“สาวไทย” หมั้น “สาวลาว”

ณ บ้านเลขที่ 73 หมู่ 5 ตำบลอินทร์บุรี อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี มีงานหมั้นระหว่างสาวทอมคนไทยกับสาวสวยสัญชาติลาว นางสาววรรณิศา วิภาตรจิตร์ หรือ น้องน้ำสาวหล่อ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ ดั ง กล่าว กับ นางสาวหงส์ จันทะสาลี อายุ 21 ปี สัญชาติลาว โดยทั้งคู่ได้เล่าให้ฟังว่า พบรักกันครั้งแรกทางเฟซบุ๊ก เมื่อเดือนกรกฎาคม 2565

น้องหงส์ ได้เปิดแอพพลิเคชั่นเฟซบุ๊ก ไปเรื่อยๆ จนไปสะดุดตากับรูปโปรไฟล์ น้องน้ำ รู้สึกรักขึ้นมาทันที และทักไปหาก่อน ตอนนั้น น้องน้ำ นอนอยู่ที่โรงพ ย า บาล น้องหงส์ ได้ให้กำลังใจและพูดคุยกัน และได้นัดเจอกันในวันรุ่งขึ้นทันที ที่สถานที่ท่องเที่ยวน้ำตก แ ห่ งหนึ่ง จังหวัดสระบุรี โดย น้องน้ำ ที่ ป่ ว ย อยู่ ขอหมอออกจากโรงพ ย า บาลทันที

ก่อนหน้านี้ น้องน้ำ ทำงานอยู่ใน จ.สิงห์บุรี ส่วน น้องหงส์ ทำงานที่ กรุงเทพฯ พอได้พบเจอหน้ากันคุยกันที่สถานที่นัดพบ ยิ่งเกิดความรู้สึกรักใคร่ผูกพันกันมากขึ้น น้องน้ำ จึงลาออกจากที่ทำงาน และไปอยู่ด้วยกันกับน้องหงส์ โดยเดินทางไปหาสมัครงานที่กรุงเทพฯ ทันที หลังจากคบกันมาได้ประมาณ 6 เดือน น้องน้ำ จึงขอหมั้น น้องหงส์ เพราะมั่นใจว่า น้องหงส์ คนนี้คือผู้หญิงที่ใช่สำหรับตนและอ ย า กอยู่ด้วยกันตลอดไป

ส่วนพิธีหมั้นผูกข้อมือขึ้น ที่บ้านสิงห์บุรี พิธีจัดขึ้นง่ายๆ งานเล็กๆ มีแค่ญาติพี่น้องเพื่อนฝูงเท่านั้น มีสินสอดเป็นจำนวน เ งิ น 4,999 บาท และ น้องน้ำ กับ น้องหงส์ ตั้งใจว่าหลังจากนี้จะทำงานเก็บ เ งิ น เพื่อไปทำพิธีแต่ ง ง านที่แขวงสาละวัน ประเทศลาว ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ น้องหงส์ ต่อไป

#สาวไทย
#สาวลาว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *