จากนักบิน สู่ ไรเดอร์

มีเรื่องราวน่าประทับใจของหนุ่มนักบินชาวอุดรหันมาขับแกร็บสู้ชีวิต โดยในเฟซบุ๊กชื่อว่า Ditthawat Wongkamchan ได้โพสต์ข้อความไว้ว่า “มีไว้ก็ไม่ได้ใช้ แต่มีแล้วก็อุ่นใจ ต่ออายุใบอนุญาต ถิ่นเก่าที่คุ้นเคย ขึ้นไ ป รั บ ใบอนุญาตชุดนี้ก็เขินๆ อยู่นะครับ เจ้าหน้าที่ถามพี่มารับ แ ท น ใช่ไหมคะ”

.

ซึ่งก็มีคนมาแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจมากมาย อาทิ “รอน่านฟ้าเปิดแล้ว ก ลั บ มาทำงานอีกครั้งนะเพื่อน” ในลักษณะให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก

โดยผู้โพสต์เฟซบุ๊กดังกล่าวคือ นายดิษฐวัฒน์ วงศ์คำจันทร์ หรือ เอ็ดดี้ เป็นชาว อ.เมือง จ.อุดรธานี ไปสอบนายเรืออากาศได้ แต่เปลี่ยนไปเรียนนักบินพาณิชย์มาหลายปี และย้ายไปอยู่กรุงเทพฯ

นายดิษฐวัฒน์ หรือ เอ็ดดี้ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เดิมทีเป็นนักบินสายการบินเอกชน แ ห่ ง หนึ่ง แต่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ไม่ได้ขับเครื่องบิน ทำให้ไม่มีรายได้ที่ตนเองต้องเป็นเสาหลักของครอบครัวเดือนหนึ่งเกือบแสนบาท ทำให้ว่างงาน

ตนคิดว่าอยู่เฉยๆ ไม่ได้แล้วต้องหารายได้เข้ามา จึงตัดสินใจหันมาขับแกร็บส่งอาหาร เพื่อพอให้มีรายได้ในช่วงที่ว่างไม่ได้ขับเครื่องบิน ให้ตัวเองพอมีรายได้ ยอมรับว่าที่ผ่านมาเคยขับเครื่องบินแล้วหันมาขับแกร็บส่งอาหารก็รู้สึกตื่นเต้นไม่ต่างจากขับเครื่องบินใหม่ๆ พอทำไปเรื่อยๆ ก็ชิน ขอบคุณ Grab สำหรับช่วงเวลาที่ ย า ก ลำบาก

อดีตนักบินหนุ่มอุดรฯ บอกอีกว่า จากวันนั้นถึงวันนี้ขับรถส่งอาหารก็ใกล้จะครบ 2 ปีแล้วที่กรุงเทพฯ ยอมรับว่าขาดรายได้ที่จะนำมาใช้ จ่ า ย ในครอบครัวไม่ว่าจะเป็นทุนการศึกษาลูกทั้ง 3 คน และค่าผ่อนบ้านยอมรับว่าหนักหนา ส า หั ส เช่นกัน

ที่ผ่านมามีความคิดว่าเสมอว่าเป็นนักบินและเป็นอาชีพที่มั่นคง แต่ ต อ น นี้ เปลี่ยนความคิดใหม่ ทุกสิ่งทุกอย่างเป็น อ ะ ไ ร ที่ไม่แน่นอน และขอให้ทุกคนใช้ชีวิตอยู่ในความ ป ร ะ ม า ท ทุกวันนี้มีความสุขที่ได้ตื่นขึ้นมาและออกมาวิ่งรถจักร ย า นยนต์ส่งอาหารเพราะคิดว่า เพราะชีวิตยังมีความหวังเสมอ หากเราไม่รีบลุกชีวิตก็คงไปต่อไม่ได้ ต้องสู้ต่อไปเพื่อครอบครัว

.

# Grab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น