‘เต้’ ลั่น แค่หยอกเล่น ‘เดชา’

30 พ.ค.2565 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ยืนยันไม่ได้ บั ง คั บ นายเดชา กิตติวิท ย า นันท์ หรือ ท น า ย เดชา แค่หยอกล้อ และที่ผ่านมา ท น า ย เดชา ออกความเห็น บั ง คั บ ตนหลายครั้ง พูดในสิ่งไม่สมควรพูด ถ้าความเห็นกลาง ๆ ได้ไม่ผิดมาร ย า ท และที่ผ่านมา ท น า ย เดชา ก็เคยพูดหมิ่น ป ร ะ ม า ท ตน บอกเป็นคณะตลก ขอย้ำว่าตนไม่ได้ บั ง คั บ หรือใช้ อำ น า จ ส.ส. แต่ เ ตื อ น แบบกัล ย า ณมิตร คุยไม่สุภาพ เพราะเหมือนเพื่อนกันคุยกันและไม่ อ ย า ก ให้ผิดคดีอาญา

.

ส่วนที่ ท น า ย เดชา ไปแจ้งความนั้น นายมงคลกิตติ์ เห็นว่า เป็นการพูดกัน 2 คน ห้ามทำการบันทึก เ สี ย ง และไม่สามารถเอาไปเป็น ห ลั ก ฐ า น อ ะ ไ ร ได้ ใครเอาไปเผยแพร่ต้องรับผิดชอบ คนผิดไม่ใช่ตนเอง กรณีดักฟังโทรศัพท์ถือว่าผิดกฎหมายอาญาและกฎหมายเกี่ยวกับโทรเลขและโทรศัพท์ มาตรา 24 ที่ต้องระวางโทษ 6 เดือน ถ้าจะเปิดเผย ค ลิ ป ต้องขอคู่สน ท น าก่อน แต่ไม่ได้รับอนุญาต

นายมงคลกิตติ์ บอกอีกว่า คำพูดที่ว่าจะกระทืบ ขอรับรอง ท น า ย เดชา จะปลอดภัย ไม่ได้จะทำ อ ะ ไ ร แค่บอกว่าเป็นคนอื่นจะไม่คุย แ บ บ นี้ จะคุยแบบสุภาพ และจะไม่คุยด้วยอีก

เมื่อถามว่า คำว่าจะใช้วิถีทางการเมือง หมายถึง อ ะ ไ ร นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า หากสมาชิกพรรคทั่วประเทศไม่พอใจ อาจจะมาประท้วงหรือแจ้งดำเนินคดีได้ ถ้าเป็นคน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ไปแจ้งความ ก็เป็นห่วง ท น า ย เดชาถ้าต้องเดินทางไป เพราะแก่แล้ว พร้อมขอร้องให้แสดงความเห็นคดีอื่นเต็มที่ คดีนี้ถ้าไม่จำเป็นอย่าออกความเห็นอีก และถ้าไม่สบายใจจะให้ไวน์ไปดื่มเพื่อความสบายใจ สัปดาห์ละ 1 ขวด

ส่วนกรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วย เ ห ลื อ เ ห ยื่ อ อ า ช ญ า ก ร ร ม เคยบอกว่า บังแจ๊ค เป็น 18 มงกุฎ จะยังให้ร่วมงานคดีแตงโมนั้น นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า บังแจ๊คไม่ได้มาร่วมงาน ถ้าเป็น พ ย า น ห ลั ก ฐ า น สำคัญก็ต้องรับไว้ เรื่องส่วนตัวว่ากันทีหลัง ขอให้แยกแยะให้ออกระหว่างเรื่องส่วนตัวกับคดี อย่าผิดใจระหว่างทางจะทำให้ ห ลั ก ฐ า น ไม่ครบ ภาพรวมคดีไม่สมบูรณ์ แม้บังแจ๊คจะมีคดีมากมายแต่ยังไม่ถึงที่สุด

#เดชา
#ส.ส.เต้มงคลกิตติ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น