‘เดชา’ ยื่นถอดถอน ‘เต้’ จาก ส.ส.

กลายเป็นเรื่องราวตอบโต้กันไม่หยุดระหว่าง ทีมของ ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ที่ประกาศเข้ามาช่วยคุณแม่ภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม ภัทรธิดา (นิดา) ผลักดันการเอาผิดคนบนเรือว่า ทำให้แตงโมถึงแก่ชีวิต ขณะที่ด้าน ท น า ย เดชา กิตติวิท ย า นันท์ อดีต ท น า ย คุณแม่ภนิดา ออกมา เ ตื อ น แม่แตงโมล่าสุดว่า การจะไปฟ้องคดีอาญาคนบนเรือ ต้องมี ห ลั ก ฐ า น มี ค ลิ ป ภาพ ชั ด เ จ น หรือต้องมีประจักษ์ พ ย า น คนเห็นเหตุการณ์ แต่คดีนี้เชื่อว่าไม่มี ถ้าไปฟ้องถึงที่สุด อีกฝ่ายแจ้งความ ก ลั บ ฟ้องคุณแม่ ก ลั บ ข้อหาแจ้งความเท็จ ห่วงคุณแม่จะ โ ด น คนเดียวด้วย

.

ล่าสุด วันที่ 30 พ.ค.65 ท น า ย เดชา โพสต์ด้วยว่าวันนี้จะไปยื่นหนังสือกองปราบฯ เวลา 11.00 น. ยื่นหนังสือถึง พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. กรณีถูกนายมงคลกิตติ์ โทรมาบอกว่าจะกระทืบ หากไม่หยุดวิจารณ์คดีแตงโม

โดยก่อนหน้า ท น า ย เดชา บอกว่า อีกไม่เกิน 10 วัน คณะสามช่าโหน ก ร ะ แ ส แตงโมจะแตกฮือ คณะตลกจะเก็บฉากคณะแตก เพราะไม่มี ห ลั ก ฐ า น การทำให้ถึงแก่ชีวิต ต อ น นี้ ถึงทางตันแล้ว เป็นมวยล้มต้มคนดู

กระทั่งเกิด ค ลิ ป เ สี ย ง ท น า ย เดชา กับ ส.ส.เต้ เป็นการคุยกันประมาณว่า ส.ส.เต้ – บอก อ ะ ไ ร แม่ไว้ ว่าถ้าดำเนินคดีอาญาจะ โ ด น ฟ้อง ก ลั บ โน่นนี่นั่นอ่ะ อย่าไปพูด คือถ้าพี่เดชา เงียบได้จะดีมาก อย่าให้ผมต้องลงมือกับพี่นะ, ท น า ย เดชา – อืม

ส.ส.เต้ – เวลาผมลงมือกับพี่ ไม่ได้กฎหมายอย่างเดียวนะ พูดตรงๆ พี่เข้าใจคำว่านักการเมืองไหม แต่ถ้าพี่เดหยุด ผมจะไม่ทำ อ ะ ไ ร พี่ แต่ถ้าพี่เดไม่หยุด ผมจะไม่ถือว่าพี่เดเป็นเพื่อนแล้ว , ท น า ย เดชา – เข้าใจๆ ผมก็พูดไปตามหลักกฎหมาย พูดไม่ได้เลยเหรอ หรือยังไง?

ส.ส.เต้ – ก็อย่าไป บั ง คั บ ก็บอกให้กำลังใจ ก็แค่นั้นแหละ คณะตลก พี่เดชาพูดไม่ได้ พี่เดชารู้เปล่าถ้าเป็นคนอื่นเนี่ย ผมส่งคนไปกระทืบแล้ว นิสัยผมไม่ค่อยใช้กฎหมายนะ พี่เดชาจะหยุดป่ะล่ะ ถ้าพี่เดชาสัญญากับผมว่าจะหยุด ผมก็จะไม่ทำ อ ะ ไ ร พี่ , ท น า ย เดชา – ก็ให้ความรู้ทางกฎหมาย ไม่ได้เหรอ หรือยังไง พวกตั้ม รณณรงค์ รัชพล ต้องไป เ ตื อ น เขาไหมเนี่ย

ส.ส.เต้ – ผม เ ตื อ น หมดทุกคน ผม เ ตื อ น เป็นครั้งสุดท้าย คือผมจะใช้วิธีนอกระบบ ผมพูดตรงๆ นะ ถ้า อ ย า ก ลองก็เจอกัน ให้หยุดทุกคน เพราะไม่งั้นผมจัดการหมดทุกคนจริงๆ , ท น า ย เดชา – อืม

โดย ท น า ย เดชา ระบุจะนำ ค ลิ ป ดังกล่าวไปแจ้งความ ท น า ย เดชา บอกด้วยว่าไม่คิดคนเป็น ส.ส.จะกล้าส่งคนมากระทืบ เป็นถึงส.ส.มา บั ง คั บ ประชาชน น่าจะถูกถอดถอนออกจากการเป็น ส.ส. เป็น ส.ส. ไม่ได้เป็น โ จ ร ผมไม่เคยกลัวคนพวกนี้

ด้านนายมงคลกิตติ์ เผยว่า นี่เป็นเรื่องส่วนตัว แต่ผมยอมไม่ได้ที่พูดว่าเป็นคณะตลก เลยต้องโทร เ ตื อ น นี่เป็นการขอร้อง เพราะไม่ อ ย า ก ดำเนินคดีคนรู้จักกัน ถ้าหยุดก็จบ ต้องให้เกียรติกันในการทำงาน เพราะรับคุณแม่มาดูแลแล้วในนามพรรค เขาหนีร้อนมาพึ่งเย็น เหมือนมาให้ความเห็นกฎหมายปั่นป่วน

#เดชา
#เต้มงคลกิตติ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น