกคนเขาเคยอยู่แต่ในท้องแม่ไม่ได้มี อ ะ ไ ร น่ากลัว พอออกมาข้างนอกโลกมันใหญ่ เขาก็อาจจะมีผวาบ้าง พออยู่ใกล้เรา เขาก็หยุด แ ป ล ก วางปุ๊บร้องเลยนะ ก็คิดว่าติดมือเปล่านะ เราก็ค้นหาข้อมูลจากคุณหมอที่เชี่ยวชาญ แกก็บอกว่าถ้าเขาอ ย า กให้อุ้ม ก็อุ้มไปเถอะ เพราะช่วงนี้มันจะเป็นแค่ช่วงสั้นๆ เดี๋ยว 3 เดือนพอเขาเริ่มรู้ว่าตัวเองมีตัวตน เขาจะกิน นอน เป็นเวลาขึ้น เราก็จะสบายขึ้น ก็เป็นชีวิตที่สนุกดีที่ได้เห็นการเจริญเติบโตของเขา”

.

วิกกี้ตัดผมสั้น? “เขาอ ย า กตัดเองเพราะก่อนหน้านี้เขาต้องไดร์ผม เขารู้สึกว่าเอาเวลาตรงนั้นไปทำอย่างอื่นแล้วกัน เอาเวลาไปปั๊มนม เลี้ยงลูก ตัดผมสั้นแห้งไวๆ ทรงเดียวกับพ่อกับลูก จบ เขารู้สึกว่ามันคล่องตัวกว่า”

.

.

ฝากถึงแฟนๆ ที่ ต อ น นี้ จากเอฟซีพ่อมาเป็นเอฟซีลูกแล้ว? “ขอบคุณนะครับที่เอ็นดูน้องวิรินและครอบครัวคณารศของเรา ทุกคนเข้ามาคอยชื่นชมติดตามความเคลื่อนไหวการเจริญเติบโตของครอบครัวเล็กๆ ของเรา เราก็รู้สึกดีใจครับ การมีครอบครัวมันก็เป็นอีกก้าวนึงในชีวิต เราเป็นคนที่อยู่ในที่สว่างแต่เราก็รู้แหละว่าเราต้องอยู่กับมันยังไง

.

คอยติดตามกันไปเรื่อยๆ ครับ วันๆ นึงผมไม่รู้จะทำ อ ะ ไ ร ก็ถ่ายแต่รูปลูกครับ รูปไหนเอาออกไม่ได้ก็เก็บไว้ดูเอง รูปไหนออกได้ก็โพสต์ ให้พ่อๆ แม่ๆ ป้าๆ ที่เขารอดูอยู่มีความสุข แม่ผมอยู่อเมริกาก็บ่นว่าเมื่อไหร่จะลงรูปหลานซะที ส่งรูปมาให้หน่อย ฝั่งวิกกี้เขาจะส่ง ผ่ า นไลน์กลุ่มครอบครัวทุกวัน สนุกครับ”

.

#เวียร์
#วิกกี้
#วิริน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *