ตา-ยายวัย 86 ปี อยากมีภาพแต่งงาน

วันที่ 29 พ.ค. 65 นายอิทธิพัทธิ์ อาดโถ อายุ 37 ปี หรือ ออยช่างภาพอิสระ จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยเรื่องราวสุดแสนประทับใจ หลังมีไอเดียพิเศษ มอบเป็นของขวัญให้คุณตา คุณ ย า ย วัย 85 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน ที่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมา ย า วนานกว่า 65 ปี

.

แต่ไม่ได้จัดพิธีแต่งงาน และไม่เคยถ่ายภาพพรีเวดดิ้งแต่งงาน งานนี้ช่างภาพจึงขออาสาสานฝันให้ เมื่อโพสต์ลงโซเชียลมีผู้เข้าชมภาพเป็นจำนวนมาก โดยต่างชื่นชมในความน่ารักของความรักคุณตาคุณ ย า ย ทั้งสองท่าน

นายอิทธิพัทธ์ กล่าวว่า ตนเป็นช่างภาพอิสระ ทำงานด้านการถ่ายภาพมานานกว่า 18 ปี ส่วนใหญ่งานที่ถ่ายภาพ ก็จะเป็นงานแต่ง พิธีมงคลสมรส และงานถ่ายภาพพรีเวดดิ้งของบ่าวสาว

โดยแฟนของตน ก็เป็นช่างแต่งหน้าด้วย มีชุดบริการให้ เ ช่ า วันนั้นได้ไปนั่งพูดคุยกับ คุณตา วงษ์ อายุ 86 ปี และ คุณ ย า ย กลิ่น อายุ 85 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านกัน บ้านติดกันรู้จักเห็นกันมา ตั้งแต่ตนยังเด็ก ๆ คุยกันไปมา ก็ถามเรื่องความรัก

ทั้งคู่บอกว่าคบกันกว่า 65 ปี อยู่ด้วยกันมานานมาก เป็น ส า มี ภรร ย า สู้ชีวิตกันมาก ก็เลยถามตาและ ย า ย ไปว่า ไม่มีภาพแต่งงานใช่ไหม อ ย า ก มีไหมตาและ ย า ย ก็บอกว่า อ ย า ก มี ตนก็เลยให้แฟน แต่งหน้าให้ นำชุดบ่าวสาวมาให้ใส่

ส่วนตนก็ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้ หาวิวในหมู่บ้านสวย ๆ พร้อมกับเก็บภาพเบื้องหลัง ซึ่งระหว่างการถ่ายทำ ตาและ ย า ย มีความสุขมากยิ้มตลอด

ทำให้ตนรู้สึกประทับใจ และภูมิใจมาก ที่ได้สานฝันภาพงานแต่งให้กับคุณตา คุณ ย า ย ซึ่งทั้งคู่ก็อายุมากแล้ว ซึ่งทั้งคู่ได้ใช้ชีวิต คู่ร่วมกันมา ย า วนาน กว่า 65 ปี และรักกันมากๆ

หลังจากถ่ายภาพเสร็จก็เอาภาพมาให้ตาและ ย า ย ดู ทั้งคู่ดีใจมาก กล่าวขอบคุณตน พร้อมมอบรอยยิ้มแสนน่ารัก อบอุ่นหัวใจ ตนก็รู้สึกใจภูมิใจมาก ที่ได้สานฝันภาพงานแต่งครั้งแรกในชีวิต ให้กับ ต า ย และ ย า ย ในชีวิตคู่กว่า 65 ปี

.

#ตายาย
#ถ่ายพรีเวดดิ้ง
#ช่างภาพ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น