“ครูยอดกตัญญู” สู้ชีวิต เผยความในใจสู้ชีวิต

วานนี้ (15 ม.ค.66) ผู้สื่อข่าวได้รับทราบเรื่องครูหนุ่มกตัญญูสู้ชีวิตจาก ร.ต.อ.ประดิษฐ์ บุญเหมาะ รองสวป.สภ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ว่าพบครูหนุ่มที่ ดู แ ล แม่ที่ ป่ ว ย ติดเตียงมานานกว่า 10 ปี และที่น่าเว ท น าก็คือ เป็นคนขยันวันสำคัญๆ ก็ไม่ได้ออกไปไหนเหมือนกับครูคนอื่น และจะเฝ้า ดู แ ล แม่เช้าเย็นเป็นประจำ ไม่ละสายตา

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางลงพื้นที่เข้าไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 60 บ้านนาท่ม ม.19 ต.แตล อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ พบ นายสุภัทร์ บรร ลื อ ทรัพย์ อายุ 31 ปี ครูคน ดั ง กล่าว กำลัง ดู แ ล นางเกียม บัน ลื อ ทรัพย์ อายุ 67 ปี แม่ที่ ป่ ว ย ติดเตียงมานานกว่า 10 ปี อยู่ ภ า ย ใ น บ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูนสภาพเก่า ส่วนพ่อก็อายุมากแล้ว ไม่สามาถช่วย ดู แ ล แม่ได้ ขณะที่พี่น้องที่มีทั้งหมด 5 คน ก็แยกย้ายไปมีครอบครัวอยู่ต่างถิ่นกันหมดแล้ว

จาการสอบถาม นายสุภัทร์ บอกว่า ตนเป็นครูสอนอยู่ที่โรงเรียน แ ห่ งหนึ่ง ภ า ย ใ น เขตพื้นมัธยมศึกษา เขตพื้นที่การศึกษา 33 ที่ ต.หนองเหล็ก อ.ศีขรภูมิ และขับรถไปสอนโรงเรียนทุกวัน โดยระยะทางไปก ลั บ ประมาณ 100 กว่ากิโลเมตร ซึ่งแต่ละวัน ตนจะต้องมาเฝ้าและ ดู แ ล แม่ที่ ป่ ว ย ด้วย โ ร ค เส้นโลหิตฝอยในสมองตีบ และอีกหลาย โ ร ค โดยไม่สามารถขยับตัวได้ ป้อนอาหารด้วยสาย ย า งทุกวันและเวลาที่แม่หิว ซึ่งตน ดู แ ล แม่อย่างนี้ทุกวัน ไม่เคยมีเวลาให้ตนเอง ที่จะไปสนุกครื้นเครงเฮฮาเหมือนกับครูหนุ่มครูสาวทั่วๆ ไป

.

นายสุภัทร์ บอกอีกว่า ตนมีพี่น้อง 5 คน ที่ไปมีครอบครัวกันหมดแล้ว ซึ่งตนเป็นลูกคนเล็กที่จะต้อง ดู แ ล แม่และคอยป้อนข้าวให้ ถึงว่าแม่จะพูดไม่ได้ แต่ได้เพียงขยับนิ้วเท่านั้น ตลอดระยะเวลาที่ ผ่ า นมาถามว่าเหนื่อยไหม บอกได้เพียงว่า พ่อและแม่คือผู้ให้ชีวิตกำเนิดเรามา โตมาได้ถึงขนาดนี้ถือว่าเป็นบุญคุณอันใหญ่เห ลื อ แม่คือหัวใจของเราและให้เราเติบโตมาได้ก็เพราะแม่ รักแม่จะขอ ดู แ ล แม่ไปจนกว่าชีวิตนี้จะหาไม่

ด้าน นายบุญศักดิ์ บุญจูง นายกสมาคมครูศีขรภูมิ กล่าวว่า ตนรู้สึกว่า ครูสุภัทร์ เป็นครูกตัญญู ซึ่งเป็นครูที่ ดู แ ล บุผการีคือ ดู แ ล พ่อแม่ที่ เ จ็ บ ป่ ว ย ติดเตียง เป็นครูมุ่งมั่น เป็นครูรุ่นใหม่ เป็นเด็กกตัญญู ที่เราควรจะประกาศยกย่องเชิดชูเกียรติ ครู แ บ บ นี้ มีหลายคนและหลายท่านที่ทำหน้าที่เป็นลูกที่ดี นอกจากจะเป็นพ่อพิมพ์และแม่พิมพ์ของชาติแล้ว ก็เป็นลูกกตัญญู ควรจะยกย่องและเชิดชูเกียรติในวันครูประจำปี 2566 นี้

.

สำหรับ นายสุภัทร์ บรร ลื อ ทรัพย์ ครูยอดกตัญญู เกิดในครอบครัวที่ ย า กจน แม่ ป่ ว ย ตั้งแต่ตัวเองอายุ 14 ปี ทั้งเรียนและ ดู แ ล แม่ แต่ก็สู้จนเรียนจบคณะครุศาสตร์บัณฑิต จากมหาวิท ย า ลัยราชภัฏสุรินทร์ปี 2559 จนกระทั่งได้ไปสอบบรรจุครูได้เมื่อวันที่ 4 มี.ค.63 และได้มาเริ่มต้นทำงานที่โรงเรียน แ ห่ งหนึ่ง ภ า ย ใ น เขตพื้นที่อำเภอศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ซึ่งต้องไปก ลั บ ทุกวันนับร้อยกิโลเมตร หากท่านใดต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ครูสุภัทร์ หมายเลข 091-835-6589

.

#ครูสุภัทร์
#กตัญญู

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *