‘แม่แตงโม’ เผยได้รับสิ่งของสำคัญจากที่เกิดเหตุ

วันที่ 30 พ.ค. 65 ที่รัฐสภา นางพนิดา ศิริยุทธโยธิน แม่แตงโม พร้อมด้วย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ ส.ส.เต้ พรรคไทยศรีวิไลย์ เข้ายื่นพบกรรมาธิการสิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา หรือ กมธ. เพื่อขอพัสดุ ป ริ ศ น า ที่คาดว่าจะเป็น ห ลั ก ฐ า น ชิ้นใหม่ในคดีการจากไปของ”แตงโม นิดา”

.

เพื่อนำไปให้สถาบันนิติวิท ย า ศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม พิสูจน์ว่าเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่ โดยพัสดุนี้ เมื่อวันที่ 3 พ.ค. แพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ ได้รับจากผู้หวังดี เป็นซองสีน้ำตาล หน้าซองระบุส่งมาจากสหรัฐอเมริกา แต่เป็นชื่อบุคคลอื่นไม่ใช่ชื่อของบังแจ็ค โดยหมอพรทิพย์ กล่าวว่า บังแจ็คติดต่อมา บอกว่า ได้ ห ลั ก ฐ า น ชิ้นนี้จากบริเวณที่เกิดเหตุ คนที่อยู่ในประเทศไทย ส่งไป ให้เนื่องจากไม่ได้มีการนำเข้าสำนวน

ด้านนายสมชาย แสวงการ ประธานกมธ.สิทธิมนุษยชนฯเป็นผู้รับหนังสือจากแม่แตงโม เปิดเผยว่า ทางกมธ.ติดตามคดีดังกล่าวมาตลอด มีมติรับพัสดุชิ้นนี้มาไว้พิจารณา ซึ่งยังไม่เคยเปิดซองออกมาดูว่าคือ อ ะ ไ ร แต่ได้ทำหนังสือเพื่อส่งให้สำนักงาน ตำ ร ว จ แ ห่ ง ชาติ แต่ได้รับแจ้งว่าขณะนี้แถลงปิดสำนวนไปแล้วเมื่อ 26 เม.ย. ขั้นตอนอยู่ที่อัยการ ส่วนที่ทางแม่แตงโมจะขอพัสดุชิ้นนี้ไปตรวจสอบ มติกมธ.ขอให้รอชั้นอัยการก่อนว่าจะรับหรือไม่ หรืออาจจะนัดมาเปิดพร้อมกันทั้งหมด เพราะตามปกติแล้ว เมื่อกมธ.ได้รับจะต้องส่งให้หน่วยงานราชการก่อนอันดับแรก ไม่สามารถส่งต่อให้คนอื่น

ด้านแม่แตงโม กล่าวว่า ขณะนี้สบายใจและมีความหวังมากขึ้น ขอให้กมธ.เร่งดำเนินการในชั้นอัยการว่าจะรับพัสดุนี้หรือไม่ ตนเองจะได้ดำเนินการต่อ เพราะหลังจากนี้จะนำเรื่องยื่นที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)ที่ผ่านมาไม่ได้ไปยื่นด้วยตนเอง เพราะ ท น า ย เดชาไม่แนะนำ รวมไปถึงยังห้ามไม่ให้ไปยื่นด้วย อ้างว่าเดี๋ยวหาทางลงไม่ได้ หลังจากที่แยกย้ายกับ ท น า ย เดชา ก็ได้ทำ อ ะ ไ ร หลายๆอย่างเพื่อที่จะทราบความจริง ฝากถึงแตงโม ถึงแม่จะเหนื่อยทุกวัน แต่ยินดีทำให้ลูก ต้องการรู้ว่า ใครทำ ร้ า ย เพราะ อ ะ ไ ร

แม่แตงโมยังฝากไปยัง ท น า ย เดชาว่า ต อ น นี้ ไม่รักแล้วและขอให้เลิกคิดถึงกัน เพราะเป็นการทำลายกันหลังเกิดประเด็น ด ร า ม่ า แม่ไม่ จ่ า ย ค่าข้าว ยืนยันไม่รักแล้ว เพราะแม่ชอบคนพูดจา สุภาพ เรียบร้อย พูดเพราะ แต่ ท น า ย เดชาไม่เข้าข่ายสักข้อ

.

ส.ส.เต้ กล่าวว่า พึ่งทราบจากหมอพรทิพย์ เรื่อง พ ย า น ห ลั ก ฐ า น เมื่อไม่กี่วัน และไม่สามารถบอกแน่ชัดว่า ใครส่งมา จากที่คุยกับบังแจ็คแค่ให้ส่งมือถือ ก ลั บ มา ซึ่งทางนั้นก็บอกว่าจะส่ง ก ลั บ มา ทางเราต้องเตรียมยื่นเป็นวัตถุ พ ย า น ไว้ในชั้นนี้เลย ทั้งนี้ฝากไปถึงขอให้นายกรัฐมนตรี คดีนี้เป็นคดีสำคัญ ส่งผลต่อกระบวนการยุติธรรมไทย ถือว่าเป็น คดีแตงโมโมเดล หากนายกรัฐมนตรีเร่งเป็นคดีพิเศษ เชื่อว่าศรัทธาของประชาชนจะ ก ลั บ มา

#แตงโมนิดา
#แม่แตงโม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น