“เก่ง ธชย” ถือศีล-ปิดวาจา

ถือเป็นอีกหนึ่งสายมูตัวพ่อของวงการบันเทิง สำหรับนักร้องหนุ่ม เก่ง ธชย ประทุมวรรณ ล่าสุดเจ้าตัวใช้ฤกษ์งาม ย า มดีช่วงวันเกิด เข้าวัดถือศีลปิดวาจาเป็นเวลา 7 วัน มอบเป็นของขวัญให้ตัวเอง ก่อนจะร่วมสร้างบุญใหญ่ต่อ พร้อมหอบบุญมาฝากกัล ย า ณมิตรถ้วนหน้า

.

โดย หนุ่มเก่ง โพสต์รูปและเขียนข้อความว่า “อนุโม ท น าบุญสาธุครับ เก่งได้มีโอกาสไปถือศีลกินเจปิดวาจา มาเป็นเวลา 7 วัน ตามคำแนะนำของอาจารย์เชียงบอก เป็นของขวัญวันเกิดให้ตัวเองในปีนี้ครับ นั่นคือวันที่ 10 มกราคม อยู่วัดสระมณีตั้งแต่วันที่ 7-13 อนุโม ท น าบุญเอาบุญมาฝากกัล ย า ณมิตรทุกท่านนะครับ”

.

.

“ขอบพระคุณพระอาจารย์จิรานุวัตร คอยสอนและ ดู แ ล ทั้งเก่ง และชาวคณะๆ พี่ๆ เพื่อน พี่ปุ้ย พี่มาย คุณเอิน ที่มาร่วมบุญด้วยครับ ขอบคุณพระครูไก่และพระลูกวัด และเณรน้อยทุกรูปครับ ขอบพระคุณพี่หน่อย พี่ตัน เจ้าไผ่และทีมงานวัดสระมณี พ่อๆ แม่ๆ บ้านผักตบที่ ดู แ ล ต้อนรับเป็นอย่างดีครับ ขอบคุณทีมงานไวท์ไลน์ ที่ให้เวลาลามาสะสมบุญนะครับ โดยเฉพาะบอสใหญ่ แม่นาย”

.

“ถือเป็นการลาพักที่เป็นของขวัญสุดวิเศษเลยครับ ที่สำคัญลาศีลแล้ว ได้มีโอกาสสร้างบุญใหญ่ถวายฉัตรพระสีวลี และบูรณะฐานเก่าด้วยในคราวนี้ด้วยปิติที่สุดครับ อนุโม ท น าบุญกับพี่เมย่า จันดารา พี่บอยพ่อ ค้ า หล่อ กิซัน ลัคกี้ และทีมงานจาก สปป ลาวที่ข้ามประเทศมาร่วมบุญวันเกิดในปีนี้ พิเศษมากๆ ครับ”

.

.

บุญไม่มีพรหมแดนครับ รวมถึงฝั่งสบู่ส ย า มโซบที่ร่วมบุญมา ทีมงานธชยันต์และ Thachaya clinic และพี่ปุ้ยที่แสนดีด้วยครับ อัดแน่นเต็มบุญจริงๆ ดั่งอาจารย์เชียงสอนเสมอบุญนี้ไม่หวงแหน ขอแผ่ไป แผ่ไป แผ่ไป ใครมีทุกข์ขอให้พ้นจากทุกข์ ใครมีสุขขอให้สุขยิ่งๆ ขึ้น”

.

.

#เก่งธชย
#บุญ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *