แม่น้องวีน จนทิพย์ ปฏิเสธเสียงแข็ง ไม่ขอแจ้งยอด

จากกรณี น้องวีน อายุ 18 ปี นักเรียนโรงเรียน แ ห่ งหนึ่งใน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ได้สอบคัดเ ลื อ กเป็นนักศึกษาคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิท ย า สงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่มีปัญหาเรื่อง เ งิ น ทุนที่จะศึกษาต่อ จึงอ ย า กเปิดรับ บ ริ จ า ค จากนั้นก็มีคน โ อ น เ งิ น ไปช่วยเห ลื อ จำนวนมาก ต่อมาก ลั บ ถูก แ ฉ ภาพน้องวีน ใช้มือถือ ร า ค า แ พ ง แถมยังบอกว่าแกล้งจน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 18 ม.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งก่อนหน้านี้เคยโพสต์ช่วยเห ลื อ ครอบครัวของ น้องวีน และได้ออกมาระบายความในใจ โดยเปิดเผยว่า “ตนเคยคุยกับแม่เด็กว่าให้ออกมาแจ้งยอด แต่ก ลั บ ถูกปฏิเสธ มิหนำซ้ำพอขอให้แก้ข่าวก็ โ ด น แม่น้องวีนตอกก ลั บ มาว่า คุณมาทำข่าวเอง คุณก็แก้เองสิ โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า เราอึดอัดเราอ ย า กระบายมาก ฟังเราสักนิด เราผิดไปแล้วอย่า ด่ า เยอะนะ เราสำนึกผิดไม่ทัน

ตั้งแต่ทำเคส แ บ บ นี้ มาไม่เคย เ สี ย ใจและ เ สี ย ความรู้สึก แ บ บ นี้ มาก่อน สื่อทุกช่องทุกคน โ ด น ต้มซะจนเปื่อยว่าครอบครัวนี้จน ตอนนั้นใครว่าน้องว่าแม่เราปกป้องเต็มที่จนไม่ลืมหูลืมตา เพราะอ ย า กให้น้องได้มี เ งิ น เรียน จนมันมี ช า ว เ น็ ต ขุดคุ้ยประวัติแม่และน้อง เราก็ตาม ด่ า ช า ว เ น็ ต ว่าไม่ช่วยแล้วยังเสือกแถมอิจฉาน้องที่เขาได้ เ งิ น

จนมันมีคนโทรมา เ ตื อ น มาทักมาว่า ก่อนจะทำเคสนี้เช็กดีหรือยัง มันอาจจะมี อ ะ ไ ร มากกว่าที่คุณเข้าใจซ่อนอยู่ เราก็เริ่มคิดเริ่มเช็ก เพราะข่าวนี้เราไม่ได้ลงพื้นที่เอง เพียงแต่เล่นข่าวต่อมาเพราะตอนนั้นเราอยู่ภาคเหนือ หลังจากนั้นก็มีคนโทรมา ด่ า พวกเรามากมายว่า ร่วมกัน ห ล อ ก ลวงขอรับ เ งิ น บ ริ จ า ค ร่วมกับครอบครัวนี้ บอกตรง ๆ ว่า เ ค รี ย ด มาก

1.จนยังไงใช้ไอโฟน 12 โปร ร า ค า 26,000 ใช้นาฬิกาหรูที่เด็กถ้า ย า กจนจริงไม่มีปัญญาได้ใช้ 2.แม่ใส่ทองทั้งตัว เที่ยวผับดื่ม เ ห ล้ า ขับรถเก๋งหรูพาลูกเที่ยว เวลาไปประชุมผู้ปกครองใส่เสื้อผ้าแบรนด์เนม เสื้อผ้าหน้าผมต้องเป๊ะ 3.เด็กบอกว่า ชีวิตนี้ไม่เคยกินหมูกระทะ ก็ใช่สิหมูกระทะเด็กไม่กิน แต่แม่พาไปกินไก่ทอดตามห้าง ดั ง เพราะลูกชอบ

4.เราบอกว่าให้แม่กับลูกออกมาแถลงข่าวออกมาขอบคุณและแจ้งยอดแล้วปิดบัญชี แม่กับลูกบอกว่าไม่จำเป็นไม่ต้องพูด อ ะ ไ ร เงียบไว้ ได้ เ งิ น มาแล้วมันจบแล้ว แล้วที่ช้ำใจสื่อส่วนกลางขอไปที่บ้านไปดูว่าจนจริงไหม โ ด น ปฏิเสธจากแม่และคนชื่อ “ทีป” โดยอ้างว่า น้องจะต้องอ่านหนังสือ, ไม่พร้อมพบสื่อ (ซึ่งตอนนั้นคงยังไม่ได้เตรียมคำพูดกลัวแสดงไม่เนียน)

5.เราโทรไปขอร้องแม่และลูกเป็นครั้งที่สอง ขอร้องว่าออกมาขอบคุณและแจ้งยอดหน่อยให้ทุกคนได้รู้หน่อยสงสารพวกเราเถอะ เพราะหลังจากนี้พวกเราไม่สามารถที่จะช่วยใครที่ลำบากอีกได้เลย เพราะว่าที่คุณมาหัวหมอ แ บ บ นี้ คำตอบที่ได้มาคือ ไม่ แบบสั้น ๆ ห้วน ๆ ไม่มีหาง เ สี ย ง 6.คำพูดของแม่ที่ เ จ็ บ ใจที่สุดที่พูดกับเราคือ คุณมาทำข่าวเอง คุณก็แก้เองสิ เราจบแล้วได้ เ งิ น มาแล้ว ไม่พูด อ ะ ไ ร แล้ว
แล้วคนที่พูดกับเราอีกคนในคำพูดนี้คือ คนชื่อทีปซึ่งแม่และลูกก็จะฟังแค่คำสั่งของคนชื่อทีปแค่คนเดียว ซึ่งเราไม่รู้ว่าเขาคือใคร

สรุปคือ ต อ น นี้ ทุกคนไม่ทราบเลยว่ายอด เ งิ น เท่าไหร่ แต่ที่รู้คือแม่และน้องสร้างเรื่องและเล่นละครเก่ง จากที่เคยแต่งหน้าจัดมาก วันนั้นพอรู้ว่านักข่าวจะไปถึงนางล้างหน้าและปล่อยให้หน้าดำและดูโทรม ซึ่งจริง ๆ ชีวิตนางในแต่ละวันไม่ได้เป็นแบบนั้น จบแค่นี้ค่ะ ระบายไม่หมดมันจุก”

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของน้องวีนอีกครั้ง เมื่อวันที่ 17 ม.ค.ที่ ผ่ า นมา ก ลั บ ถูกปฏิเสธ ไม่ตอบคำถาม แล้วบอกว่าไม่ต้องมายุ่ง

#แม่น้องวีน
#จนทิพย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *