สึกแล้ว “พระโตโน่”

เมื่อเวลา 09.00น. วันที่15 มกราคม2566 ที่กุฎิเจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม พระเทพวรมุนี เว้าอาวาสวัดพระธาตุพนม ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค10 ในฐานะอุปัชฌาย์ได้ประกอบพิธีลาสิกขาบท ให้กับพระโตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ดารา นั ก แ ส ด ง ชื่อ ดั ง พร้อมพระทีมงานที่ร่วมอุปสมบทอีก 3 รูป

.

ภายหลังครบกำหนด 7 วัน ผ่ า นการเข้ารับอุปสมบทสร้างอานิสงส์ตอบแ ท น คุณไทยลาวในการจัดกิจกรรมว่ายน้ำข้ามโขงรับ บ ริ จ า ค สนับสนุนเพื่อชื้ออุปกรณ์การแพทย์โรงพ ย า บาลนครพนม และโรงพ ย า บาลแขวงคำม่วน สปป.ลาวโดยตลอดช่วงเวลาอุปสมบทได้ตั้งมั่น ปฎิบัติกิจวัตรสงฆ์อย่างเคร่งครัด ในครั้งนี้มีสาธุชนร่วมอนุโม ท น าบุญเป็นจำนวนมาก

.

โตโน่ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ เปิดเผยว่ารู้สึกอิ่มบุญ และภาคภูมิใจมากที่ได้เข้ารับการอุปสมบท ถึงแม้จะเป็นเวลาแค่ 7 วันถือว่าได้อานิสงส์เป็นอย่างมากที่จะส่งผลบุญให้สาธุชนทั้งชาวไทยชาวลาวขอให้มีความสามัคคีรักกันตลอดไป ไม่ว่าจะเป็นชาติไหน นอกจากนี้ยังถือเป็นความ โ ช ค ดีที่ได้ขัดเกลาจิตใจตัวเองเป็นพลังใจในการมุ่งมั่นทำงานและทำความดีเพื่อสังคมต่อไปในอนาคต ส่วนเรื่องการช่วยเห ลื อ จัดชื้อเครื่องมือแพทย์อยู่ระหว่างการดำเนินการจัดชื้อให้ได้อุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ที่ดีที่สุด

.

.

ส่วนอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทาง รพ.แขวงคำม่วนขอมา ก็จะทยอยส่งมอบให้ทางโรงพญาบาลแขวงคำม่วน สามรอบ รอบแรกจะส่งมอบจำนวน 16 รายการ ส่วน รพ.นครพนมได้เปิดศูนย์ รั ก ษ า โ ร ค หัวใจและหลอดเ ลื อ ด ซึ่งทราบจากคำบอกเล่าจากคณะแพทย์ทราบว่า ในพื้นที่ จ.นครพนม และฝั่งลาว ป่ ว ย ด้วย โ ร ค ดั ง กล่าวมากเป็นอันดับหนึ่ง ทาง รพ.นครพนมจึงต้องการอุปกรณ์ในการ รั ก ษ า ดู แ ล ผู้ ป่ ว ย ด้านนี้มากที่สุด เพื่อช่วยเห ลื อ ชีวิตพี่น้องทั้งฝั่งไทยและลาวอย่างมีประสิทธิภาพ

.

.

#โตโน่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *