“เจ้าอาวาส” ถูกโกง

พระครูปลัดโม ถาวโร เจ้าคณะตำบลธาตุ และเจ้าอาวาสวัดสวนธรรมเทวราช บ้านน้ำอ้อม ต.ธาตุ อ.เชียงคาน จ.เลย เข้าแจ้งความที่ สภ.เชียงคาน ให้ดำเนินคดีกับเพจ ห ล อ ก ข า ย ผ้าห่ม หลังจาก โ อ น เ งิ น สั่ง ซื้ อ ผ้าห่มเพื่อนำไปแจกเด็กชาวไทยภูเขา จำนวน 500 ผืน เป็น เ งิ น 12,000 บาท แต่เมื่อ จ่ า ย เ งิ น แล้ว ก ลั บ ถูกบล็อกการติดต่อทุกช่องทางและไม่ได้สิน ค้ า จนต้องไปขอยืม เ งิ น ญาติมา ซื้ อ ผ้าห่มไปแจกเด็ก

.

พระครูปลัดโม ถาวโร เล่าว่า เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่ ผ่ า นมา ได้สั่ง ซื้ อ ผ้าห่มที่โพสต์ ข า ย ในเฟซบุ๊ก ตั้งใจจะนำผ้าห่ม 500 ผืน ไปแจกให้เด็กผู้ ย า กไร้ ในพื้นที่อำเภอเวียงแก่น จ.เชียงราย โดยหลวงพ่อติดต่อสั่ง ซื้ อ ผ่ า นแอปพลิเคชันไลน์ หลังจาก โ อ น เ งิ น จำนวน 12,000 บาทไป ปรากฎว่าวันรุ่งขึ้นถูกเพจ ดั ง กล่าวบล็อกเฟซบุ๊กและไลน์ จนติดต่อไม่ได้ เมื่อรู้ว่าถูก ห ล อ ก ก็มาแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีกับเจ้าของบัญชีธนาคารที่หลวงพ่อ โ อ น เ งิ น ค่าผ้าห่มไป

.

นอกจากนี้ ตามกำหนดเดิมคือ ในวันที่ 18 ม.ค. จะต้องนำผ้าห่มไปแจกเด็กๆ ตามที่นัดหมายไว้ หากไม่ไป เด็กๆ เ สี ย ใจและผิดหวัง เพราะเฝ้ารอกันมานาน หลวงพ่อจึงตัดสินใจขอยืม เ งิ น จากญาติที่ทำงานเป็นภารโรงโรงเรียน จำนวน 20,000 บาท โดยทำสัญญากู้ เ งิ น และให้มัคนายก เป็นผู้สั่ง ซื้ อ ผ้าห่มจากโร ง ง านโดยตรง

.

.

พระครูปลัดโม บอกว่า ขนาดพระยังไม่ละเว้น ยัง ห ล อ ก กันได้ ไม่กลัวบาปกรรม จึงฝาก เ ตื อ น เป็นอุทาหรณ์ จะ ซื้ อ อ ะ ไ ร ที่โพสต์ ข า ย ในโซเชียล ให้ตรวจสอบให้ดี ไม่เช่นนั้นจะถูก ห ล อ ก เหมือนหลวงพ่อ

.

.

#เจ้าอาวาส
#ถูกโกง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *