
วันที่ 14 ม.ค.2566 ตำ ร ว จ ภูธรจังหวัดสิงห์บุรี ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.วีรวิชญ์ บัวประเสริฐยิ่ง ผบก.ภ.จว.สิงห์บุรี มอบหมายให้ พ.ต.อ.สุรพจน์ รอดบำรุง รอง ผบก.ภ.จว.สิงห์บุรี และ พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.สภ.อินทร์บุรี ชี้แจงข้อเท็จจริง กรณีปรากฏภาพเผยแพร่ทางสื่อสาธารณะ โดยมีบุคคลนั่งอยู่และมี อาหาร เครื่องดื่ม วางอยู่บนโต๊ะ โดยโพสต์นั้นมีการพิมพ์ข้อความสรุปใจความได้ว่า “ แ ฉ ภาพ ตำ ร ว จ ตั้งวงเมาในโรงพัก กับแกล้มเพียบ”
.
โดย ตำ ร ว จ ภูธรจังหวัดสิงห์บุรี สั่งการให้ สภ.อินทร์บุรี ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นปรากฎว่า สถานที่ปรากฏในภาพที่เผยแพร่ทางสื่อเป็นอาคารส่วนบุคคลเป็นห้องปฏิบัติการชุดสืบสวน ซึ่งแยกออกจากสถานี ตำ ร ว จ โดย ชั ด เ จ น และอยู่ติดกับบ้านพักของข้ารา ช ก าร ตำ ร ว จ โดยมีถนนกั้นระหว่างอาคาร ดั ง กล่าวกับสถานี ตำ ร ว จ เพื่อใช้ในการสัญจรไปมาของครอบครัวข้ารา ช ก าร ตำ ร ว จ
อาคาร ดั ง กล่าวใช้ในภารกิจงานสืบสวนในการประชุมวางแผนและการสืบสวนข ย า ยผลจับกุมคนร้ายซึ่งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง อยู่ระหว่างการตรวจสอบและพิจารณาว่าห้องปฏิบัติการงานสืบสวนเป็นส่วนหนึ่งของสถานที่รา ช ก ารหรือไม่
.
สำหรับบุคคลที่ปรากฏตามภาพ ทราบว่าเป็น ส.ต.อ.วัชรพงศ์ (สงวนนามสกุล) เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.อินทร์บุรี จากการตรวจสอบเบื้องต้น เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 ธ.ค.65 เวลาประมาณ 15.00 -16.00 น. มีสายข่าว 2 คน ชาย 1 คน หญิง 1 คน มาพบกับเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ สายสืบคน ดั ง กล่าว เพื่อแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับคดี โดยรู้จักกับ ส.ต.อ.วัชรพงศ์ ในฐานะเป็นสาย ลั บ ซึ่งเคยปฏิบัติงานร่วมกันมาโดยตลอด
โดยที่ ส.ต.อ.วัชรพงศ์ ไม่ทราบล่วงหน้าว่า สาย ลั บ งานข่าวทั้ง 2 จะนำอาหาร เ ห ล้ า และเบียร์เข้ามาด้วย ส.ต.อ.วัชรพงศ์ เห็นว่าเป็นการสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดี และเป็นการสร้างสายข่าวที่ดี จึงยอมให้สายข่าวทั้ง 2 ท่านนั่งรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม ภ า ย ใ น ห้องและพูดคุยเบาะแสเกี่ยวกับคดี โดยที่ ส.ต.อ.วัชรพงศ์ ไม่รู้ว่าสายข่าวที่เป็นผู้หญิงคนนั้นจะแอบถ่ายรูปไป
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ กำลังติดตามตัวสายข่าวทั้ง 2 คนนั้นมาเพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง และตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วและให้เสร็จสิ้น ภ า ย ใ น 7 วัน หากการกระทำของ ส.ต.อ.วัชรพงศ์ฯ มีการกระทำความผิดทางอาญา วินัย หรือระเบียบแบบแผนของ ตำ ร ว จ ก็จะได้พิจารณาลงทัณฑ์ตามกฎหมายหรือระเบียบอย่างเด็ดขาดต่อไป
#ปาร์ตี้ในโรงพัก