“ช้างศึก” เฉือนชัย “เวีดนาม”

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รายการ “เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริก คัพ 2022” ที่สนามม.ธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อวันที่ 16 ม.ค. เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ นัดที่ 2 “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ลงสนามพบ เวียดนาม

.

.

เริ่มครึ่งแรกรูปเกมทั้งสองทีมยังดูสูสี ต่างพ ย า ย า มหาโอกาสจบสกอร์กันอยู่เป็นระยะ จนนาที 24 แฟนบอลชาวไทยได้เฮกันลั่น เมื่อ “กัปตันอุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน ได้โอกาสซัดนอกกรอบด้วยขวาเต็มข้อ ส่งบอลพุ่ง เ สี ย บเสาอย่างสวยงามให้ ทีมชาติไทย ออกนำ 1-0

.

.

.

หลังจากขึ้นนำทีมชาติไทย เล่นได้ดีขึ้นเรื่อยๆสามารถปิดเกมรุกของเวียดนามได้เกือบทั้งหมด ขณะที่เมื่อตัดบอลได้ก็ครองบอลทำเกม บุ ก ขึ้นมาได้อย่างน่ากลัวหลายครั้ง แต่จังหวะสุดท้ายยังขาดๆเกินๆ ทำให้จบครึ่งแรก ทีมชาติไทย ยังนำอยู่ 1-0

.

.

.

ครึ่งหลัง ทีมชาติไทย ก ลั บ ลงมาเล่นได้อย่างมั่นใจมากขึ้น และพ ย า ย า มหาจังหวะสวนก ลั บ เล่นงานเวียดนามได้อยู่เป็นระยะ ขณะที่เวียดนามก็พ ย า ย า ม บุ ก เพื่อพังประตูคืน แต่จังหวะสุดท้ายยังทำได้ไม่ดีพอ แม้ช่วงนาทีสุดท้าย พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี จะตัดเกมได้รับเห ลื อ งสอง เป็นใบแดง ไ ล่ ออกจากสนาม แต่ก็ไม่เป็นผล จบ 90 นาที ทีมชาติไทย ชนะ เวียดนาม 1-0 สกอร์รวม 2 นัด ชนะ 3-2 ป้องกันแชมป์อาเซียนได้สำเร็จ ทั้งยังเป็นการคว้าแชมป์สมัยที่ 7 ของทีมชาติไทย รับ เ งิ น ร า ง วั ล 10 ล้านบาท

.

#ธีราทร
#ช้างศึก
#เวีดนาม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *