ข้อกำหนดคว้าแชมป์ “ทีมชาติไทย”

ขอแค่นี้พอ ไม่ขอ อ ะ ไ ร อีก เปิด เ งื่ อ น ไ ข “ทีมชาติไทย” คว้าแชมป์ “อาเซียนคัพ 2022” และเป็นแชมป์สมัยที่ 7 ในประวัติศาสตร์เหนือ “ทีมชาติเวียดนาม” หลัง บุ ก ไปเสมอ 2-2 ในรอบชิงฯ นัดแรก

.

วันที่ 16 ม.ค. 66 เปิด เ งื่ อ น ไ ข “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ภายใต้การนำทีม มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวบราซิล เชื้อสายเยอรมัน จะคว้าแชมป์ เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2022 หรือ “ฟุตบอล ชิงแชมป์อาเซียน 2022” และเป็นแชมป์สมัยที่ 7 ในประวัติเหนือ “ดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม ที่มี ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือชาวเกาหลีใต้ กุมบังเหียน หลัง บุ ก ไปเสมอ 2-2 ในรอบชิงชนะเลิศ นัดแรก

.

รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก เมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ ผ่ า นมา ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม “ช้างศึก” ทีมชาติไทย บุ ก ไปเสมอกับ “ดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม ถึงสนาม หมีดิญ สเตเดียม แบบน่าชนะสุดๆ 2-2 แต่นั่นยังทำให้ทีมของ มาโน โพลกิง คว้าอเวย์โกล ก ลั บ มาได้สองลูกและได้เปรียบเล็กๆ ในนัดที่สองนี้

.

.

จากผลงานเสมอ 2-2 ดั ง กล่าวที่ทาง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย บุ ก ไปเสมอมานั้น ทำให้ ทีมของ มาโน โพลกิง ขอแค่เสมอ 0-0 หรือ เสมอ 1-1 หรือสามารถเอาชนะสกอร์ใดก็ได้จะทำให้ผงาดคว้าแชมป์ เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2022 หรือ “ฟุตบอล ชิงแชมป์อาเซียน 2022” ได้ทันที ส่วน คู่รักคู่แค้นอย่าง “ดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม ที่มีตัวเ ลื อ กแรกอย่างจะต้อง บุ ก มาเอาชนะให้ได้ ยังมีตัวเ ลื อ กอื่นๆ อย่าง เก็บผลเสมอ 2-2 เพื่อต่อเวลาพิเศษอีก 30 นาที หรือเสมอ 3-3 ขึ้นไป ถึงจะเถลิงแชมป์ในแผ่นดินไทยได้

.

#ทีมชาติไทย
#ทีมชาติเวียดนาม
#อาเซียนคัพ2022

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *