ยันพบร่าง แตงโม ก่อนเจอเสี่ย

ความคืบหน้ากรณีเพจ “อีซ้อขยี้ข่าว” ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมระบุข้อความว่า “เบื้องต้นฝากทางผู้สื่อข่าวและทางเจ้าหน้าที่ช่วยตรวจว่าเหตุช่วงกลางดึกคืนวันที่ 25 ก.พ. ก่อนพบ ศ พ แตงโมโดยมีคนพบว่าคืนนั้นมีรถของมูลนิธิฯ วิ่งเข้าไปในซอยจรัญ 92 จำนวนหลายคันและจอดแถวบริเวณแลมป์จอดเรือ

ซึ่งมีคนอ้างว่าเจ้าของที่นี่ก็คือชายผู้พบเห็นร่างแตงโมเป็นคนแรกในช่วงสาย ๆ ของวันที่ 26 ก.พ. แล้วเหตุการณ์ในคืนนั้นคือ อ ะ ไ ร ? จริงหรือไม่ ฝากตรวจสอบข้อมูลและรายละเอียดให้ด้วย”

ล่าสุดวันที่ 29 พ.ค. 65 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ไปยังสถานที่ซึ่งปรากฏตามภาพ อยู่ ภ า ย ใ น ซอยจรัญสนิทวงศ์ 92 พบว่าเป็นแลมป์จอดเรือของเอกชน 92 Marina ซึ่งให้บริการรับฝากเรือ ซ่อมเรือและแลมป์ขึ้น-ลงเรือ เเต่วันนี้มีการปิดให้บริการ เเละมีป้ายติดว่ “พื้นที่ส่วนบุคคลห้ามเข้า”

จากการสังเกต ภ า ย ใ น พบว่ามีเรือสปีดโบ๊ตจอดอยู่หลายลำ มีกล้องวงจรปิดหลายตัว ส่วนบริเวณโดยรอบ รายล้อมไปด้วยโกดังเก็บสินค้าให้ เ ช่ า มากมาย ไม่มีบ้านเรือนประชาชน ส่วนพื้นที่ถัดออกไปจะเป็นอาคารสำนักงานให้ เ ช่ า ซึ่งปิดทำการตั้งเเต่เวลา 17.00 น. ดังนั้นในช่วงกลางคืน จึงไม่มีคนพบเห็นรถกู้ภัย

นายปฏิการ มุขตารี เปิดเผยว่า ทีมข่าวได้ติดต่อไปยังผู้ดูแลแลมป์เรือ ได้ให้ข้อมูลว่าคืนวันที่ 25 ก.พ. 65 ต่อเนื่องเช้าวันที่ 26 ก.พ. 65 เวลา 01.30 น. ได้รับการประสานจากกู้ภัย ขอใช้พื้นที่ขึ้นลงเรือเพื่อตามหาแตงโม

หลังจากเจอร่างเเตงโมในวันที่ 26 ก.พ. 65 ทั้งหมดก็เก็บอุปกรณ์ เเละถอนกำลังออกจากพื้นที่ ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับคดีเเตงโม ส่วนเสี่ยสมพงษ์ซึ่งเป็นผู้เจอร่างเป็นคนเเรก เป็นเพียง ลู ก ค้ า ที่มา เ ช่ า พื้นที่จอดเรือ ไม่ได้เป็นเจ้าของเเลมป์ตามที่ถูกกล่าวหา

ส่วนที่โซเชียลตั้งข้อ ส ง สั ย เสี่ยสมพงษ์จะเกี่ยวข้องกับคดี ตนคิดว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะเกี่ยวข้อง เพราะเสี่ยสมพงษ์เดินทางมาที่เเลมป์ในวันที่ 26 ก.พ. และนำเรือลงน้ำในวันดังกล่าว เจตนาเพื่อช่วยตามหาเเตงโม ส่วนช่วงวันที่ 24-25 ก.พ. ในช่วงเวลาเกิดเหตุ เรือเสี่ยสมพงษ์ยังจอดอยู่ที่เเลมป์ ไม่ได้เอาลงน้ำ

ต่อมายังมีคนนำภาพเรือของเสี่ยสมพงษ์ไปลงโซเชียล ขณะจอดอยู่ที่ท่าเรือ ริเวอร์เดล จ.ปทุมธานี นำไปโยงกับภาพถ่ายของเเตงโม ที่มีฉากหลังเป็นท่าเรือดังกล่าว ขอยืนยันว่าภาพดังกล่าว คือวันที่ 28 ก.พ. เสี่ยสมพงษ์ได้ขับเรือไปที่ท่าเรือริเวอร์เดล เพื่อร่วมงานสัมนาทางธุรกิจ ซึ่งมีตนเองเเละเพื่อนรวม 4 คน เดินทางไปด้วย โดยออกเดินทางจากเเลมป์ในเวลาประมาณ 15.30-16.00 น. เดินทางถึงท่าเรือริเวอร์เดล ปทุมธานี เวลา 17.00 น. และเดินทาง ก ลั บ ในเวลา 18.30 น. ซึ่งไม่มีความเกี่ยวข้องกับคดีเเตงโม เพราะเป็นคนละวันกัน

ทั้งนี้ฝากถึงโซเชียลให้เเสดงความคิดเห็นอยู่ในพื้นฐานของข้อเท็จจริง อย่ากล่าวหาเกินขอบเขต เพราะ ต อ น นี้ นอกจากกล่าวหาเเลมป์เรือเเล้ว ยังโยงไปถึงคอกม้าที่อยู่ข้างเเลมป์เรือ ซึ่งเป็นคอกม้าของตนเอง กล่าวหาว่าเป็นสถานที่ทำ ร้ า ย เเตงโม

ซึ่งไม่เป็นความจริง ทำให้เเลมป์เรือเเละคอกม้าได้รับความ เ สี ย หาย ดังนั้นขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวม ห ลั ก ฐ า น หากใครกล่าวหาให้ได้รับความ เ สี ย หาย ก็จะให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณาดำเนินคดีต่อไป

วันที่ 29 พ.ค. 65 ทีมข่าวได้ติดต่อไปยังเสี่ยสมพงษ์ ซึ่งเจ้าตัวยังคงปฏิเสธชี้แจง ให้ข้อมูลว่าไม่ต่างจากทุกครั้งที่โซเชียลจับโยงประเด็นไปเอง ดังนั้นการตอบคำถามก็เป็นเพียงแค่การโต้ประเด็นความคิดเห็นของโซเชียลเท่านั้น ซึ่งทุกอย่างที่เป็นความจริงก็ปรากฏอยู่ในสำนวนคดี หรือถูกจัดเก็บเป็น ห ลั ก ฐ า น ในคดีแล้ว ฉะนั้นจึงไม่ขอออกมาตอบโต้หรือชี้แจงเรื่องที่คนคิดกันไปเอง

นอกจากนี้ การจอดเรือสปีดโบ๊ตลำที่ใช้ในการค้นหา จนกระทั่งเจอร่างของนางสาวแตงโมในวันที่ 26 พ.ค. เป็นเรือสปีดโบ๊ตที่จอดที่อู่เรือ 92 มารีน่า แบบ เ ช่ า พื้นที่จอดเรือ และต้องนำขึ้นลงที่อู่เรือดังกล่าวเท่านั้น

ช่วงวันที่ 25-26 ก.พ. ที่อู่เรือดังกล่าวมีอาสากู้ภัยจากมูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางมาประสานเพื่อขอใช้พื้นที่สำหรับเป็นศูนย์ประสานงานและบัญชาการในการค้นหา รวมทั้งเป็นจุดสำหรับขึ้นลงเรือกู้ภัย

ฉะนั้นจึงนำภาพนิ่งจากกล้องวงจรปิดของคืนวันที่ 25 ก.พ. มาเปิดเผยให้เห็นว่าอู่เรือดังกล่าวมีอาสากู้ภัยมาใช้สถานที่ สำหรับในการประสานงานและนำเรือกู้ภัยขึ้นลงจากน้ำเจ้าพระ ย า

กล้องวงจรปิดตัวดังกล่าวจะเห็นว่าเรือของเสี่ยสมพงษ์ จอดอยู่เป็นลำที่ 3 นับจากซ้ายมือ ซึ่งจะมีลักษณะผ้าคลุมเอาไว้อยู่ โดยทางเสี่ยสมพงษ์ยืนยันว่า หากจะมีการนำเรือขึ้นลง ในช่วงระหว่างวันที่ 25-26 ก.พ. จะต้องผ่านสายตาของอาสากู้ภัยที่ประจำสแตนด์บายอยู่ ภ า ย ใ น อู่เรือ

เพราะมีรถอาสากู้ภัยทั้งแบบรถตู้และกระบะจอดอยู่ ภ า ย ใ น อู่เรือ มีลักษณะขวางเป็นแนวตรง ถ้าหากจะนำเรือในอู่ขึ้นลง หรือออกจากอู่เรือก็ต้องมีการย้ายรถอาสากู้ภัยที่จอดขวง รวมทั้งถ้าหากถูกสังคมจับตามองว่าเรือของเสี่ยสมพงษ์จะมีการนำ ศ พ ลงเรือและลากไปในน้ำ อย่างที่ถูกกล่าวหาคนที่จะเห็นว่าเรือของเสี่ยสมพงษ์ที่นำลงไปในน้ำ จะมีสายตาของอาสากู้ภัยที่สแตนด์บายอยู่ ภ า ย ใ น อู่เรือ ก็จะต้องเห็นพร้อมกันทั้งหมด

ส่วนกรณีที่โซเชียลตั้งข้อสังเกตว่า อู่เรือดังกล่าวมีคอกม้าที่อาจเป็นพื้นที่สำหรับการก่อเหตุ เชื่อว่าแตงโม เ สี ย ชีวิตจากบนบกและถูกลากลงไปในน้ำนั้น ส่วนตัวไม่ทราบสำหรับประเด็นดังกล่าว เพราะหลังจากที่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของอู่เรือก็ไปใช้สถานที่ตามปกติ และไม่ได้เห็นความผิดปกติใด ๆ จากนั้นก็ขอไม่แสดงความคิดเห็นเรื่องประเด็นดังกล่าว เพราะทำหน้าที่ในส่วนของอาสาที่ไปร่วมปฏิบัติการเท่านั้น

#เสี่ยสมพงษ์
#แตงโม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น