‘คุณหญิงพรทิพย์’ เผยเรื่องพิสูจน์ผ้าขาว ‘แตงโม’

เมื่อเวลา 09.50 วันที่ 30 พ.ค. ที่ รัฐสภา แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา และอดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิท ย า ศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ก่อนที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ จะพาคุณแม่ภนิดา (แม่แตงโม) มาร่วมรับ-เปิดวัตถุ พ ย า น จาก กมธ.สามัญ สิทธิมนุษยชนฯ ของ วุฒิสภา เพื่อส่งตรวจ DNA ต่อสถาบันนิติฯ

.

แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ กล่าวว่า วันนี้กรรมธิการจะเปิด ห ลั ก ฐ า น ที่บังแจ็คส่งมาให้เมื่อ 4 อาทิตย์ก่อน ซึ่งเป็นผ้าคลุมลูกไม้สีขาวที่อ้างว่าเป็นของแตงโม ใช้ในวันเกิดเหตุ แต่ยังไม่ขอยืนยันว่าจะเป็นของจริงหรือของปลอม โดยวันนี้จะเปิดต่อหน้าสื่อมวลชน และแม่แตงโม จะทำเรื่องส่งไปยังกองพิสูจน์ ห ลั ก ฐ า น เพื่อหาคราบ เ ลื อ ด หรือดีเอ็นเออื่น ที่อาจติดอยู่บนผ้า

โดยถ้าหากตรวจสอบได้ก็จะทราบว่าคราบ เ ลื อ ด นั้น เกิดขึ้นก่อนหรือหลังตกเรือ เนื่องจากว่า หากคราบ เ ลื อ ด เกาะติดที่ลูกไม้ แสดงว่า จะเกิดขึ้นก่อนแตงโม เ สี ย ชีวิต เนื่องจาก เ ลื อ ก แห้งเป็นคราบเกาะที่กระโปรงลูกไม้ พร้อมย้ำว่า หากผ้าผืนนี้เป็นของจริง ต่อให้เอาไปซักกี่ครั้ง หรือใช้วิธีอื่นกำจัดคราบนี้ก็ไม่สามารถทำได้ คราบ เ ลื อ ด ก็ยังคงอยู่

.

โดยหลังจากที่กรรมาธิการได้รับผ้าผืนดังกล่าวมา ก็ได้ประสานไปยัง สภ.เมืองนนทบุรี ที่เป็นเจ้าของของคดี แต่ไม่มีการติดต่อ ก ลั บ มา ซึ่งก็ไม่ทราบเหตุผลเช่นเดียวกัน วันนี้แม่แตงโม จึงมายื่นขอรับผ้าดังกล่าวจากกรรมธิการ ก่อนจะทำเรื่องส่งไปยังกองพิสูจน์ ห ลั ก ฐ า น ทำการเพื่อพิสูจน์

ที่ผ่านมา มีการ ก ล่ า ว ถึ ง บุคคลหลายคน รวมถึง มีประเด็นใหม่เกิดขึ้นหลายอย่าง แต่ย้ำว่าสิ่งที่เคยตั้งข้อสังเกต คือ แ ผ ล ที่ขาของแตงโม เกิดขึ้นก่อนหรือหลังการจากไป ซึ่งยังไม่มีการหาคำตอบได้ ส่วนเรื่องที่เปลี่ยน ท น า ย หลายครั้ง จะทำให้การสื่อสารของคดีนี้ของคดีเปลี่ยนแปลงหรือคาด เ ค ลื่ อ น หรือไม่ เพราะกรรมาธิการทำหน้าที่ตามที่ญาติร้องขอ และย้ำว่า ตนไม่เคยได้คุยกับบังแจ็คโดยตรง แต่มีคนแนะนำให้บังแจ็คส่งผ้ามายังกรรมธิการ

อย่างไรก็ตาม มองว่าวันนี้สิ่งที่ทุกคนควรโฟกัสคือสาเหตุการจากไปของแตงโม ไม่ใช่จับผิดเรื่องการสี้าง ห ลั ก ฐ า น เท็จ เพราะไม่ว่าจะคนดีหรือคนชั่ว ก็สร้าง ห ลั ก ฐ า น เท็จได้

#คุณหญิงพรทิพย์
#ผ้าขาวแตงโมนิดา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น