คุณแม่ ถึง เดชา

นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของ น.ส.ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม ให้สัมภาษณ์ภายหลังยื่นหนังสือเพื่อขอรับวัตถุ พ ย า น จากคณะกรรมาธิการ (กมธ.) สิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพ และการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา ว่า รู้สึกมีความหวังมากขึ้น แต่ก็ต้องทำตามระเบียบราชการ และรู้สึกดีใจที่พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ส.ว. ในฐานะกมธ. มาช่วย

.

นางภนิดา กล่าวว่า ตนได้กล่าวขอโทษ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ ถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมา ตั้งแต่มีนายเดชา กิตติวิท ย า นันท์ เป็น ท น า ย ความ ซึ่งตอนนั้นตนไม่ค่อยได้พูดและไม่กล้าขัดใจนายเดชา ส่วนกรณีที่ส่งพัสดุมายังกมธ. แต่ชื่อผู้ส่งพัสดุไม่ได้เป็นชื่อบังแจ๊คนั้น ตนไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อน

.


นางภนิดา กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาตนไม่ได้คิดว่าเป็นคดีพิเศษ เนื่องจากไม่มีใครแนะนำ และ ท น า ย เดชาไม่ได้แนะนำ โดยบอกตนแค่ว่าอย่าทำ เดี๋ยวหาทางลงไม่ได้ และย้ำอยู่ตลอดเวลา จนกระทั่งฟ้าเปิดและได้มาเจอนายมงคลกิตติ์ จึงทำ อ ะ ไ ร ทุกอย่างที่จะเป็นความจริงและเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ซึ่งตนได้บอกกับแตงโมทุกวันว่า จะหาความยุติธรรมให้กับแตงโมให้ได้ ถึงจะเหนื่อยแต่ก็ยินดีทำให้ลูก

.


เมื่อถามว่าคุณแม่ อ ย า ก ฝาก อ ะ ไ ร ถึงนายเดชาหรือไม่ นางภนิดาหัวเราะ ก่อนกล่าวว่า “เลิกคิดถึงคุณแม่ได้แล้ว คุณแม่ จ่ า ย ค่าข้าวไปแล้ว ทำไมต้องปล่อยให้เป็นข่าวหลายวัน คิดว่านายเดชาเป็นคนปล่อย ซึ่งหากนายเดชาคิดถึงคุณแม่ก็ขอให้เงียบๆ คิดถึงในใจ ซึ่ง ต อ น นี้ คุณแม่ไม่รักนายเดชาแล้ว ไม่ให้เปอร์เซ็นต์ แต่ยังคิดถึงอยู่ สามารถคิดถึงกันได้”

# เต้ และ เดชา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น