‘นายรณณรงค์’ อุ้มสุนัขแจ้งความ ‘มงคลกิตติ์’

เวลา 15.00 น. วันที่ 30 พ.ค. 2565 นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม อุ้มน้องถุง เ งิ น สุนัขพันธุ์ชิสุ เ พ ศ เมีย เดินทางเข้าแจ้งความกับพ.ต.ท.แสวง สนูหมื่น พนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยนำ ห ลั ก ฐ า น เป็น ค ลิ ป ที่ทางทีม ท น า ย ได้ถอดเทปมากรณีถูก ส.ส.คนดังไลฟ์สดเฟซบุ๊ก พู ด ถึ ง กรณีตนให้ความรู้คดีแตงโม นิดา พลัดตกเรือ

.

นายรณณรงค์ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ที่มีการพูดชื่อของตนขึ้นมา ขณะไลฟ์สดแล้วบอกว่าให้ระวังตัวไว้ ทำให้ตนรู้สึกหวาด ก ลั ว และหลังฟัง ค ลิ ป ของอาจารย์เดชาแล้ว ตนมีคดีที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ที่ต้องเดินทางไป เกรงว่าถ้าเดินทางไปจะไม่ปลอดภัย

.

นายรณณรงค์ กล่าวอีกว่าลองไปดูประวัติของตน ตอนมีรัฐประหาร ตนยังพาชาวบ้านไปยื่นหนังสือร้องเรียน ทหารนำรถมาจอดตนก็ไม่เคย ก ลั ว แต่รอบนี้ไม่ไหวจริง ๆ คุณจะไปไลฟ์สด พู ด ถึ ง ใครให้คนอื่นหวาด ก ลั ว มันทำไม่ได้ ยิ่งตัวเองเป็นส.ส.ที่รับ เ งิ น เดือนจาก ภ า ษี ของประชาชน ทำ อ ะ ไ ร ต้องระมัดระวัง

.

อย่าลืมว่าปัจจุบันเป็นครูด้วย ถ้าเด็ก ๆ เลียนแบบจะทำยังไง ที่อุ้มหมามาด้วย ชื่อถุง เ งิ น ไม่เคยกัดใคร ได้แต่ เ ห่ า เราดมกลิ่นแบบหมาไม่ได้ เราเห่าไม่เป็น ตนในฐานะของ ท น า ย ความ ไม่ใช่ว่าใครจะพูด อ ะ ไ ร ก็ได้ ในการเห็นต่างทางคดีความ ความคิดเห็นต่างกันได้ ไม่ใช่ว่าเผด็จการมาสั่งห้ามพูด หน้าที่นักการเมืองต้องส่งเสริมประชาธิปไตยให้มีเสรีภาพ มาบอกว่าถ้าพูดปุ๊บจะ โ ด น กำจัด มามองว่าเราเป็นวัชพืชมันไม่ใช่ เขามองว่าพวกเราไม่มี อำ น า จ เป็นประชาชนธรรมดาจะ กำจัดเหมือนวัชพืช ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้

วันนี้ตนเป็น ท น า ย ตนยัง ก ลั ว แล้วประชาชนจะไม่ยิ่งหนักกว่าหรือ ท น า ย 4 คนเราได้มีการพูดคุยกันเรียบร้อยแล้วว่า เข้าข้อกฎหมาย อ ะ ไ ร แล้วมีพรบ. อ ะ ไ ร บ้าง อยู่ที่แต่ละท่านจะตัดสินใจ ตนไม่ อ ย า ก ตอบโต้ เพราะถุง เ งิ น ไปเห่านู่น เห่านี่มันน่า รำ ค า ญ แต่ถ้ากัดก็จะกัดนิ้วขาด ต้องระวัง ขนาดตนเองยัง โ ด น กัด วันนี้จึงนำ ห ลั ก ฐ า น และก็ ค ลิ ป มาแจ้งความ โดยมอบให้กับพนักงานสอบสวนในการดำเนินคดีส.ส.คนดังกล่าวต่อไป

 

#นายรณณรงค์
#เต้มงคลกิตติ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น